Cúp Chiến thắng 2023 có tổng tiền thưởng 750 triệu đồng

Thứ tư, 01/11/2023 21:38
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) – Cúp Chiến thắng 2023 chính thức khởi động bình chọn từ ngày 1/11/2023 với những nội dung đổi mới trong các hạng mục đề cử cũng như tổng tiền thưởng.

Ngày 1/11, Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty cổ phần Nội dung Thể Thao Việt (Vietcontent Sports) phối hợp với Cục Thể dục Thể thao chính thức công bố và khởi động Giải thưởng Cúp Chiến thắng lần thứ 7 năm 2023.

Cúp Chiến thắng được tổ chức thường niên để vinh danh các vận động viên, huấn luyện viên, tập thể của thể thao Việt Nam đạt thành tích xuất sắc trong một năm.

Qua 6 lần tổ chức từ năm 2015, Cúp Chiến thắng không chỉ hoàn thành xuất sắc sứ mệnh tôn vinh những cá nhân, tập thể xứng đáng nhất trong năm của Thể thao Việt Nam mà đã trở thành mục tiêu, động lực phấn đấu của các Huấn luyện viên, Vận động viên, các Đội tuyển và các Câu lạc bộ. Năm nay, Cúp Chiến thắng có tổng mức giải thưởng lên tới 750 triệu đồng, trong đó mức thưởng cho hạng mục Đội tuyển của năm được tăng gấp đôi, từ 50 triệu đồng lên 100 triệu đồng.

Xạ thủ Phạm Quang Huy là ứng viên số 1 cho danh hiệu VĐV nam của năm Cúp Chiến thắng 2023. (Ảnh: VOV) 

Chia sẻ về Giải thưởng, Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Đặng Hà Việt khẳng định Cúp Chiến thắng đã trở thành một nguồn động lực mạnh mẽ, bền bỉ trong suốt cả năm để các Vận động viên, Huấn luyện viên phấn đấu tập luyện, thi đấu đỉnh cao. “Cúp Chiến thắng là một sự kiện quan trọng được chờ đón vào mỗi dịp cuối năm của Thể thao Việt Nam, kết đọng với một đêm gala giống như một ngày hội, một lễ tôn vinh đặc biệt của những người làm thể thao nước nhà," Cục trưởng Đặng Hà Việt nhấn mạnh.

Ban tổ chức Giải thưởng Cúp Chiến thắng 2023 đã đề cử 8 ứng viên xuất sắc cho hạng mục “Nam vận động viên của năm”, bao gồm: Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Nguyễn Văn Khánh Phong (thể dục dụng cụ), Phạm Quang Huy (bắn súng), Lại Gia Thành (cử tạ), Lê Khánh Hưng (golf), Nguyễn Quốc Toàn (cử tạ), Phạm Thanh Bảo (bơi) và Lại Lý Huynh (cờ tướng). Trong số này, Phạm Quang Huy chiếm ưu thế khi đạt thành tích ấn tượng nhất với tấm huy chương vàng tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19.

Hạng mục “Nữ vận động viên của năm” có 8 đề cử, gồm: Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), Trần Thị Thanh Thúy (bóng chuyền), Nguyễn Thị Huyền (điền kinh), Trần Thị Ngọc Yến (cầu mây), Dương Thúy Vi (wushu), Nguyễn Thị Ngoan (karate), Nguyễn Thùy Linh (cầu lông).

Cúp Chiến thắng 2023 còn các hạng mục khác như: “Huấn luyện viên của năm”, “Đội tuyển của năm”, “Huấn luyện viên người nước ngoài của năm”, “Vận động viên trẻ của năm”, “Vận động viên được yêu thích nhất”, “Khoảnh khắc thể thao ấn tượng của năm”, “Thành tựu cống hiến trọn đời”, “Vận động viên người khuyết tật xuất sắc” và “Đồng đội của năm”.

Đặc biệt, Ban Tổ chức cũng sẽ trao phần thưởng đặc biệt trị giá 25 triệu đồng (được trích ra từ Giải thưởng dành cho hạng mục Hình ảnh ấn tượng của năm Cúp Chiến thắng 2022) cho một cá nhân đã thể hiện niềm đam mê và nỗ lực vượt khó phi thường là Vận động viên Lê Văn Việt. Kỳ thủ sinh năm 1993, quê tại Hưng Yên có hoàn cảnh khó khăn, mẹ mất sớm và sống với ông bà ngoại. Anh bị thoái hóa võng mạc, từ bé thị lực kém, đến nay hai mắt đã hoàn toàn không nhìn thấy.

Đêm Gala trao giải Cúp Chiến thắng 2023 dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 01/2024 sẽ được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình thể thao và online thuộc VTVcab, các hạ tầng xuất bản online của Vietcontent qua webthethao.vn trên các nền tảng digital và mạng xã hội./..

H.N

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực