SEA Games 32: Thể dục dụng cụ “bùng nổ” Huy chương Vàng

Thứ ba, 09/05/2023 19:01
(ĐCSVN) – Chiều 9/5, đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam đã thi đấu ấn tượng khi liên tiếp giành được 3 Huy chương Vàng (HCV) tại SEA Games 32.

Trong đó, VĐV Nguyễn Văn Khánh Phong thể hiện bài thi vòng treo xuất thần, giúp anh đánh bại nhà vô địch thế giới  người Philippines - Carlos Yulo.

Ở bài thi chung kết nội dung vòng treo nam đạt độ khó cao, màn tiếp đất hoàn hảo đã giúp VĐV của TP.HCM Khánh Phong đạt 14,200 điểm, trực tiếp đánh bại nhà vô địch thế giới Carlos Yulo chỉ đạt 14,000 điểm.

Được xem là huyền thoại thể dục dụng cụ của Philippines, Carlos Yulo từng hai lần vô địch thế giới, ba lần đăng quang giải châu Á. Tại kỳ SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam, VĐV này giành đến 5 trong số 7 HCV của đội thể dục dụng cụ Philippines.

leftcenterrightdel
Khánh Phong đã có bài thi xuất sắc. (Ảnh: Nghi Thạo/thanhnien.vn)

Trước màn thể hiện xuất sắc của Khánh Phong, ở chung kết nội dung nhảy ngựa tay quay, VĐV Đặng Ngọc Xuân Thiện đã xuất sắc giành HCV với tổng điểm 13.450 điểm, độ khó 5.700 điểm. Thành tích này giúp Xuân Thiện bảo vệ thành công HCV SEA Games.

Ở nội dung thi đấu xà đơn, Đinh Phương Thành đã vượt qua Abiyurafi (người Indonesia, 13.000 điểm) và Luqman Zulfa (người Malaysia, 12.250 điểm) để lên ngôi vô địch với tổng điểm 13.500. Đây cũng là chiếc HCV thứ 4 của đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam.

Tuy nhiên, Đinh Phương Thành đã không thể bảo vệ thành công HCV ở nội dung xà kép và chỉ giành được HCB. Đinh Phương Thành chỉ đạt 14.400 điểm, thấp hơn nhiều so với khi anh giành HCV nội dung này tại SEA Games 31 (15.133 điểm).

Với thành tích của Xuân Thiện, Phương Thành và Khánh Phong, đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam đã có được tổng cộng 4 HCV tại SEA Games 32. Trước đó, trong ngày ra quân, Đinh Phương Thành, Nguyễn Văn Khánh Phong, Đặng Ngọc Xuân Thiện, Văn Vĩ Lương, Trịnh Hải Khang giành HCV ở nội dung đồng đội nam.

HN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực