Bình Định đăng cai Giải Vô địch Kickboxing châu Á 2024

Thứ tư, 28/02/2024 18:56
(ĐCSVN) - UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản đồng ý chủ trương đăng cai tổ chức Giải Vô địch Kickboxing châu Á năm 2024 tại TP Quy Nhơn do Sở Văn hoá, Thể thao (VH-TT) tỉnh đề nghị.
 
Ảnh minh họa (Theo Báo Văn hóa).

Ông Bùi Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở VH-TT Bình Định cho hay, hiện Sở đang làm việc với Liên đoàn Kickboxing châu Á và Liên đoàn Kickboxing Việt Nam để thống nhất về phương án tài chính để tổ chức giải đấu này.

Liên đoàn Kickboxing châu Á mong muốn, Giải Vô địch Kickboxing châu Á 2024 sẽ được đăng cai tổ chức tại TP Quy Nhơn, Bình Định trong tháng 7 năm nay.

Gần đây nhất, ngày 27/2, Liên đoàn Kickboxing Việt Nam đã làm việc với Sở VHTT Bình Định và khảo sát địa điểm tổ chức thi đấu cũng như các điều kiện phục vụ ăn, ở của các đoàn tham dự giải.

Ông Vũ Đức Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Kickboxing Việt Nam cho biết, Bình Định là mảnh đất giàu truyền thống thượng võ, có phong trào thể thao phát triển mạnh, nếu nơi đây tổ chức được Giải Vô địch Kickboxing châu Á thì sẽ kích thích sự phát triển của phong trào thể thao tại địa phương. Đặc biệt, đây là dịp tốt để tỉnh quảng bá những tiềm năng, thế mạnh về du lịch, hấp dẫn du khách.

Liên đoàn Kickboxing châu Á cho rằng, sau khi tổ chức thành công Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại Việt Nam vào năm 2022 cũng như Giải Vô địch Kickboxing châu Á 2022 tại Bangkok (Thái Lan), đối với Giải Vô địch Kickboxing châu Á 2024 (giải vô địch châu lục diễn ra hai năm một lần), Liên đoàn Kickboxing châu Á mong muốn chọn Việt Nam là nước chủ nhà đăng cai sự kiện này với mục đích phát triển phong trào thể thao Kickboxing trên khắp Việt Nam và quảng bá hình ảnh, con người Việt Nam đến các nước cũng như bạn bè quốc tế trong khu vực châu Á./.

HP

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực