Vòng loại 2 Olympic nữ Paris 2024: Đội tuyển nữ Việt Nam ở bảng C

Thứ năm, 18/05/2023 22:06
(ĐCSVN) - Theo kết quả bốc thăm Vòng loại 2 Olympic nữ Paris 2024, đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu tại bảng C với các đối thủ Nhật Bản, Uzbekistan và Ấn Độ.

Chiều 18/5, tại Malaysia, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã tiến hành bốc thăm vòng loại thứ hai môn bóng đá nữ của Olympic Paris 2024.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thuộc bảng C, cùng Nhật Bản, Uzbekistan và Ấn Độ.

leftcenterrightdel
Kết quả bốc thăm vòng loại thứ hai bóng đá nữ Olympic Paris 2024 khu vực châu Á. (Ảnh: VFF) 

Trong khi đó, bảng A của giải đấu gồm chủ nhà Australia, Đài Bắc Trung Hoa, Philippines và Iran, còn bảng B gồm chủ nhà Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan và Triều Tiên.

Trong số những đối thủ của đội tuyển nữ Việt Nam (đứng thứ 33 trên bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng đá thế giới - FIFA) tại bảng C, Nhật Bản đứng ở vị trí thứ 11; Uzbekistan chỉ xếp hạng 50 thế giới, trong khi Ấn Độ là hạng 61.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ thi đấu tại Uzbekistan từ ngày 23/10 đến 1/11/2023. Theo điều lệ, các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt để xác định 3 đội đầu bảng và 1 đội nhì có thành tích tốt nhất đi tiếp vào Vòng loại 3.

Chia sẻ về kết quả bốc thăm này, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Chúng tôi cũng đã xác định từ trước là các đối thủ tại vòng này đều sẽ là các đối thủ mạnh, nhưng với niềm tin, sự đoàn kết và động lực từ tấm HCV lần thứ 4 tại SEA Games 32 vừa qua, chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu hết sức mình để có được thành tích tốt nhất tại Vòng loại 2 tới đây”.

HN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực