FIFA hủy lễ bốc thăm U20 World Cup

Thứ hai, 27/03/2023 21:54
(ĐCSVN) - FIFA quyết định hủy lễ bốc thăm U20 World Cup 2023, được cho là động thái tước quyền đăng cai của chủ nhà Indonesia.

Lễ bốc thăm chia bảng U20 World Cup 2023 dự kiến tổ chức ngày 31/3 tại Bali (Indonesia). Tuy nhiên, FIFA bất ngờ thông báo hoãn lễ bốc thăm này.

Ông Arya Sinulingga, thành viên Ủy ban điều hành Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) cho biết: "Chúng tôi nhận được thông tin từ FIFA. Trong đó, FIFA nói rằng buổi lễ bốc thăm World Cup U20 bị hủy. Về việc bốc thăm khi nào và ở đâu, chúng tôi chưa nhận được thông báo mới từ FIFA".

U20 World Cup có nguy cơ không diễn ra ở Indonesia như kế hoạch (Ảnh: FIFA)

Được biết, một trong những lý do khiến FIFA đưa ra thông báo hủy lễ bốc thăm U20 World Cup 2023 là bởi Thống đốc bang Bali từ chối cho phép đại diện của U20 Israel nhập cảnh để tham dự lễ bốc thăm. Trong khi theo quy định của FIFA, tất cả đại diện 24 đội phải có mặt thì lễ bốc thăm mới được tổ chức.

Lý do mà chính quyền Bali đã từ chối cho đại diện của U20 Israel nhập cảnh bởi Indonesia không có quan hệ ngoại giao với Israel và họ cũng không ủng hộ Israel trong cuộc xung đột Israel - Palestine diễn ra nhiều năm qua.

Chủ tịch PSSI Erick Thohir cho biết tổ chức này đang nỗ lực cùng Chính phủ Indonesia giải quyết vấn đề với FIFA, đồng thời hy vọng U20 World Cup 2023 vẫn được tổ chức như dự kiến. Phương án đưa ra là các trận đấu của U20 Israel được tổ chức tại Singapore, nhưng cũng có nhiều sự bất cập.

World Cup U20 2023 dự kiến diễn ra từ ngày 20/5 đến 11/6.

N.K

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực