Huy động được gần 37 tỷ đồng cho Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2023

Thứ năm, 30/11/2023 19:35
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Năm nay, số lượng thí sinh khó khăn được hỗ trợ tăng lên so với các năm trước. Tổng nguồn lực huy động hỗ trợ cũng đạt mức cao. Cùng với đó, các hoạt động tư vấn tâm lý, tinh thần mùa thi, các Talkshow chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm,… được tập trung đẩy mạnh.

Ngày 30/11, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2023 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

leftcenterrightdel
 Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết tặng hoa cho các đơn vị tham gia tổ chức chương trình

Theo thống kê, Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay có 133.627 thí sinh được hỗ trợ qua việc tiếp cận các kênh thông tin online của các đơn vị; 942 kênh ôn tập, luyện thi THPT cũng được triển khai; tổng số thí sinh được hỗ trợ ôn luyện kiến thức trước kỳ thi là 532.218 em; 1.344 chương trình tư vấn trước kỳ thi được tổ chức cho 313.521 thí sinh; có 221.141 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ từ các cấp bộ Đoàn, Hội; 2.512 chương trình tập huấn dành cho tình nguyện viên; trên cả nước có 1.814 đội hình các cấp với 59.012 tình nguyện viên tham gia; tổng nguồn lực các cấp bộ Đoàn, Hội cả nước huy động được là gần 37 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết khẳng định, từ năm 2002, Chương trình Tiếp sức mùa thi được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên và Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức. Trong suốt những năm qua, Chương trình luôn đóng vai trò quan trọng trong việc đồng hành cùng thí sinh và người nhà thí sinh trong mỗi kỳ thi THPT Quốc gia với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh, nghị lực và niềm tin cho các bạn thí sinh, trở thành một chương trình có "thương hiệu", mang tính nhân văn sâu sắc, được xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Năm 2023 là năm được các cấp bộ Đoàn, Hội cả nước phát huy các giải pháp mới, sáng tạo, phù hợp với xu hướng của thời cuộc để hỗ trợ đúng và trúng nhu cầu cần hỗ trợ của thí sinh và người nhà thí sinh. Qua báo cáo từ các đơn vị, có thể nhận thấy, năm nay, các đơn vị bắt kịp với tình hình bối cảnh mới và triển khai khá hiệu quả, có đầu tư nghiên cứu nhu cầu của thí sinh, đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực xã hội, chú trọng xây dựng các hình thức hỗ trợ phù hợp, đặc biệt là các giải pháp triển khai được từ sớm, từ xa, tận dụng hiệu quả mạng xã hội để lan toả sâu rộng tới thí sinh cả nước. 

leftcenterrightdel
 Phóng viên có thành tích xuất sắc trong triển khai Chương trình "Tiếp sức mùa thi" nhận Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam

Tuy nhiên, theo thời gian, hình thức thi thay đổi, nhu cầu cần hỗ trợ của thí sinh cũng thay đổi. Vì vậy, đồng chí Nguyễn Minh Triết cho rằng, các cấp bộ Đoàn, Hội, đoàn viên, thanh niên, sinh viên phải cùng chung tay để triển khai những giải pháp hỗ trợ cho thí sinh phù hợp và hiệu quả. Cụ thể là, các cấp bộ Đoàn, Hội cần nghiêm túc trong việc cụ thể hoá chủ trương, quan điểm triển khai trong kế hoạch tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi” phù hợp với điều kiện thực tiễn tại địa phương, đặc biệt là công tác hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa cũng như nghiên cứu, triển khai các giải pháp mới, sáng tạo trong việc hỗ trợ các sĩ tử, đặc biệt là hỗ trợ từ sớm, từ xa; chú trọng công tác phối hợp giữa huyện, thị, thành đoàn và Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng tại các điểm thi; chú trọng tập huấn cho tình nguyện viên...

Dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã khen thưởng cho 5 tập thể; Trung ương Đoàn khen thưởng cho 6 tập thể; Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khen thưởng cho 41 tập thể và 52 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2023./.

Gia Huy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực