FPT đồng hành cùng Khánh Hòa chuyển đổi số và phát triển xanh

Chủ nhật, 02/04/2023 16:30
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN)- Ngày 2/4 tại Khánh Hòa, trong khuôn khổ Hội nghị Công bố quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa năm 2023, Tập đoàn FPT đã ký kết hợp tác toàn diện với Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa; Khai trương Cổng thông tin hỗ trợ xúc tiến đầu tư của tỉnh.

Tham dự sự kiện có: Thủ tướng Phạm Minh Chính, các Lãnh đạo Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan…

Tại sự kiện, Tập đoàn FPT đã ký kết hai biên bản ghi nhớ hợp tác với UBND tỉnh Khánh Hòa gồm: biên bản ghi nhớ hợp tác chuyển đổi số toàn diện và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; Biên bản ghi nhớ đầu tư khu đô thị giáo dục, phát triển công nghệ và sản xuất phần mềm.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa (phải) trao Biên bản ghi nhớ Phát triển dự án về lĩnh vực công nghệ thông tin cho ông Phạm Minh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software) - Công ty thành viên Tập đoàn FPT. 

Theo các thỏa thuận hợp tác, FPT sẽ đồng hành cùng Khánh Hòa, đưa tỉnh trở thành một trong các trung tâm công nghệ cao và nguồn lực công nghệ chất lượng cao của cả nước. Hai bên cùng phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin cả về số lượng, chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin của các tổ chức và doanh nghiệp trong tỉnh Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung.

Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình chia sẻ: “Tôi nhìn thấy bức tranh những tổ hợp khổng lồ tại Khánh Hoà. Nếu những nét vẽ ấy trở thành hiện thực thì có thể nói đây trở thành động lực mạnh mẽ để đưa Việt Nam ra khỏi bẫy thu nhập trung bình và tăng trưởng bền vững trong nhiều năm tới. Ước mơ ấy có thành hiện thực không phụ thuộc vào Việt Nam có khát khao điều đó không? Chúng ta có muốn đổi đời bằng giấc mơ đó không? FPT chúng tôi tin tưởng vào điều đó. Xin hứa với hội nghị trong năm sau chúng tôi sẽ đưa vào vận hành tổ hợp giáo dục, phát triển công nghệ và sản xuất phần mềm tại Khánh Hòa. Chúng tôi tham gia tích cực vào công cuộc chuyển đổi số của Khánh Hòa, của Việt Nam và có danh sách khách hàng quốc tế lựa chọn đến Nha Trang. FPT có một ước mơ và khát vọng đồng hành cùng Khánh Hòa thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển xanh”.

 Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình tin tưởng vào giấc mơ xây dựng tổ hợp công nghệ khổng lồ tại Khánh Hòa. 

Thời gian qua, FPT đã có quá trình đồng hành sâu rộng trên hành trình Chuyển đổi số của tỉnh Khánh Hòa vì vậy am hiểu toàn diện bài toán cũng như ưu thế của địa phương. Tháng 5/2021, Tập đoàn FPT, Tập đoàn McKinsey & Company và UBND tỉnh Khánh Hòa FPT đã cùng lập quy hoạch tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trong đó, FPT phối hợp cùng Tập đoàn McKinsey đề xuất quy hoạch 3 dự án với tổng quy mô 850ha tại Thành phố Nha Trang và Khu kinh tế Vân Phong. FPT cũng triển khai giải pháp họp không giấy tại Tỉnh ủy Khánh Hòa…

Thời gian tới, FPT sẽ nỗ lực hết sức hỗ trợ UBND tỉnh Khánh Hòa cụ thể hóa chương trình hành động thành các nhiệm vụ, dự án, bám sát theo Nghị quyết Chuyển đổi số của tỉnh Khánh Hòa, phù hợp với năng lực và thế mạnh của FPT, theo sự phân công của Uỷ ban Nhân dân tỉnh. Tập đoàn sẽ hỗ trợ tỉnh chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đưa Khánh Hòa sớm trở thành một trong những tỉnh đi đầu cả nước về chuyển đổi số với ba trụ cột: Chính quyền số - Kinh tế số - Xã hội số.

Khai trương Cổng thông tin xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, lãnh đạo các Bộ, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa cùng đại diện Tập đoàn FPT đã thực hiện nghi thức nhấn nút khai trương Cổng thông tin xúc tiến đầu tư của tỉnh.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các lãnh đạo Bộ, UBND tỉnh Khánh Hòa và Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình (ngoài cùng bên phải) thực hiện nghi thức nhấn nút khai trương Cổng thông tin xúc tiến đầu tư của tỉnh. 

Cổng thông tin có các chức năng gồm: tra cứu thông tin quy hoạch, quy trình thực hiện dự án, đầu mối xử lý thông tin. Thông qua cổng thông tin, nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận về định hướng phát triển của tỉnh; Quy hoạch ở các cấp độ; Danh mục dự án kêu gọi vốn đầu tư ngoài ngân sách, hướng dẫn quy trình thủ tục đầu tư. Đặc biệt, đầu tiên và duy nhất đến hiện tại, Cổng thông tin xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa còn kết nối trực tiếp với dữ liệu quy hoạch cập nhật của tỉnh, tạo thuận lợi cho nhà đầu tư trong tìm kiếm thông tin tổng thể.

Ở phiên bản đầu tiên được ra mắt vào tháng 4/2023, đối với lĩnh vực quy hoạch, Cổng thông tin sẽ cung cấp thông tin cơ bản trên nền tảng quy hoạch sử dụng đất các địa phương, các quy hoạch chung được phê duyệt. Trong tương lai, khi nâng cấp hoàn thiện, Cổng sẽ cung cấp định kỳ thông tin kinh tế, xã hội; Quy hoạch chi tiết các dự án, khu đô thị, khu công nghiệp; Tiến độ thực hiện các dự án. Những thông tin này giúp cho công tác phối hợp quản lý giữa các ngành minh bạch. Người dân, doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm thông tin. Đây là bước đi đầu tiên trong hành trình FPT đồng hành cùng tỉnh Khánh Hòa chuyển đổi số.

Được biết, Lễ công bố chính thức hoạt động Cổng thông tin xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa là một phần quan trọng trong sự kiện Hội nghị công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa năm 2023, một trong những hoạt động quan trọng của chuỗi sự kiện kỷ niệm 370 năm hình thành và phát triển tỉnh Khánh Hòa (1653-2023) và 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa (2/4/1975 – 2/4/2023).

Hội nghị được tổ chức nhằm công bố các quy hoạch của tỉnh Khánh Hoà được cấp có thẩm quyền phê duyệt, kết hợp giới thiệu quảng bá những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Khánh Hòa, định hướng phát triển của tỉnh, nhằm thu hút các nguồn vốn đầu tư, công nghệ hiện đại, tiên tiến từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tỉnh./.

Tin, ảnh: Hà Minh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực