Giải marathon Quốc gia 2023 xác lập kỷ lục Việt Nam

Thứ ba, 28/03/2023 19:19
(ĐCSVN) - Tiền Phong marathon đã được trao chứng nhận Kỷ lục Việt Nam khi là giải chạy có số vận động viên tham gia chào cờ và hát quốc ca đông nhất trên quảng trường tại Việt Nam. Đơn vị sở hữu kỷ lục là UBND tỉnh Lai Châu và báo Tiền Phong.
leftcenterrightdel
Tiền Phong marathon được trao kỷ lục vì có số VĐV tham dự đông nhất. 

Giải marathon quốc gia và cự ly dài báo Tiền Phong có lịch sử đã 64 năm và là giải thể thao lâu đời nhất tại Việt Nam. Tham dự Tiền Phong marathon 2023 có sự góp mặt của hơn 4.000 vận động viên (VĐV) Việt Nam và quốc tế.

Giải vô địch quốc gia marathon và cự ly dài lần thứ 64 (Tiền Phong marathon) vừa diễn ra tại Lai Châu, đánh dấu cột mốc đáng nhớ. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận Tiền Phong marathon là giải chạy có số lượng VĐV tham gia chào cờ và hát quốc ca đông nhất. Kỷ lục được xác lập với hơn 4.000 VĐV và người tham dự cùng chào cờ và hát quốc ca trước khi xuất phát các cự ly 10 km, 21 km và 42 km.

Số lượng đoàn chuyên nghiệp tham dự giải năm nay cũng là con số kỷ lục. Ngoài ra, đây là sự kiện ghi nhận số du khách đến Lai Châu đông nhất trong một ngày.

leftcenterrightdel
Tiền Phong marathon được trao kỷ lục vì có số  VĐV tham gia chào cờ và hát quốc ca đông nhất trên quảng trường tại Việt Nam.

Cự ly khắc nghiệt nhất của giải là 42 km có sự tham gia của các tuyển thủ quốc gia Hoàng Nguyên Thanh, Nguyễn Văn Lai. Trong khoảng 1 km cuối, nhà vô địch SEA Games 31 Hoàng Nguyên Thanh bứt phá và cán đích đầu tiên, lần thứ tư liên tiếp về nhất nội dung này của giải vô địch quốc gia marathon và cự ly dài.

Ở một số nội dung khác của hệ tuyển, ngôi vô địch không đổi chủ. Phạm Thị Hồng Lệ bảo vệ thành công ngôi hậu cự ly 21 km. Đỗ Quốc Luật lần thứ 9 về đích đầu tiên ở đường chạy 10 km nam - lập kỷ lục người vô địch Tiền Phong marathon nhiều lần nhất trong lịch sử giải chạy có tuổi đời 64 năm.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng cũng tham gia Tiền Phong marathon 2023. Ông hoàn thành cự ly chạy 10 km với thời gian 1 giờ 13 phút.

Ban Tổ chức cho biết Tiền Phong marathon đã được trao chứng nhận Kỷ lục Việt Nam khi là giải chạy có số VĐV tham gia chào cờ và hát quốc ca đông nhất trên quảng trường tại Việt Nam. Đơn vị sở hữu kỷ lục là UBND tỉnh Lai Châu và báo Tiền Phong./.

Tin, ảnh: HP

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực