leftcenterrightdel
 Các trận đấu tại giải AFC Cup 2021 khu vực Đông Nam Á chính thức bị hủy. (Ảnh.vtv)

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đưa ra quyết định trên trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia. Điều này dẫn tới nhiều khó khăn trong công tác tổ chức các bảng đấu thuộc khu vực Đông Nam Á, kể cả là theo phương thức thi đấu tập trung tại một địa điểm.

Với nỗ lực duy trì cấu trúc tổng thể của giải đấu, căn cứ trên thể thức thi đấu hiện tại cũng như tính khả thi về địa điểm đăng cai tổ chức, AFC đồng thời cũng quyết định sẽ tiếp tục tổ chức các trận đấu tại các khu vực còn lại.

Theo đó, vòng đấu loại trực tiếp khu vực Trung Á, Tây Á và Liên khu vực ( theo thể thức loại trực tiếp 1 lượt trận) sẽ diễn ra như kế hoạch đã định. Vòng đấu này sẽ bắt đầu bằng trận chung kết khu vực Trung Á giữa FC Nasaf ( Uzbekistan) và FC Ahal ( Turkmenistan) vào ngày 25/8 tới đây tại SVĐ Markaziy ( Karshi, Uzbekistan).

Tương tự như vậy, vòng bán kết khu vực Tây Á, cặp đấu giữa CLB Muharraq (Bahrain) và CLB Al Ahed (Lebano), Kuwait FC và Al Salt (Jordan) sẽ được tổ chức từ ngày 20/9 đến 21/9.

Cũng theo thông báo của AFC, do ảnh hưởng của dịch COVID -19 nên kế hoạch bốc thăm Vòng loại trực tiếp của AFC Cup 2021 dự kiến sẽ lùi sang ngày 4/8/2021 thay vì tổ chức vào ngày 7/7/2021 như kế hoạch ban đầu.

Như vậy, với quyết định này của AFC, hai CLB đại diện của Việt Nam tại AFC Cup 2021 là Hà Nội FC và Sài Gòn FC sẽ có điều kiện tập trung vào mục tiêu riêng của mình lại LS. V.League 2021./.

Đỗ Thủy