Dự kiến khoảng 400 nghìn khách sẽ tham dự Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản

Chủ nhật, 04/06/2023 22:33
(ĐCSVN) - Lễ hội lần này có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với gần 150 gian hàng bán hàng hóa, ẩm thực Việt Nam, dự kiến thu hút 400.000 khách đến dự. Đây cũng là lần đầu tiên sau 4 năm, Lễ hội có chương trình múa rối nước do các nghệ sĩ Nhà hát Múa rối Việt Nam sang biểu diễn.
Lễ khai mạc “Lễ hội Việt Nam tại Công viên Yoyogi 2023” tại Tokyo, Nhật Bản. 

Sáng 03/6, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã dự và phát biểu tại Lễ khai mạc “Lễ hội Việt Nam tại Công viên Yoyogi 2023” tại Tokyo, Nhật Bản.

Kể từ lần đầu tiên được tổ chức năm 2008 theo sáng kiến của Cố Thượng nghị sỹ Matsuda, đây là Lễ hội lần thứ 15 và là một trong những hoạt động trọng tâm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản do Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản chủ trì. Lễ hội lần này có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với gần 150 gian hàng bán hàng hóa, ẩm thực Việt Nam, dự kiến thu hút 400.000 khách đến dự. Đây cũng là lần đầu tiên sau 4 năm, Lễ hội có chương trình múa rối nước do các nghệ sĩ Nhà hát Múa rối Việt Nam sang biểu diễn.

Tham dự Lễ khai mạc có các vị khách quý phía Nhật Bản như Công chúa Kako Akishino, cố vấn cao cấp của Lễ hội - cựu Thủ tướng Nhật Bản Fukuda Yasuo, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Hayashi Yoshimasa, Chủ tịch Đảng Công Minh Yamaguchi Natsuo cùng nhiều nghị sỹ, lãnh đạo địa phương Nhật Bản.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp, toàn diện và ngày càng thực chất của Quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản; tiếp xúc giữa Lãnh đạo cấp cao hai nước và giao lưu nhân dân diễn ra thường xuyên, mật thiết. Thứ trưởng nhấn mạnh trải qua 14 kỳ tổ chức, Lễ hội năm nay với chủ đề “Hy vọng” không chỉ là hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản có quy mô lớn nhất trong năm 2023 - năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước, mà còn thể hiện niềm mong ước của chính phủ, địa phương, nhân dân hai nước cùng nắm tay nhau hướng tới tương lai, đưa quan hệ hợp tác hữu nghị của hai nước bước vào một giai đoạn phát triển mới.

Đại diện Chính phủ và khách mời phía Nhật Bản tham dự Lễ khai mạc, cựu Thủ tướng Fukuda Yasuo và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Hayashi Yoshimasa khẳng định, quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam đang ở trong giai đoạn tốt đẹp nhất trong lịch sử và tin tưởng rằng việc tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa, tiêu biểu là Lễ hội lần này sẽ góp phần tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết giữa hai nước trong thời gian tới. Cựu Thủ tướng Fukuda Yasuo cho biết, việc có rất nhiều người trẻ Việt Nam hiện nay đang học tiếng Nhật và đến Nhật Bản là minh chứng cho mối quan hệ vô cùng tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản. Ngoại trưởng Nhật Bản Hayashi Yoshimasa khẳng định quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, bày tỏ mong muốn đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới./.

Minh Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực