Thành phố Hồ Chí Minh chào đón bạn

Thứ ba, 28/03/2023 21:43
(ĐCSVN) - Thông tin tại buổi họp, bà Nguyễn Cẩm Tú, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch TP cho biết, Ngày hội Du lịch lần thứ 19 năm 2023 được tổ chức từ ngày 6/4 đến ngày 9/4 tại Công viên 23/9 (Quận 1) với chủ đề “Tâm điểm giao thoa – Hành trình sống động” gắn với thông điệp chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh chào đón bạn – Welcome to Ho Chi Minh City”.
Họp báo chính thức về Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 19 – năm 2023. 

Sáng 28/3, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Họp báo chính thức về Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 19 – năm 2023.

Đây là sự kiện thường niên của ngành du lịch Thành phố được diễn ra trong bối cảnh Thành phố đang sôi nổi các hoạt động thể thao, văn hoá nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày miền Nam hoàn toàn độc lập, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023). Ngày hội Du lịch cũng là sự kiện thiết thực hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2023 — “Bình Thuận – Hội tụ xanh”, góp phần thúc đẩy liên kiết phát triển du lịch với các vùng với kỳ vọng ngành du lịch Thành phố tiếp tục có những bước chuyển mình mạnh mẽ, tăng tốc ổn định góp phần phát triển du lịch, kinh tế của cả nước.

Sự kiện với sự tham gia của gần 100 gian hàng, trong đó có 46 gian hàng các tỉnh, thành cùng với 30 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và các đơn vị khác. Ngoài Lễ khai mạc và bế mạc tại Sân khấu chính Công viên 23/9, sự kiện Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 19 năm 2023 sẽ bố trí không gian các gian hàng thành 3 khu vực: Không gian kích cầu du lịch, Không gian trưng bày và triển lãm, Không gian ẩm thực. 

Tại các gian hàng, các đơn vị, doanh nghiệp sẽ tự thiết kế và trưng bày các sản phẩm, dịch vụ đặc trưng, lợi thế, tiềm năng; tổ chức gặp gỡ khách hàng, tự giới thiệu, chào bán các sản phẩm, các dịch vụ du lịch mới, hấp dẫn qua các hoạt động, trò chơi có thưởng, chương trình tour giá ưu đãi...

Bà Cẩm Tú cho biết thêm, điểm nhấn của Ngày hội Du lịch năm nay là Sàn giao dịch việc làm ngành du lịch năm 2023, sẽ diễn ra vào ngày 7/4 tại sân khấu chính Khu B, Công viên 23/9, nhằm kết nối các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đang có nhu cầu tuyển dụng với lực lượng lao động, lực lượng sinh viên các cơ sở đào tạo du lịch. Đồng thời, là nơi để các cơ sở đào tạo du lịch và doanh nghiệp chia sẻ, trao đổi để nắm bắt thông tin về việc đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch để đáp ứng nhu cầu xã hội./..

Tin, ảnh: Hoàng Mẫn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực