Trao gần 30 nghìn tờ báo Nhân Dân Tết tặng cán bộ, chiến sĩ biên giới, hải đảo

Thứ sáu, 30/12/2022 15:20
(ĐCSVN) - Mừng Xuân mới Quý Mão 2023, Báo Nhân Dân phát hành ấn phẩm Nhân Dân Tết Quý Mão 2023 với số lượng trên 235 nghìn tờ. Trong đó, Báo trao tặng gần 30 nghìn tờ báo Xuân đến các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc nơi đảo xa, vùng biên cương của đất nước
leftcenterrightdel
Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh trao tặng báo Xuân cho đại diện các đơn vị nhận báo.  

Sáng 30/12, tại trụ sở 71 Hàng Trống (Hà Nội), Ban Biên tập Báo Nhân Dân tổ chức Lễ Phát hành và trao Báo Nhân Dân Xuân Quý Mão 2023 tặng cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân; đại diện các đơn vị nhận báo Xuân, gồm: Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Bộ Tư lệnh Quân khu I, Bộ Tư lệnh Quân khu II, Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam...; đại diện các Tỉnh ủy, Thành ủy, các bộ, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp là các đơn vị tặng báo, đại diện các tập đoàn kinh tế…

Đây là hoạt động truyền thống, thường niên vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về của Báo Nhân Dân và các bộ, ban, ngành, các Tỉnh ủy, Thành ủy, các đơn vị, doanh nghiệp… phối hợp thực hiện trong những năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh bày tỏ vui mừng được thực hiện đúng truyền thống hằng năm, trao tặng những tờ báo Xuân ý nghĩa đến cán bộ, chiến sĩ các đơn vị quân đội, đồng thời cho biết ngay trong đêm qua, Báo Nhân Dân đã in gấp 30 nghìn bản, và đây là 30 nghìn bản đầu tiên trong tổng số gần 250 nghìn bản báo in Tết Quý Mão.

Nói về số báo Tết năm nay, đồng chí Lê Quốc Minh cho biết, lần đầu tiên hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được một họa sĩ nổi tiếng vẽ lại để đưa lên trang bìa của tờ báo với phong cách rất khác biệt. Về mặt nội dung và hình thức, Báo Nhân Dân mong muốn đưa những thông tin hữu ích nhất, tổng hợp nhất trong một năm đến với độc giả nói chung, trong đó có lực lượng cán bộ, chiến sĩ quân đội - những người mà Báo Nhân Dân luôn muốn tri ân bằng những hành động thiết thực nhất.

Thông tin về tình hình phát triển của Báo Nhân Dân, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh nhấn mạnh trong năm 2022, Báo Nhân Dân được coi là một trong những điểm sáng của báo chí cách mạng Việt Nam với nhiều đổi mới. Từ vị thế là một cơ quan báo chí rất chính thống, truyền thống, Báo Nhân Dân đã thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ và trở thành một hình mẫu cho các cơ quan báo chí trong lĩnh vực này…

leftcenterrightdel
Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh phát biểu tại  buổi lễ. 

Nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão đang đến gần, thay mặt Ban Biên tập, ban lãnh đạo Báo Nhân Dân, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới cán bộ, chiến sĩ các đơn vị quân đội và gia đình, bày tỏ tin tưởng rằng sự hợp tác giữa Báo Nhân Dân và các đơn vị quân đội, doanh nghiệp sẽ ngày càng bền chặt.

Đại diện các đơn vị nhận báo Xuân, Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng bày tỏ lời chân thành cảm ơn tới Báo Nhân Dân cùng các cơ quan, đơn vị đồng hành đã tổ chức hoạt động trao tặng báo ý nghĩa tới cán bộ, chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo.

Theo đại tá Văn Ngọc Quế, mỗi dịp Tết đến, Xuân về, cán bộ, chiến sĩ đều nhận được tình cảm của các đơn vị, trong đó có rất nhiều ấn phẩm báo chí từ Báo Nhân Dân đã được trao tặng tới tay các lực lượng, đơn vị quân đội. Đây vừa là tư liệu cho các chiến sĩ bồi dưỡng tư tưởng và cũng là món ăn tinh thần với nhiều nội dung phong phú, hình ảnh đẹp, góp phần động viên các cán bộ, chiến sĩ trong khi thực hiện nhiệm vụ, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới; đồng thời bày tỏ mong muốn thời gian tới, Báo Nhân Dân sẽ tiếp tục đổi mới nhiều hơn nữa về cả hình thức và nội dung…

Ấn phẩm Nhân Dân Tết Quý Mão 2023 phát hành với số lượng hơn 235 nghìn tờ, được in tại 4 Công ty in Báo Nhân Dân: Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Định và TP Hồ Chí Minh. Năm nay, cùng với sự đồng hành, góp sức của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Công ty Phát hành báo chí Trung ương, Báo Nhân Dân đã tặng gần 30 nghìn số báo Tết Quý Mão 2023 đến Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Bộ Tư lệnh Quân khu I, Bộ Tư lệnh Quân khu II, Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam... để chuyển đến các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc nơi đảo xa, vùng biên cương của đất nước.

Năm nay, các đơn vị đồng hành cùng Báo Nhân Dân trao tặng báo Xuân gồm: Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội, Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí, Tổng công ty cổ phần Vận tải dầu khí, Tổng công ty Điện lực dầu khí Việt Nam, Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Thuốc lá Thăng Long, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS),… các Tỉnh ủy, Thành ủy, đơn vị, doanh nghiệp./.

Nam Khánh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực