Trao giải thưởng Kim Đồng cho 122 chỉ huy Đội, đội viên tiêu biểu

Thứ bảy, 13/05/2023 17:15
(ĐCSVN) - 82 năm qua, tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và thiếu nhi cả nước ra sức thi đua lập nhiều thành tích, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, xây dựng và phát triển các phong trào của tổ chức Đội, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Ngày 13/5, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2023) và trao giải thưởng Kim Đồng năm học 2022-2023. Tham dự chương trình có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.

leftcenterrightdel
Quang cảnh chương trình kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh 

Đây là sự kiện quan trọng có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, qua đó bồi đắp niềm tự hào, tăng cường tình đoàn kết trong thiếu nhi cả nước, khẳng định vai trò, sứ mệnh của tổ chức Đội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng đồng thời, biểu dương, khen thưởng, động viên thiếu nhi là những chỉ huy đội, đội viên có nhiều đóng góp tích cực và có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang chia sẻ: Tháng 5 - Tháng mang đến những cảm xúc muôn màu của tuổi học trò, với tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, tháng 5 luôn đặc biệt hơn bao giờ hết. Đây là thời điểm mà mỗi đội viên, thiếu nhi, cán phụ trách Đội các thời kỳ cùng nhìn lại những năm tháng vàng son đã được ghi dấu trong từng trang sử Đội...

leftcenterrightdel
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao bằng khen cho đội viên, thiếu nhi nhận giải thưởng Kim Đồng năm học 2022-2023

82 năm qua, được sự quan tâm, chăm lo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và toàn xã hội, dưới sự phụ trách, dìu dắt của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và thiếu nhi cả nước ra sức thi đua lập nhiều thành tích, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, xây dựng và phát triển các phong trào của tổ chức Đội, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Từ các phong trào truyền thống của tổ chức Đội những giai đoạn đầu khi thành lập như công tác “Trần Quốc Toản”, phong trào “Nghìn việc tốt”, phong trào “Kế hoạch nhỏ”… Từ các phong trào, cuộc vận động đã xuất hiện nhiều tấm gương thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu, những tập thể Đội với nhiều thành tích xuất sắc. 

Tại chương trình, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức trao giải thưởng Kim Đồng năm học 2022-2023, phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh dành cho 122 chỉ huy Đội, đội viên tiêu biểu, đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập, tham gia tích cực vào các hoạt động của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và phong trào thiếu nhi. Trong đó có 80 thiếu nhi nữ, 42 thiếu nhi nam; 62 em là liên đội trưởng, 32 em là liên đội phó, 05 em là ủy viên Ban Chỉ huy liên đội, 07 em là chi đội trưởng, 04 em là chi đội phó, 04 em là ủy viên Ban Chỉ huy chi đội, 08 em là đội viên.

leftcenterrightdel
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang cùng đội viên, thiếu nhi tham quan triển lãm về tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao tặng bằng khen cho 16 đội viên, thiếu nhi xuất sắc nhất nhận giải thưởng Kim Đồng. Hội đồng Đội Trung ương trao bằng khen cho những cá nhân, đơn vị đã đồng hành cùng phong trào và công tác Đội trong thời gian qua.

Bảo Chi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực