Chương trình “Xuân Trường Sa” trao nhà tình nghĩa tại tỉnh Nam Định

Thứ ba, 18/01/2022 21:10
(ĐCSVN) - Trong khuôn khổ Chương trình “Xuân Trường Sa” năm 2022, ngày 31/12, tại tỉnh Nam Định, Ban Tổ chức chương trình đã phối hợp với Tập đoàn Công nghệ Thành Nam tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa và sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách tại xã Nghĩa Phú, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

Tham dự chương trình có đồng chí Trần Doãn Tiến, Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Chương trình "Xuân Trường Sa" năm 2022; đồng chí Phạm Thị Thu Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nam Định; các đồng chí lãnh đạo huyện Nghĩa Hưng và xã Nghĩa Phú.

 Đồng chí Trần Doãn Tiến phát biểu tại chương trình (Ảnh:KS)

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Doãn Tiến, Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết: Sau 9 năm tổ chức, chương trình đã khẳng định được thương hiệu của Báo nhằm tri ân những cống hiến to lớn của cán bộ, chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Đặc biệt, chương trình đã trở thành cầu nối những tấm lòng hảo tâm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân đến với những thân nhân các cán bộ, chiến sĩ nơi biển đảo xa xôi; đồng thời giúp các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hiểu hơn về những hy sinh, cống hiến của quân và dân ta trong công cuộc giữ gìn, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Qua 9 lần tổ chức (2013-2021), Chương trình “Xuân Trường Sa” đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như sự ủng hộ thiết thực của các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội. Thông qua Chương trình, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã vận động được trên 52 tỷ đồng, trao tặng Quân chủng Hải quân 15 xuồng chủ quyền, tặng thân nhân các chiến sỹ hải quân hàng trăm căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, hàng nghìn sổ tiết kiệm và nhiều phần quà giá trị.

 Ban tổ chức chương trình khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Nghĩa Phú (Ảnh:KS)

Đánh giá cao những đóng góp của chương trình “Xuân Trường Sa” đối với các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Nam Định, đồng chí Phạm Thị Thu Hằng, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nam Định cho rằng, những kết quả đó đã thể hiện sự nỗ lực không chỉ của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam mà còn của toàn xã hội trong việc tri ân các gia đình chính sách, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Đây là sự động viên kịp thời giúp các gia đình chính sách từng bước khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Thông qua chương trình, đã gắn kết yêu thương hướng về những người lính nơi hải đảo xa xôi; kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cùng chung tay góp sức vì Trường Sa thân yêu. Đồng chí Phạm Thị Thu Hằng mong muốn, Chương trình "Xuân Trường Sa" sẽ ngày càng phát triển, qua đó lan tỏa hơn nữa tinh thần và ý nghĩa nhân văn sâu sắc tới nhiều địa phương trong cả nước.

Đại diện Tập đoàn Công nghệ Thành Nam trao sổ tiết kiệm cho gia đình chính sách (Ảnh:KS) 

Đại diện Ban tổ chức Chương trình "Xuân Trường Sa" năm 2022 và Tập đoàn Công nghệ Thành Nam đã trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa với hình thức trao tiền mặt (80 triệu đồng) cho gia đình ông Lã Văn Doanh là người thân của đồng chí Lã Văn Việt đã tử nạn khi đang làm nhiệm vụ tại Tiểu đoàn 871, Trung đoàn 956, vùng 4 hải quân; trao tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa với hình thức trao tiền mặt (5 triệu đồng/sổ) cho một số gia đình chính sách thuộc lực lượng Hải quân trên địa bàn xã Nghĩa Phú, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

KS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực