Khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi Bình Chánh

Chủ nhật, 28/05/2023 15:55
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Nhằm nâng cao sức khỏe thể chất, phòng chống đuối nước cho trẻ em, sáng 28/5, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh, Ban Chỉ đạo hoạt động Hè huyện Bình Chánh tổ chức khai mạc lớp dạy bơi miễn phí dành cho thiếu nhi trên địa bàn huyện Bình Chánh.
 Các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhận phao bơi tại chương trình.

Đây là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, với mục đích lan tỏa thông điệp thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất, phòng chống đuối nước cho trẻ em.

Với sự hướng dẫn tập bơi của cựu vận động viên đội tuyển bơi lội Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên, các em thiếu nhi đã được hướng dẫn, hỗ trợ tập kỹ thuật bơi cơ bản, kỹ năng làm quen với nước qua đó, giúp các em an toàn hơn khi tiếp xúc với môi trường nước trong mùa hè năm nay.

Cũng trong sáng 28/5, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương, Ban Chỉ đạo hoạt động hè thị trấn Tân Túc (huyện Bình Chánh) tổ chức chương trình khai mạc hè năm 2023 và tập huấn chuyên đề “Hướng dẫn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống xâm hại cho trẻ em”.

 Cựu vận động viên bơi lội Ánh Viên trực tiếp hướng dẫn, tập luyện bơi miễn phí cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 20 suất học bổng cho các em thiếu nhi là con, em thanh niên công nhân, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, 500 phần quà cho các em thiếu nhi tham dự chương trình. Tại chương trình, các em được Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ tập huấn chuyên đề kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, phòng, được tham gia các gian hàng trò chơi dân gian, sân chơi khoa học vui;  trao tặng 100 phao bơi đến các em thiếu nhi huyện Bình Chánh.

Ban Tổ chức cũng tổ chức khám, tư vấn sức khoẻ răng miệng và trao tặng 500 phần quà cho các em thiếu nhi là con, em thanh niên công nhân, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn./.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực