Việt Nam là nguồn cảm hứng, truyền thêm động lực và sức mạnh cho Nam Phi

Thứ sáu, 15/09/2023 18:05
(ĐCSVN) - Tổng Thư ký Đảng Đại hội Dân tộc Phi nhấn mạnh, chiến thắng của Đảng Cộng sản và Nhân dân Việt Nam là nguồn cảm hứng, truyền thêm động lực và sức mạnh cho Đảng ANC và Nhân dân Nam Phi trong công cuộc đấu tranh vì tự do, bình đẳng, hướng tới xây dựng một đất nước Nam Phi dân chủ, công bằng và phồn vinh.

Chiều ngày 14/9/2023, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Nam Phi, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã có cuộc gặp Tổng Thư ký Đảng Đại hội Dân tộc Phi (ANC) Fikile Mbalula.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân  gặp Tổng Thư ký Đảng Đại hội Dân tộc Phi (ANC) Fikile Mbalula 

Phó Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng đến thăm trụ sở của Đảng ANC và gặp Tổng Thư ký Đảng ANC. Phó Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam đánh giá cao vai trò của Đảng ANC đối với đất nước Nam Phi; bày tỏ ấn tượng về những thành tựu phát triển của Nam Phi dưới sự lãnh đạo của Đảng ANC; tin tưởng với bề dày kinh nghiệm của Đảng ANC, sự ủng hộ của nhân dân Nam Phi và bạn bè quốc tế, Đảng ANC cùng Nhà nước Nam Phi sẽ giành thêm nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trên con đường xây dựng và phát triển đất nước. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước chúc mừng Đảng ANC đã tổ chức thành công Hội nghị Đối thoại các chính đảng khối BRICS mở rộng lần thứ IV (7/2023), thể hiện uy tín, vị thế ngày càng cao của Đảng ANC trên trường quốc tế.

Nồng nhiệt chào mừng Phó Chủ tịch nước đến thăm Trụ sở Đảng ANC, Tổng Thư ký Fikile Mbalula bày tỏ ngưỡng mộ sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của Việt Nam; nhấn mạnh chiến thắng của Đảng Cộng sản và Nhân dân Việt Nam là nguồn cảm hứng, truyền thêm động lực và sức mạnh cho Đảng ANC và Nhân dân Nam Phi trong công cuộc đấu tranh vì tự do, bình đẳng, hướng tới xây dựng một đất nước Nam Phi dân chủ, công bằng và phồn vinh. Tổng Thư ký Đảng ANC khẳng định luôn coi trọng tình đoàn kết, hữu nghị mà Việt Nam dành cho sự nghiệp đấu tranh trước đây của Nam Phi và khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng ANC cũng như Nhà nước Nam Phi trong thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp toàn diện với Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới.

Hai bên đánh giá cao quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng ANC, được hình thành từ những năm 1960, trước cả khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, và hiện nay đang ngày càng phát triển, đi vào thực chất, có vai trò định hướng quan hệ nói chung giữa hai nước.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân  gặp Tổng Thư ký Đảng Đại hội Dân tộc Phi (ANC) Fikile Mbalula 

Hai bên nhất trí trong thời gian tới hai Đảng, hai Nhà nước cần tăng cường trao đổi đoàn, tiếp xúc các cấp, nhất là cấp cao; đẩy mạnh trao đổi kinh nghiệm lãnh đạo và quản lý đất nước, xây dựng đảng; phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn chính đảng quốc tế mà hai Đảng là thành viên; tạo thuận lợi cho các hoạt động hợp tác kinh tế vì lợi ích của nhân dân hai nước; trở thành cầu nối cho nhau mở rộng quan hệ hợp tác với hai khu vực, đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trên thế giới.

Nhân dịp này, thông qua Tổng Thư ký Đảng ANC, Phó Chủ tịch nước chuyển lời thăm hỏi và lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai mời Chủ tịch Đảng ANC, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa và Tổng Thư ký Đảng ANC Fikile Mbalula thăm chính thức Việt Nam vào thời điểm thích hợp.

 Phó Chủ tịch nước trao tặng Tổng Thư ký Đảng ANC cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam”. Tổng Thư ký Fikile Mbalula trân trọng cảm ơn, bày tỏ tin tưởng cuốn sách là nguồn tư liệu quý giá để tăng cường hiểu biết về sự nghiệp đổi mới và phát triển của Việt Nam.

Tổng Thư ký Đảng ANC gửi lời chia buồn trước vụ hỏa hoạn nghiêm trọng vừa diễn ra tại Hà Nội./.

Minh Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực