Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Thứ bảy, 03/06/2023 08:49
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường Nam Phi ngày 2/6 cho biết, Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.
Cây cối bị thiêu rụi do cháy rừng ở Alberta, Canada ngày 11/5/2023. Ảnh: AFP/TTXVN 

Nam Phi đưa ra quyết định trên dựa trên yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp của Trung tâm phòng chống cháy rừng Canada theo Bản ghi nhớ ký kết năm 2019 giữa hai nước. Đây cũng là đợt triển khai thứ 5 kể từ khi bắt đầu thỏa thuận này.

Theo kế hoạch, 200 lính cứu hỏa đầu tiên cùng với 15 quản lý sẽ khởi hành đến Canada trong ngày 3/6. Đội còn lại gồm 200 lính cứu hỏa và 13 quản lý sẽ tới Alberta trong một tuần nữa. Toàn bộ những người này sẽ ở lại Canada trong 35 ngày. Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường Nam Phi khẳng định đây đều là những lính cứu hỏa đã có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm và có sức khỏe tốt. Trong số này có cả những lính cứu hỏa là phụ nữ.

Tỉnh bang Alberta ở miền Tây Canada đã trải qua hơn 550 vụ cháy rừng trong mùa này, dẫn đến thiệt hại đáng kể về tài sản và cơ sở hạ tầng, đồng thời khiến hàng nghìn người phải di dời. Với vị trí địa lý ở viễn Bắc, Canada có tốc độ nóng lên nhanh hơn so với các nước khác trên thế giới. Những năm gần đây, nước này liên tiếp hứng chịu thời tiết cực đoan được cho là do hiện tượng nóng lên toàn cầu./.

Hoàng Minh/TTXVN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực