2 công dân Việt Nam trên tàu đánh cá đã bị chìm ngoài khơi Hàn Quốc

Thứ hai, 06/02/2023 22:41
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Bộ Hải dương và Thuỷ sản Hàn Quốc thông báo vào đêm 04/02/2023, một tàu đánh cá đã bị chìm ngoài khơi huyện Sinan, tỉnh Jeonnam Hàn Quốc khiến 09/12 thuyền viên mất tích, trong đó có 02 công dân Việt Nam. Đến ngày 06/02/2023, phía Hàn Quốc đã phát hiện được 04 thi thể nạn nhân chưa rõ quốc tịch. Quá trình tìm kiếm vẫn đang tiếp tục diễn ra.
leftcenterrightdel
Lực lượng cứu hộ tại hiện trường lật tàu cá ngoài khơi tỉnh Jeonnam, Hàn Quốc, hôm 5/2 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã chủ động làm việc với Bộ Ngoại giao và Cảnh sát biển Hàn Quốc về vụ việc; chỉ đạo Ban Quản lý lao động yêu cầu công ty phái cử cùng các cơ quan chức năng xác định nhân thân thuyền viên bị nạn; liên hệ thông báo cho gia đình hai công dân gặp nạn và hướng dẫn các thủ tục cần thiết.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng Hàn Quốc khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết. Đại sứ quán cũng cho biết, chính quyền sở tại hết sức quan tâm và hợp tác chặt chẽ với Đại sứ quán trong việc xử lý những vấn đề liên quan đến công dân Việt Nam trong vụ tai nạn này./.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực