Phối hợp quảng bá, truyền thông chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thứ tư, 14/12/2022 17:25
(ĐCSVN) - Theo thỏa thuận, 04 đơn vị sẽ phối hợp tổ chức các cuộc triển lãm Tem bưu chính, bưu ảnh và các ấn phẩm, tư liệu, hình ảnh liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh; tổ chức các sự kiện, tuyên truyền, giới thiệu những hình ảnh, tư liệu liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tấm gương đạo đức và phong cách của Người…

Ngày 14/12 tại Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post), Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Hội Tem Việt Nam và Nhà Xuất bản Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ ký Thỏa thuận phối hợp quảng bá, truyền thông chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Lễ ký kết nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền lý tưởng cách mạng của Đảng, giáo dục truyền thống yêu nước, tôn vinh Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam - nhà văn hóa kiệt xuất của thế giới Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, góp phần đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua các hình ảnh, tư liệu của các bên.

leftcenterrightdel
Đại diện lãnh đạo 4 đơn vị ký Thỏa thuận phối hợp quảng bá, truyền thông chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 

Theo thỏa thuận, 04 đơn vị sẽ phối hợp tổ chức các cuộc triển lãm Tem bưu chính, bưu ảnh và các ấn phẩm, tư liệu, hình ảnh liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam và con đường giải phóng dân tộc, xây dựng chủ nghĩa xã hội của Việt Nam. Đồng thời phối hợp tổ chức các sự kiện, tuyên truyền, giới thiệu những hình ảnh, tư liệu liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tấm gương đạo đức và phong cách của Người thông qua các ấn phẩm, sách in, sách điện tử và các hình thức thông tin, truyền thông kỹ thuật số.

Đặc biệt, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội Tem Việt Nam sẽ phối hợp với các đơn vị để xây dựng ý tưởng, đề xuất chương trình phát hành tem, tổ chức triển lãm, trưng bày tem và các ấn phẩm về chủ đề Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam và đất nước Việt Nam.

Ông Chu Quang Hào, Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam chia sẻ mỗi con tem đều mang một ý nghĩa riêng, bộ tem đầu tiên của tem bưu chính Cách mạng Việt Nam là hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đến nay đã có rất nhiều bộ tem về Bác Hồ, Đảng Cộng sản Việt Nam được phát hành. Bưu điện Việt Nam sẽ xây dựng một bộ tư liệu đầy đủ, trang trọng các bộ tem về Đảng và Bác Hồ nhằm góp phần vào việc tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước trong nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Bên cạnh đó, Tổng công ty sẽ phối hợp với các đơn vị để phát hành rộng khắp những ấn phẩm về Đảng, Bác Hồ cả trong nước và quốc tế.

“Sau lễ ký thỏa thuận hợp tác, với sứ mệnh lịch sử của doanh nghiệp bưu chính Quốc gia, Bưu điện Việt Nam sẽ triển khai xuống các đơn vị trên toàn quốc để lan tỏa các ấn phẩm về Đảng, về Bác Hồ đến mọi tầng lớp nhân dân trong xã hội, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên trên cả nước”, ông Hào khẳng định.

leftcenterrightdel

Tổng giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tặng tranh tem cho đại diện lãnh đạo Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch 

Theo ông Đỗ Hoàng Linh, Phó Giám đốc Phụ trách Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, ý tưởng đưa các sản phẩm về tem vào tuyên truyền rất sáng tạo và ý nghĩa. Bởi con tem không chỉ có giá trị trả cước mà là sản phẩm văn hóa, lịch sử, đặc biệt tem còn là sự sáng tạo nghệ thuật mang tính thẩm mỹ, trí tuệ cao. Thời gian tới các đơn vị sẽ cùng nghiên cứu để xây dựng các bộ sưu tập tem theo các chủ đề để tổ chức triển lãm, trưng bày tới đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Với nỗ lực chung của các đơn vị trong công tác tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh qua những chủ đề tem bưu chính và các xuất bản phẩm về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh - bản anh hùng ca về chủ nghĩa yêu nước, tinh thần tận tụy, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân, vì hòa bình, phát triển và tiến bộ của nhân loại. Từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi người dân, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong việc giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam, góp phần hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, thực hiện thành công mục tiêu Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã đề ra./.

Tin, ảnh: Đỗ Thoa

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực