Tân HLV trưởng tuyển Việt Nam Philippe Troussier chính thức ra mắt

Thứ hai, 27/02/2023 15:44
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Sáng 27/2, tại trụ sở VFF, ông Philippe Troussier chính thức ký hợp đồng và ra mắt trên tư cách HLV trưởng đội tuyển Quốc gia và U23 Việt Nam.

Theo đó, VFF và HLV Philippe Troussier ký hợp đồng có thời hạn hơn 3 năm. Chiến lược gia người Pháp kiêm nhiệm đội U23 và đội tuyển Quốc gia Việt Nam. Mức lương của cựu HLV trưởng U19 Việt Nam rơi vào khoảng 50.000 USD mỗi tháng, được hỗ trợ chi trả bởi một tập đoàn lớn. HLV người Pháp được kỳ vọng sẽ dẫn dắt đội tuyển bóng đá nam Quốc gia Việt Nam phát triển lên tầm cao mới và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Anh Tú, Phó Chủ tịch VFF bày tỏ: "VFF tin tưởng, với uy tín, năng lực đã được khẳng định và qua thời gian 2 năm làm việc tại Việt Nam, ông Philippe Troussier sẽ tiếp nối những thành quả đã đạt được và phát huy để đạt được những thành tích mới".

leftcenterrightdel
VFF và HLV Philippe Troussier ký hợp đồng có thời hạn hơn 3 năm. (Ảnh: toquoc.vn) 

Về phần mình, phát biểu tại buổi lễ, tân HLV trưởng Philippe Troussier cho biết: “Tôi bày tỏ niềm vui và tự hào khi được gặp lại các bạn và nhận nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Sau tất cả, cuối cùng tôi đã có cơ hội trở lại đất nước mà tôi trân quý trong suốt quá trình làm việc 3 năm trước đây".

"Tôi hoàn toàn hiểu tầm quan trọng to lớn của công việc mà tôi đảm nhận tới đây và tôi sẽ tập trung hoàn toàn vào công việc, các nhiệm vụ lớn phía trước. Hướng tới các mục tiêu phía trước, tôi không phải bắt đầu từ con số không. Người tiền nhiệm của tôi là ông Park Hang Seo để lại một di sản lớn là đội hình giàu tính cạnh tranh. Việc hiểu biết về đội tuyển Việt Nam và các cấp đội tuyển cũng sẽ là tư liệu quý giá để tôi chinh phục những chặng đường phía trước", chiến lược gia người Pháp nói tiếp.

HLV Trousier khẳng định, mọi giải đấu quốc tế trên là cơ hội quý báu để các cầu thủ có điều kiện cọ xát, tạo ra nền tảng hướng tới mục tiêu cao nhất. Hiện tại, FIFA World Cup 2026 đã tăng số lượng đội tham dự, điều này sẽ giúp các cầu thủ có cơ hội giành vé vào VCK.

"Đây là mục tiêu sau cùng chúng ta hướng tới, là mục tiêu tham vọng nhưng không nằm ngoài tầm với. Mục tiêu cá nhân tôi khi tiếp nhận cương vị này là không dừng lại ở việc củng cố những điều người tiền nhiệm để lại, mà nâng tầm thứ bậc bóng đá Việt Nam trên bản đồ thế giới. Tôi tin tưởng đây là mục tiêu khả thi vì cảm xúc lúc này của tôi tương đồng với khi nhận nhiệm vụ tại Nhật Bản trước đây, là lúc xung quanh tôi có nhiều cầu thủ tài năng, là cảm xúc tận hiến chực chờ bùng nổ" – HLV Troussier nói.

HLV Trousier sinh năm 1955 tại Paris (Pháp). Ông được mệnh danh là "phù thuỷ trắng" khi đạt nhiều thành công tại châu Phi. Đỉnh cao của HLV Philippe Troussier là khi gắn bó với Nhật Bản, giành ASIAN Cup 2000 và lọt vào vòng 1/8 World Cup 2002. Sau đó, HLV Troussier kinh qua nhiều CLB khác nhau từ Pháp, Nhật Bản đến Trung Quốc. Năm 2019, ông làm Giám đốc Kỹ thuật Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, dẫn dắt U19 Việt Nam trước khi chia tay vào năm 2021.../.

N.K

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực