2.000 thiếu nhi Hưng Yên đi bộ tặng “Nhà kế hoạch nhỏ” cho 10 trường tiểu học

Thứ bảy, 24/12/2022 15:07
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Với việc tham gia đi bộ hưởng ứng chương trình “Cùng Kun bảo vệ môi trường”, 2.000 thiếu nhi tỉnh Hưng Yên mỗi em đã đóng góp 30.000 đồng vào quỹ Bảo vệ môi trường, từ đó, 10 công trình “Nhà kế hoạch nhỏ” sẽ được trao tặng cho 10 liên đội trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Ngày 24/12, tại Hưng Yên, Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) - Thương hiệu Kun tổ chức ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”. 

leftcenterrightdel
2.000 thiếu nhi Hưng Yên đi bộ góp quỹ tặng “Nhà kế hoạch nhỏ” cho 10 trường tiểu học.  

Mở đầu các hoạt động của ngày hội, 2.000 thiếu nhi Hưng Yên đã tham gia hoạt động đi bộ hưởng ứng chương trình “Cùng Kun bảo vệ môi trường” đồng nghĩ với việc mỗi em đóng góp 30.000 đồng vào quỹ Bảo vệ môi trường của chương trình do Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP - Thương hiệu Kun hỗ trợ. 

Với số tiền 60 triệu đồng từ sự hưởng ứng của 2.000 thiếu nhi, Ban Tổ chức đã trao tặng 10 công trình “Nhà kế hoạch nhỏ” cho 10 liên đội trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Đây là công trình đặc biệt, là nơi để các em phân loại rác thải ngay tại nguồn. 

leftcenterrightdel
 Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân (trái) trao biển tượng trưng tặng công trình “Nhà kế hoạch nhỏ” cho 10 liên đội trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Mô hình này được thiết kế với kiểu dáng giống như một ngôi nhà nhỏ sinh động, có chi tiết và màu sắc phù hợp với lứa tuổi học đường với các ngăn đựng riêng biệt bao gồm: ngăn đựng chất thải nhựa tái chế, ngăn chứa chất thải hữu cơ và ngăn đựng chất thải vô cơ hứa hẹn sẽ giúp các em nhỏ thực hiện tốt việc phân loại rác, giúp ngôi trường trở nên trong lành và sạch đẹp hơn cũng như hình thành thói quen sống xanh, bảo vệ môi trường ngay từ khi còn nhỏ.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân mong các em thiếu nhi sẽ không ngừng phấn đấu, rèn luyện, làm nhiều việc tốt, có ích để xứng đáng với tình thương yêu, sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ, thầy cô và các anh, chị phụ trách Đội.

leftcenterrightdel
Trao quà Tết cho thiếu nhi vượt khó vươn lên trong học tập  

Hội đồng Đội Trung ương mong muốn các thầy cô giáo, các anh, chị phụ trách Đội, các bậc cha mẹ tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên và nhi đồng; tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em được vui chơi, học tập, trải nghiệm, rèn luyện, làm nhiều việc tốt, góp phần hình thành những giá trị nhân cách tốt đẹp cho các em trong tương lai.  

Tại ngày hội, Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP - Thương hiệu Kun đã tặng 40 suất quà Tết cho thiếu nhi vượt khó vươn lên trong học tập trị giá 20 triệu đồng; 200 phần quà, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng cho các thầy cô giáo viên làm tổng phụ trách Đội khối tiểu học. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng 2.000 suất quà cho 2.000 thiếu nhi tham gia hưởng ứng chương trình ý nghĩa này.

leftcenterrightdel
Tặng quà cho các thầy cô giáo viên làm tổng phụ trách Đội khối tiểu học. 

Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” là hoạt động giáo dục, trải nghiệm dành cho đội viên, thiếu niên và nhi đồng các trường tiểu học trên cả nước trong năm học 2022 - 2023 với 6 nhóm nội dung rèn luyện gồm: Thi đua học tốt, vận động khỏe mạnh, bảo vệ môi trường, đọc sách mỗi ngày, chia sẻ yêu thương và rèn luyện kỹ năng. 

Một trong những mục tiêu trong tâm mà chương trình hướng tới đó chính là giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức bảo vệ môi trường cho thiếu nhi; góp phần tạo không gian an toàn, lành mạnh để các em được phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần. Từ chương trình ý nghĩa này, các em thiếu nhi sẽ có nhiều cơ hội để tham gia vào các hoạt động cụ thể, chung tay bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng các công trình, phần việc có ý nghĩa cho cộng đồng và bản thân.

Đây là tâm huyết của Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) mong muốn đem đến cho thiếu nhi một sân chơi bổ ích, có nhiều cơ hội được trải nghiệm, phát triển năng lực bản thân; tạo môi trường để các em thi đua học tập, làm nhiều việc tốt, có ích ở mọi lúc, mọi nơi, tạo thành thói quen liên tục hàng ngày. Đồng thời, đưa ứng dụng của công nghệ vào các hoạt động trải nghiệm, vui chơi cho các em; tích hợp việc triển khai chương trình dự bị đội viên, rèn luyện đội viên trên ứng dụng “Làm việc tốt” để tạo thuận lợi cho thiếu nhi vừa vui chơi, vừa rèn luyện, vừa trải nghiệm thực tiễn với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, từng bước tiếp cận với môi trường chuyển đổi số. 

Minh Châu

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực