Ưu tiên cho đội U23 để hướng tới SEA Games 32

Thứ hai, 13/03/2023 11:15
(ĐCSVN) - ĐTQG Việt Nam và U23 Việt Nam vừa kết thúc những ngày hội quân luyện tập chung dưới thời HLV Troussier. HLV người Pháp đã có những chia sẻ cởi mở về kết quả cũng như kế hoạch sắp tới của đội tuyển Việt Nam.

Chia sẻ về đợt hội quân ngắn ngày của ĐTQG Việt Nam và kết thúc giai đoạn tập huấn thứ hai của U23 Việt Nam, HLV Philippe Troussier cho biết, mục tiêu tập luyện của ĐTQG với 5 buổi tập trong 3 ngày vừa qua là làm quen với HLV trưởng. “Tôi cũng đã có trao đổi ban đầu với các cầu thủ về mục tiêu, triết lý. Tôi nghĩ điều đó quan trọng để chúng tôi tiếp tục làm việc cùng nhau trong những đợt tập trung tới. Mục tiêu thứ hai, đó là tôi cũng tạo điều kiện để các cầu thủ U23 có cơ hội tập luyện cùng đàn anh ở đội tuyển Việt Nam. Tôi đã trộn lẫn cầu thủ ở hai đội trong tất cả các buổi tập. Các cầu thủ U23 đã quen thuộc với cách làm việc của tôi. Họ sẽ thị phạm cho đàn anh của mình. Ngược lại, sự xuất hiện của các đàn anh ở đội tuyển Việt Nam cũng thúc đẩy cầu thủ U23 có động lực để nỗ lực hơn. Tôi rất hài lòng về tinh thần, thái độ tập luyện của cả hai đội tuyển. Dù các buổi tập có cường độ rất cao nhưng tất cả đều nỗ lực để đáp ứng được. Tôi tin rằng các đàn em U23 cũng đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ đàn anh trong những buổi tập vừa rồi”, HLV Philippe Troussier cho biết.

leftcenterrightdel
HLV Philippe Troussier. (Ảnh: VFF) 

Chia sẻ thêm về đợt hội quân ngắn ngày của đội tuyển Việt Nam và việc đội tuyển không có trận đấu giao hữu quốc tế nào trong dịp FIFA Days tháng 3, HLV Philippe Troussier cho biết: “Tôi không thấy có vấn đề gì bất lợi cả. Như tôi đã nói rồi đó, thời gian đến khi đội tuyển Việt Nam bước vào một giải đấu chính thức còn rất xa, khoảng 8 tháng nữa cơ. Chúng ta vẫn còn các quãng FIFA Days trong tháng 6, 9 và 10 nữa để thực hiện kế hoạch của mình. Tiếp nữa, trước đó đội tuyển Việt Nam đã có gần 3 tháng tập trung cho AFF Cup. Vì thế tôi nghĩ các cầu thủ cần quãng nghỉ khỏi cường độ cao tại đội tuyển Việt Nam. Họ cũng cần làm mới mình, tập trung để có được vị trí tại CLB, qua đó có nhiều có nhiều cơ hội ra sân tại V-League”. Theo ông Troussier, đội tuyển sẽ tái tập trung vào tháng 6/2023.

Về kế hoạch sắp tới của đội U23, HLV Philippe Troussier cho biết: “Trong tháng 3, tôi dành sự ưu tiên cho đội U23 để hướng tới SEA Games 32. U23 Việt Nam sẽ bước vào giai đoạn mới với 4 sự bổ sung từ U20 Việt Nam. Đội sẽ chuẩn bị để hướng tới kết quả tốt nhất tại giải giao hữu U23 Cup tại Doha vào cuối tháng này. Đây là một giải đấu chất lượng cao. Đội sẽ gặp U23 Iraq và U23 UAE. Tuy nhiên sẽ có khó khăn một chút bởi 6 tháng qua gần như các cầu thủ không được thi đấu ở các giải chuyên nghiệp trong nước. Chúng tôi sẽ sử dụng chiến thuật hợp lý, hướng tới việc kiểm soát bóng, chơi bóng ngắn. Đồng thời tất cả các cầu thủ đều sẽ phải nỗ lực 100%. Các trận đấu sẽ diễn ra khá muộn do rơi vào dịp tháng lễ Ramadan. Đó cũng là một khó khăn nhưng điều quan trọng của giải đấu này nằm ở việc các cầu thủ có cơ hội để cọ sát, tích lũy kinh nghiệm cho mình”.

Theo kế hoạch, giai đoạn tập huấn thứ ba của U23 sẽ bắt đầu từ ngày 13/3 và kết thúc vào ngày 17/3. Ngày 18/3, đội sẽ lên đường sang Qatar tham dự giải quốc tế U23 Cup 2023./.

N.K

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực