Vụ đốt phòng trọ ở Đồng Nai: Chuyển gấp 5 nạn nhân bỏng nặng lên Bệnh viện Chợ Rẫy

Thứ bảy, 03/06/2023 22:18
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
Liên quan đến vụ đốt phòng trọ ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, chiều 3/6, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Nhi đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các đơn vị này đã tiếp nhận 5 nạn nhân, trong đó có 4 trường hợp bỏng nặng.
Nghi can Bạch Ngọc Minh bị bắt giữ. 

Tiến sĩ, bác sĩ Trần Thanh Tùng, trực lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sáng 3/6, đơn vị tiếp nhận 3 nạn nhân gồm 2 người lớn và một cháu trai 15 tuổi, được chuyển đến từ Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) trong tình trạng bỏng nặng. Nhận thấy mức độ nghiêm trọng của các ca bệnh, quy trình báo động đỏ đã được kích hoạt. Sau khi thăm khám, các bác sĩ nhận định, người đàn ông 46 tuổi bị suy hô hấp, mạch và huyết áp thấp. Người này bị bỏng lửa trên 90% diện tích cơ thể, theo dõi bỏng hô hấp. Nạn nhân nam 15 tuổi cũng bị bỏng lửa trên 90%, bỏng rộng và sâu. Các bác sĩ của nhiều chuyên khoa phải hội chẩn ngay tại Khoa Cấp cứu, tiến hành hồi sức và nội soi hô hấp tại chỗ cho nạn nhân. Bác sĩ nhận định, hai trường hợp trên tiên lượng rất nặng. Riêng bệnh nhân nữ là người lớn bị bỏng 10% kèm theo bỏng hô hấp. Tuy nhiên, các bác sĩ cho rằng, bỏng hô hấp thường có diễn tiến nặng nên cần theo dõi sát tình hình để đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Cùng thời điểm, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2, đơn vị này tiếp nhận 2 trẻ em nam 13 và 15 tuổi. Các em được chuyển đến với mức độ bỏng 60% cơ thể, bỏng độ 2-3 do lửa. Cả 2 em đều bị bỏng vùng đầu, mặt, cổ, ghi nhận có nhiều bụi than ở đường hô hấp. Các bác sĩ đã đặt nội khí quản kiểm soát đường thở và chống sốc bỏng, khẩn trương điều trị tích cực cho nạn nhân. Cả hai em tiên lượng đều nặng.

Trước đó, sáng 3/6, một dãy phòng trọ tại ấp 2, xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai bốc cháy. Hiện trường vụ cháy là dãy phòng trọ 15 phòng, khu vực bị cháy được xác định ở phòng trọ số 3 và số 10, có tất cả 11 người ở.

Theo Công an huyện Long Thành, bước đầu xác định Nguyễn Trí Hiếu sống ở phòng trọ số 10 trong dãy trọ là người phóng hỏa. Do ghen tuông, Hiếu đã phóng hỏa đốt phòng số 3 nơi có người yêu đang ở, sau đó phóng hỏa luôn phòng trọ của mình. Vụ cháy khiến 7 người bị bỏng nặng. Các nạn nhân được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa, 5 người được chuyển tiếp lên Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục điều trị sau đó./.

Đinh Hằng /TTXVN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực