Đặc sắc Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái

Chủ nhật, 01/10/2023 20:15
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) – Sáng 30/9, tại quảng trường Bông Lúa (thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) đã diễn ra Lễ khai mạc "Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái năm 2023" gắn với “Không gian xúc tiến, kết nối đầu tư, trưng bày, giới thiệu sản phẩm, du lịch Hà Nội”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2023.
leftcenterrightdel
Các đại biểu cắt băng khai mạc "Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái năm 2023".

"Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái năm 2023" gắn với “Không gian xúc tiến, kết nối đầu tư, trưng bày, giới thiệu sản phẩm, du lịch Hà Nội” nằm trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2023 diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái, giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa và sản phẩm du lịch đặc sắc của các địa phương trong tỉnh Yên Bái và thành phố Hà Nội.

Tham gia Ngày hội, du khách sẽ được thưởng thức các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, thể hiện đa dạng giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc tỉnh Yên Bái.

leftcenterrightdel
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Vũ Thị Hiền Hạnh (áo hồng) cùng các đại biểu tham quan các gian trưng bày tại Ngày hội.

Bên cạnh đó, không gian trưng bày, trình diễn văn hóa các dân tộc tái hiện chân thực, sống động sắc màu văn hóa của các dân tộc tỉnh Yên Bái qua 10 gian trưng bày với không gian văn hóa của dân tộc Thái, dân tộc Mường (thị xã Nghĩa Lộ); dân tộc Khơ Mú (huyện Văn Chấn); dân tộc Mông (huyện Trạm Tấu và huyện Mù Cang Chải); dân tộc Dao (huyện Yên Bình, huyện Văn Yên); dân tộc Tày (huyện Lục Yên); dân tộc Cao Lan (huyện Trấn Yên) và dân tộc Kinh (thành phố Yên Bái).

Điểm nhấn tại không gian là các họat động trình diễn dân ca, dân vũ, trích đoạn lễ hội truyền thống của các dân tộc được tổ chức tại sân khấu ngoài trời và các hoạt động giới thiệu, quảng bá, trình diễn quy mô nhỏ tại không gian trưng bày, trình diễn của từng địa phương. 

leftcenterrightdel
Một trong các tiết mục ca múa nhạc tại Ngày hội. 

Điểm mới của “Ngày hội Văn hoá các dân tộc Yên Bái năm 2023” là “Không gian xúc tiến, kết nối đầu tư, trưng bày, giới thiệu sản phẩm, du lịch Hà Nội”. Lần đầu tiên, du khách được "thăm" thủ đô giữa lòng mảnh đất miền Tây Bắc với mô hình tái hiện các điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội như: Hoàng Thành Thăng Long, Khuê Văn Các (Văn Miếu -Quốc Tử Giám), phố đi bộ; bức tranh mùa thu Hà Nội… Cùng với đó là khu trưng bày, quảng bá sản phẩm tiêu biểu của Hà Nội, góp phần mang đến cho nhân dân và du khách những trải nghiệm phong phú, đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc, vùng miền, đặc biệt là văn hóa của Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến.

leftcenterrightdel
Du khách chụp ảnh lưu niệm trước mô hình Khuê Văn Các (Văn Miếu- Quốc Tử Giám) tại "Không gian xúc tiến, kết nối đầu tư, trưng bày, giới thiệu sản phẩm, du lịch Hà Nội”. 

Với các gian trưng bày được chuẩn bị chu đáo, nội dung đặc sắc, hình thức phong phú, đa dạng, "Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái năm 2023" gắn với "Không gian xúc tiến, kết nối đầu tư, trưng bày, giới thiệu sản phẩm, du lịch Hà Nội” góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân và du khách, đồng thời quảng bá hình ảnh về vùng đất và con người Yên Bái thân thiện, nồng hậu, mến khách./.

M.K

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực