Dòng họ Lý tại Hàn Quốc luôn hướng về quê cha đất tổ

Thứ năm, 30/05/2024 23:49
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao đồng bào dòng họ Lý tại Hàn Quốc luôn hướng về quê cha đất tổ, với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, luôn cố gắng đóng góp phát triển đất nước và quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp đại diện dòng họ Lý gốc Việt tại Hàn Quốc. 
Trong thời gian ở thăm chính thức Hàn Quốc, chiều ngày 30/5/2024, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp đại diện dòng họ Lý gốc Việt tại Hàn Quốc.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết Nhà nước và Nhân dân Việt Nam rất phấn khởi, tự hào khi chứng kiến đồng bào dòng họ Lý an cư lạc nghiệp, đoàn kết, phát triển thành công trên mảnh đất Hàn Quốc và ngày càng có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của đất nước Hàn Quốc; nhấn mạnh chặng đường hơn 30 năm quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc tuy không dài nhưng với sự cố gắng, quyết tâm và tin cậy, hai nước đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, trong đó có sự đóng góp quý báu và sự đồng hành, góp sức không nhỏ của đồng bào dòng họ Lý của Việt Nam tại Hàn Quốc.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao đồng bào dòng họ Lý tại Hàn Quốc luôn hướng về quê cha đất tổ, với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, luôn cố gắng đóng góp phát triển đất nước và quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc. Đồng thời khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi đồng bào dòng họ Lý cũng như kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc là phần không thể tách rời của dân tộc và luôn dành nhiều quan tâm, hỗ trợ để đồng bào được phát triển tại bản địa và thành công trong làm ăn tại quê nhà. Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhất trí cho rằng những hoạt động hướng về Việt Nam do dòng họ Lý tổ chức có ý nghĩa quan trọng, thiết thực, là sợi dây kết nối giữa Việt Nam và Hàn Quốc, củng cố tình hữu nghị giữa hai dân tộc; bày tỏ mong muốn đồng bào hai dòng họ Lý tiếp tục hướng về Tổ quốc, hỗ trợ quê hương bằng nhiều hình thức đa dạng.

Đại diện dòng họ Lý gốc Việt tại Hàn Quốc bày tỏ tự hào về những đóng góp tích cực vào sự phát triển của Hàn Quốc, ngày càng có địa vị xứng đáng trong xã hội Hàn Quốc; đồng thời luôn có các hoạt động hướng về quê hương như tổ chức các đoàn về thăm Việt Nam vào các dịp lễ tết, giới thiệu thị trường, điều kiện đầu tư ở Việt Nam và vận động các doanh nghiệp Hàn Quốc sang đầu tư tại Việt Nam, giúp đỡ các cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc nhanh chóng hòa nhập, thích nghi với cuộc sống, văn hóa Hàn Quốc./.

Mạnh Hùng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực