Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Thống đốc tỉnh Hiroshima

Chủ nhật, 21/05/2023 21:37
(ĐCSVN) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, sự phát triển nhanh chóng, thực chất của quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Hiroshima - Việt Nam; đề nghị Thống đốc tỉnh Hiroshima thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác với các địa phương Việt Nam trong các lĩnh vực đầu tư, hợp tác phát triển nguồn nhân lực, giao lưu nhân dân...
leftcenterrightdel
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Thống đốc tỉnh Hiroshima  

Trong thời gian tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng và làm việc tại Hiroshima, Nhật Bản, sáng ngày 21/5/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Thống đốc tỉnh Hiroshima Yuzaki Hidehiko.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, mến khách và chuyên nghiệp của thành phố chủ nhà của Hội nghị G7 mở rộng; bày tỏ khâm phục trước nỗ lực, khát vọng hòa bình của các thế hệ lãnh đạo và người dân tỉnh Hiroshima đã đưa Hiroshima từ nơi gánh chịu hậu quả nặng nề của cuộc chiến tranh thế giới thứ 2, trở thành địa phương phát triển mạnh mẽ, toàn diện, trong nhóm 10 địa phương phát triển hàng đầu của Nhật Bản.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, sự phát triển nhanh chóng, thực chất của quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Hiroshima - Việt Nam; đề nghị Thống đốc tỉnh Hiroshima thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác với các địa phương Việt Nam trong các lĩnh vực đầu tư, hợp tác phát triển nguồn nhân lực, giao lưu nhân dân... trong bối cảnh hai bên vừa công bố đường bay thẳng giữa Hà Nội và Hiroshima. Đặc biệt, khuyến khích các doanh nghiệp của tỉnh đầu tư sang Việt Nam trong lĩnh vực thế mạnh của tỉnh, phù hợp với nhu cầu của Việt Nam như chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, chống biến đổi khí hậu, chế biến, chế tạo, ứng dụng nông nghiệp thông minh, xử lý nước thải, sản xuất linh kiện điện tử….

Thống đốc Yuzaki Hidehiko bày tỏ vinh dự và cảm ơn Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng tại Hiroshima. Ông Yuzaki Hidehiko nhấn mạnh việc Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thăm Hiroshima và đặt vòng hoa tại Đài Tưởng niệm hòa bình là sự khẳng định ủng hộ một thế giới hòa bình, không có vũ khí hạt nhân. Thống đốc Hiroshima đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình hợp tác giữa tỉnh Hiroshima và Việt Nam trong thời gian qua; cho biết tỉnh đã có hợp tác với Việt Nam từ rất sớm; khẳng định mong muốn tăng cường hợp tác, đầu tư - thương mại với các địa phương Việt Nam, muốn tiếp nhận hơn nữa người Việt Nam sang học tập và làm việc tại tỉnh.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã mời Thống đốc Hiroshima và lãnh đạo tỉnh Hiroshima thăm Việt Nam trong năm nay, năm kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước./.

Minh Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực