Lãnh đạo các nước gửi Điện, Thư chia buồn vụ hỏa hoạn tại Thanh Xuân, Hà Nội

Thứ sáu, 15/09/2023 20:18
(ĐCSVN) - Được tin vụ hỏa hoạn tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội rạng sáng ngày 13/9 gây tổn thất nặng nề về người và tài sản, ngày 15/9/2023, Lãnh đạo các nước: Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Cộng hòa Bolivar Venezuela, Cộng hòa Kazakhstan đã gửi Điện, Thư chia buồn đến Lãnh đạo Việt Nam.
leftcenterrightdel
Hiện trường vụ hỏa hoạn tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone đã gửi Điện chia buồn đến Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Trong Điện, Thủ tướng Lào bày tỏ đau buồn khi nhận được tin về vụ hỏa hoạn và thay mặt Đảng, Chính phủ Lào và cá nhân Thủ tướng gửi lời thăm hỏi và lời chia buồn sâu sắc tới Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và qua Thủ tướng đến gia đình các nạn nhân cũng như nhân dân Việt Nam anh em. Thủ tướng Lào tin tưởng dưới sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ, các ngành và chính quyền Thủ đô Hà Nội, nhân dân và các gia đình gặp nạn sẽ vượt qua khó khăn, sớm trở lại cuộc sống bình thường. Thủ tướng Sonexay Siphandone nhấn mạnh Chính phủ và nhân dân Lào luôn bên cạnh Đảng, Chính phủ và Nhân dân Việt Nam anh em trong lúc khó khăn và đề cao truyền thống mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào – Việt Nam.

Tổng thống Cộng hòa Bolivar Venezuela Nicolas Maduro và Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev đã gửi Điện, Thư chia buồn đến Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Saleumxay Kommasith đã gửi Điện chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn./.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực