ASEAN Para Games 12: Ngày thi đấu đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam

Thứ bảy, 03/06/2023 21:44
Sáng 3/6, trước thềm lễ khai mạc chính thức Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12), tại Sân vận động quốc gia Morodok Techo và Đại học Hoàng gia Phnom Penh ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia, đoàn thể thao Việt Nam đã tham gia thi đấu 2 môn đầu tiên là cầu lông và cờ vua.
Nữ đô cử Đặng Thị Phương Linh tranh tài ở nội dung 50 kg. (Ảnh: TTXVN) 

Giống như SEA Games 32, một số môn thi đấu trong khuôn khổ ASEAN Para Games 12 diễn ra sớm trước khi đại hội khai mạc, trong đó có cầu lông và cờ vua. Ngày 3/6, các nội dung cầu lông đồng đội nam đã khởi tranh tại Sân vận động quốc gia Morodok Techo, trong khi nội dung cờ nhanh nam và nữ bắt đầu tranh tài ở điểm thi đấu thuộc Đại học Hoàng gia Phnom Penh.

Ở bộ môn cầu lông, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham gia tranh tài ở nội dung đồng đội nam đứng với VĐV các nước Indonesia, Thái Lan và Malaysia. Trong trận bán kết đầu tiên, các VĐV Pơ Loong Lộc, Nguyễn Văn Thương và Phạm Văn Tới của đội tuyển Việt Nam đã thi đấu hết mình, bám sát với đối thủ mạnh tới từ Indonesia, song chiến thắng đã thuộc về các VĐV Indonesia. Ở trận tranh HCĐ, may mắn tiếp tục không mỉm cười với các VĐV Tạ Trúc, Phạm Văn Tới và Trịnh Anh Tuấn khi không giành chiến thắng trước tuyển Thái Lan, dù trận đấu diễn ra gay cấn.

Ông Nguyễn Huy - HLV Trưởng đội tuyển cầu lông Việt Nam bày tỏ niềm tự hào được dẫn dắt đội tuyển cầu lông tham gia ASEAN Para Games 12. HLV Nguyễn Huy cho biết về công tác chuẩn bị, đoàn thể thao Việt Nam đã được quan tâm và tạo điều kiện để các VĐV thi đấu với điều kiện và tinh thần tốt nhất. Theo HLV Nguyễn Huy, các VĐV có rất nhiều tiềm năng và với nhiều nội dung thi đấu phía trước, đội tuyển tập trung phấn đấu để có được thành tích tốt, đặc biệt ở các nội dung được kỳ vọng như cầu lông xe lăn, cầu lông nội dung đơn và đôi.

Kết thúc các trận tranh tài cầu lông nội dung đồng đội nam đứng, Indonesia đã giành được HCV, trong khi Malaysia giành HCB và Thái Lan giành HCĐ. Ở nội dung cầu lông đồng đội nam xe lăn, Thái Lan đã giành được HCV với chiến thắng trước đội tuyển Malaysia sau khi hai bên cạnh tranh kịch tính.

Sau SEA Games 32, nước chủ nhà Campuchia kỳ vọng tiếp tục đăng cai thành công giải đấu lớn của khu vực. ASEAN Para Games 12 diễn ra từ ngày 3-9/6 với 14 môn thể thao tranh tài

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Para Games 12 tại Campuchia với 159 thành viên, trong đó có 122 VĐV (có 2 VĐV dẫn đường) tham gia tranh tài ở 8 môn của đại hội là điền kinh, bơi lội, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, judo và boccia./.

Quang Anh/TTXVN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực