Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa dự Lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ và tặng quà gia đình chính sách tại Tây Ninh

Thứ sáu, 02/02/2024 16:54
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Ngày 2/2, tại Nghĩa trang liệt sỹ Đồi 82 (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh), đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự Lễ viếng, truy điệu và an táng 125 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia đưa về nước đợt 1, giai đoạn XXIII (mùa khô 2023 – 2024).
leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa dự Lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ .

Cùng dự có Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa, Cục trưởng Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; Thiếu tướng Trần Vinh Ngọc, Phó Chính ủy Quân khu 7 – Trưởng Ban chỉ đạo 515 Quân khu 7; đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh; cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Tây Ninh qua các thời kỳ.

Trước khi thực hiện nghi thức Lễ viếng và an táng hài cốt liệt sĩ, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đã gióng 3 hồi chuông chiêu tập anh linh các liệt sĩ. Các đại biểu cũng dành phút mặc niệm để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Đọc điếu văn tại Lễ viếng và an táng hài cốt liệt sĩ, đồng chí Võ Đức Trong, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban Chỉ đạo 515) tỉnh Tây Ninh xúc động bày tỏ: “Mặc dù sự trở về của các đồng chí hôm nay không tưng bừng cờ hoa rực rỡ, cũng không có những cái ôm từ người thân, đồng đội, nhưng sự trở về này đong đầy hơi thở của quê hương, chứa đựng lòng kính trọng và tri ân của toàn dân tộc, của đồng bào, đồng chí cả nước nói chung, tỉnh Tây Ninh nói riêng, xin kính cẩn nghiêng mình, chào đón các đồng chí trong niềm xúc động, tự hào và lòng trân trọng, biết ơn sâu sắc”.

Cũng theo đồng chí Võ Đức Trong, những năm qua, cả nước nói chung, Quân khu 7, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Tây Ninh nói riêng luôn khắc cốt ghi tâm việc tìm kiếm, qui tập hài cốt các anh hùng liệt sĩ bằng cả trái tim và trách nhiệm. Thực hiện chủ trương của Chính phủ hai nước Việt Nam - Campuchia, với sự phối hợp giúp đỡ của 3 Quân khu gồm Quân khu 2, Quân khu 4, Quân khu 5 và Quân đội Hoàng gia Campuchia, cùng chính quyền và nhân dân các tỉnh Banteay Meanchey, Oddar Meancheay, Siem Reap, Kampong Cham, Tbong Khmun, thuộc Vương quốc Campuchia, đợt 1, giai đoạn XXIII (mùa khô 2023 - 2024). Hai Đội K70 (thuộc Quân khu 7)  và K71 (thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh) đã tìm kiếm, quy tập, hồi hương được 125 hài cốt liệt sĩ, nhưng đều chưa xác định được danh tính.

Đoàn đại biểu cũng chia sẻ những nỗi đau thương mất mát của các gia đình và thân nhân các liệt sỹ và tiễn đưa hài cốt liệt sỹ đến nơi an nghỉ cuối cùng trên đất mẹ.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh đến thăm, tặng quà cho 100 hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Châu Thành.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn Bộ binh 5.

Tại đây, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 5 trong năm qua. Nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa chúc cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn Bộ binh 5 mạnh khoẻ, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cũng trong sáng ngày 2/2, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh đã đến thăm, tặng quà cho 100 hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Châu Thành.

Tại thị xã Trảng Bàng, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cũng đến thăm, chúc Tết gia đình chính sách gồm: Thương binh Nguyễn Văn Toàn (sinh năm 1958, phường An Tịnh); Mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Nhỏ (sinh năm 1940, phường An Tịnh)./.

V.Lê - Tô Tuấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực