Bạn Dư Đình Thuận đoạt giải Nhất tuần 7 Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông”

Thứ hai, 27/11/2023 10:54
(ĐCSVN) - Ban Tổ chức Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2023 chúc mừng bạn Dư Đình Thuận (Phòng PA06, Công an tỉnh Nghệ An) và 5 bạn khác đã đoạt giải tuần thứ bảy của Cuộc thi.

Tài liệu tham khảo Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2023

Thể lệ Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2023

Hướng dẫn tham gia Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2023

Bạn Nguyễn Văn Trung đoạt giải Nhất tuần 6 Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông”

Ban Tổ chức Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2023 xin thông báo: Trong tuần thi thứ bảy (từ 10h00 ngày 20/11/2023 đến 09h00 ngày 27/11/2023) đã có 141.055 người tham gia thi với 481.328 lượt thi, trong đó có 21.119 người trả lời đúng cả 5 câu hỏi.

Các tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về số người tham gia thi trong tuần thi thứ bảy lần lượt xếp theo thứ tự: Hà Tĩnh, Bắc Giang, Hà Nội, Long An, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Sóc Trăng...

Đáp án các câu hỏi tuần 7 như sau:

 Ban Tổ chức Cuộc thi chúc mừng các bạn sau đây đã đoạt giải tuần 7:

 Bạn Dư Đình Thuận (Phòng PA06, Công an tỉnh Nghệ An) - Người đoạt giải Nhất tuần 7 Cuộc thi "Chung tay vì an toàn giao thông" năm 2023. (Ảnh: NVCC)
Giải Nhất:
Giải Nhì:
Giải Ba:

 Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2023 do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Vụ Xã hội (Ban Tuyên giáo Trung ương), Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới (Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam) tổ chức.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm hằng tuần trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các báo/tạp chí điện tử, trang/cổng thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, địa phương dẫn đường link liên kết với Cuộc thi. Đường link Cuộc thi: atgt.dangcongsan.vn.

Công dân Việt Nam và người nước ngoài hiện đang cư trú tại lãnh thổ Việt Nam, độ tuổi từ đủ 14 tuổi trở lên tính đến thời điểm làm bài thi đều có quyền dự thi. Cuộc thi dự kiến diễn ra trong thời gian 8 tuần từ 09/10/2023 đến 04/12/2023. 

Trong quá trình tham gia Cuộc thi, nếu có vướng mắc, các địa phương, đơn vị và người dự thi liên hệ với Ban Tổ chức qua các số điện thoại: 080.48159 - 0867.062968, email: atgt@dangcongsan.vn, hoặc mục Liên hệ trên website Cuộc thi tại địa chỉ atgt.dangcongsan.vn để được giải đáp.

Ban Tổ chức Cuộc thi trân trọng kính mời nhân dân trong nước và người nước ngoài hiện đang cư trú tại lãnh thổ Việt Nam tham gia dự thi, đồng thời chia sẻ rộng rãi thông tin về Cuộc thi để có thêm nhiều người tham gia. Ban Tổ chức cũng mong nhận được sự quan tâm hợp tác, ủng hộ của các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương; các địa phương, đơn vị, nhà trường và các cơ quan báo chí trong cả nước để Cuộc thi diễn ra thành công.

CÂU HỎI TUẦN 8 (27/11 – 04/12/2023)

Câu 1: Hành vi nào dưới đây bị nghiêm cấm trong hoạt động đường sắt?

Phương án 1: Vượt rào, vượt chắn đường ngang, vượt qua đường ngang khi có tín hiệu cấm; vượt rào ngăn giữa đường sắt với khu vực xung quanh.

Phương án 2: Chăn thả súc vật, họp chợ trên đường sắt, trong phạm vi bảo vệ công trình đường sắt và hành lang an toàn giao thông đường sắt.

Phương án 3: Ném đất, đá hoặc vật khác lên tàu hoặc từ trên tàu xuống.

Phương án 4: Tất cả các hành vi trên.

Câu 2: Khi lái xe trên đường, người lái xe cần quan sát và bảo đảm tốc độ phương tiện như thế nào?

Phương án 1: Chỉ lớn hơn tốc độ tối đa cho phép khi đường vắng.

Phương án 2: Chỉ lớn hơn tốc độ tối đa cho phép vào ban đêm.

Phương án 3: Không vượt quá tốc độ cho phép.

Câu 3: Biển nào báo hiệu sắp đến chỗ giao nhau giữa đường bộ và đường sắt?

Phương án 1: Biển 1.

Phương án 2: Biển 2.

Phương án 3: Biển 3.

Phương án 4: Biển 1 và 3.

Câu 4: Theo hướng mũi tên, thứ tự các xe đi như thế nào là đúng?

Phương án 1: Xe công an, xe con, xe tải, xe khách.

Phương án 2: Xe con, xe khách và xe công an, xe tải.

Phương án 3: Xe công an, xe con, xe khách, xe tải.

Phương án 4: Xe con, xe tải, xe khách, xe công an.

Câu 5: Theo quy định tại Điều 17 Nghị định số 67/2023/NĐ-CP ngày 6/9/2023 của Chính phủ, mức chi hỗ trợ nhân đạo cho nạn nhân trong các vụ tai nạn giao thông thuộc đối tượng được chi hỗ trợ nhân đạo của Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới là bao nhiêu?

Phương án 1: 30% giới hạn trách nhiệm bảo hiểm theo quy định cho một người trong một vụ tai nạn đối với trường hợp tử vong và tỷ lệ tổn thương từ 81% trở lên; 10% giới hạn trách nhiệm bảo hiểm theo quy định cho một người trong một vụ tai nạn đối với trường hợp tỷ lệ tổn thương từ 31% đến dưới 81%.

Phương án 2: 50% mức trách nhiệm bảo hiểm theo quy định/một người/một vụ đối với trường hợp tử vong; 50% mức trách nhiệm bảo hiểm theo quy định/một người/một vụ đối với các trường hợp tổn thương bộ phận được điều trị cấp cứu.

Phương án 3: Bằng mức trách nhiệm bảo hiểm.

Ban Tổ chức Cuộc thi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực