Phú Yên đăng cai Giải Vô địch quốc gia marathon và cự ly dài lần thứ 65

Thứ năm, 21/03/2024 14:11
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 65 năm 2024 sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 29 - 31/3/2024, tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Sáng 21/3, tại TP Tuy Hoà, UBND tỉnh Phú Yên và Báo Tiền Phong phối hợp tổ chức họp báo thông tin về Giải Vô địch quốc gia marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 65 năm 2024.

Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 65 năm 2024 sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 29 - 31/3/2024 tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Giải do UBND tỉnh Phú Yên, Báo Tiền Phong, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp tổ chức và được tường thuật trực tiếp trên VTVgo, Đài PTTH Phú Yên, livestream trên hạ tầng mạng xã hội của Báo Tiền Phong và giải Tiền Phong Marathon.

Đồng chí Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, Trưởng Ban tổ chức Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 65 thông tin, năm nay, tỉnh Phú Yên đăng cai Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 65 trong điều kiện tỉnh đang tập trung tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động hướng đến kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, trong đó có kỷ niệm 60 năm sự kiện tàu không số ở Vũng Rô (tháng 11/2024), 49 năm giải phóng Phú Yên (tháng 4/2024) và 35 năm tái lập tỉnh (tháng 7/2024). Đồng thời, đây cũng là thời điểm địa phương tổ chức Tuần Văn hoá - Du lịch Phú Yên 2024.

Đồng chí Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, Trưởng Ban tổ chức Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 65 

Cùng với Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 65 sẽ có các hoạt động phối hợp bên lề, góp phần tạo sự khác biệt so với các giải Marathon và các giải thể thao khác trước đây. Trong đó, đáng chú ý là hoạt động thăm và tặng quà, giao lưu tại các đồn biên phòng, hải đăng Mũi Điện; tặng cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân và lực lượng kiểm ngư; thăm các cựu binh tàu Không số...

Thông tin thêm về Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 65, ông Vũ Tiến, Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Phó trưởng Ban tổ chức Giải cho biết: Đây là một giải điền kinh vô địch quốc gia, tập hợp tất cả các vận động viên ưu tú nhất của đất nước, trong đó có các thành viên của đội tuyển quốc gia, những người đã mang lại nhiều vinh quang cho đất nước ở các giải đấu khu vực và quốc tế.  Đặc biệt, hơn 11.000 vận động viên không chuyên cùng hàng chục vận động viên người nước ngoài cũng sẽ tới góp mặt để biến giải đấu thành một ngày hội lớn.

Ông Vũ Tiến, Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Phó trưởng Ban tổ chức Giải thông tin tại buổi họp báo. 

Theo Ban tổ chức, năm nay, Giải thực hiện một thay đổi lớn cả về chuyên môn và giải thưởng khi đưa các vận động viên xuất sắc hệ phong trào cự ly bán marathon và marathon vào chung vạch xuất phát cùng các vận động viên hệ nâng cao, hứa hẹn một màn so chân hấp dẫn, quyết liệt giữa những vận động viên giỏi nhất.

Ngoài giải thưởng riêng biệt cho hai hệ, Ban tổ chức cũng xây dựng cơ cấu giải thưởng chung cuộc dành cho 5 chân chạy xuất sắc nhất cự ly 21,1km và 42.195 km đối với nam và nữ, không phân biệt là vận động viên nâng cao hay phong trào, với phương châm người giỏi nhất xứng đáng được vinh danh.

Bên cạnh việc đưa vận động viên phong trào so tài trực tiếp với vận động viên nâng cao, Ban tổ chức cũng quyết định thay đổi mạnh mẽ về cơ cấu giải thưởng. Theo đó, 2 cự ly bán marathon và marathon sẽ nhận giải thưởng theo 5 nhóm tuổi, tăng thêm 2 nhóm tuổi so với giải trước, gồm 16 - 29, 30 - 39, 40 - 49, 50 - 59 và từ 60 tuổi.

Tổng trị giá giải thưởng năm nay lên đến gần 700 triệu đồng tiền mặt, bên cạnh giải thưởng bằng hiện vật lên tới hàng tỷ đồng từ các nhãn hàng tài trợ.

Quang cảnh buổi họp báo thông tin về Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 65 năm 2024. 

Theo đó, các cự ly thi đấu của Giải năm nay, gồm: với các vận động viên chuyên nghiệp và phong trào sẽ thi đấu tranh giải cá nhân ở các cự ly 21,1km, 42,195km nam, nữ hệ chuyên nghiệp và hệ phong trào; 10km nam chuyên nghiệp, nam trẻ, nam, nữ phong trào; 5 km nữ chuyên nghiệp, nữ trẻ và nam, nữ phong trào.

Ngoài các nội dung thi đấu chính thức, Giải còn có nội dung chạy đồng hành dành cho lực lượng học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, công nhân viên chức của tỉnh Phú Yên với sự tham dự của 1.000 người./.

Đình Tăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực