Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp lãnh đạo Tập đoàn Boeing

Thứ năm, 16/11/2023 18:57
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Tiếp tục các hoạt động trong chương trình tham dự Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2023 và kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ, chiều 15/11 (theo giờ địa phương), tại thành phố San Francisco, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp Tiến sĩ Brendan Nelson, Phó Chủ tịch Cấp cao Tập đoàn Boeing, kiêm Chủ tịch Boeing toàn cầu.

Thúc đẩy hợp tác các doanh nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ

Chủ tịch nước đến San Francisco, bắt đầu chương trình dự Tuần lễ Cấp cao APEC

Chủ tịch nước lên đường dự Tuần lễ Cấp cao APEC và kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp Tiến sĩ Brendan Nelson, Phó Chủ tịch Cấp cao Tập đoàn Boeing, kiêm Chủ tịch Boeing toàn cầu. Ảnh: TTXVN 

Cảm ơn Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã dành thời gian tiếp, ông Brendan Nelson chúc mừng Việt Nam đã đạt những thành quả quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước thời gian qua, đặc biệt là tỷ lệ giảm nghèo bền vững của Việt Nam rất ấn tượng.

Ông Brendan Nelson cho rằng, việc phát triển ngành hàng không sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho đất nước và người dân; khẳng định, Boeing cam kết xây dựng hệ sinh thái hàng không tại Việt Nam; trong đó chú trọng việc xây dựng cơ sở hạ tầng hàng không, đào tạo nhân lực, xây dựng sân bay, cơ sở sửa chữa, bảo trì máy bay. Ông Brendan Nelson mong muốn với kinh nghiệm của mình, Boeing sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo phi công, kỹ thuật viên, đội ngũ phục vụ bay; hỗ trợ về quy định an toàn bay và đội ngũ quản lý an toàn bay; xây dựng, vận hành trung tâm bảo dưỡng, bảo trì máy bay.

Đánh giá cao kết quả hợp tác kinh doanh giữa Boeing và các doanh nghiệp hàng không Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho rằng, hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ ngày càng được thúc đẩy và phát triển với những công việc cụ thể. Cảm ơn những đánh giá của ông Brendan Nelson về thành tựu giảm nghèo tại Việt Nam, Chủ tịch nước mong muốn sẽ ngày càng có nhiều hơn hoạt động hợp tác giữa Boeing với các doanh nghiệp Việt Nam trong tương lai. Việc hợp tác tạo ra hệ sinh thái hàng không tại Việt Nam là rất quan trọng và đây cũng là lĩnh vực Việt Nam đang có nhu cầu bởi nhu cầu đi lại bằng đường hàng không của người dân Việt Nam ngày càng gia tăng./.

Theo TTXVN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực