Chương trình “Màu Hoa Đỏ” lần thứ 15, năm 2022

Thứ sáu, 13/05/2022 17:14
(ĐCSVN) - Là sự kiện thường niên của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Chương trình “Màu hoa đỏ” lần thứ 15 năm nay tiếp tục trao tặng những món quà ý nghĩa, nhằm ghi nhớ và đền đáp công ơn to lớn của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình có công với cách mạng.
leftcenterrightdel
Chương trình "Màu Hoa Đỏ" nhận được sự quan tâm của nhiều đồng chí lãnh đạo các  Ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương.  

Trải qua những năm tháng đấu tranh cách mạng, vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã hiến dâng tuổi thanh xuân, cuộc sống của mình cho đất nước; trong số đó có những người đã ra đi mãi mãi, có những người trở về quê hương lại mang trong mình những vết tích của chiến tranh nhưng họ đã vượt lên thương tật, đau thương mất mát, không ngừng nỗ lực phấn đấu trong lao động sản xuất, ổn định cuộc sống, tiếp tục đóng góp cho cộng đồng và xã hội.

leftcenterrightdel
Đồng chí Võ Văn Thưởng, đại diện Ban tổ chức trao tặng sổ tiết kiệm tới đại diện các mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sỹ đến từ huyện Chương Mỹ - thành phố Hà Nội và huyện Lâm Thao - tỉnh Phú Thọ trong Chương trình "Màu Hoa Đỏ" lần thứ 13, năm 2020. 

Trong nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chương trình, chính sách và hoạt động thiết thực để đền đáp sự hy sinh và công lao to lớn của biết bao thế hệ người con đất Việt đã chiến đấu, hy sinh, không tiếc máu xương, hy sinh tuổi thanh xuân để đất nước được yên bình, tươi đẹp như ngày hôm nay. 

leftcenterrightdel
 Giao lưu giữa các khách mời với khán giả tại Chương trình Màu hoa đỏ năm 2019.

Ngày thương binh liệt sĩ (ngày 27 tháng 7) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hằng năm nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận như là một giá trị truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam.

leftcenterrightdel
Chương trình "Màu Hoa Đỏ" năm 2018.

Trong dịp này, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ, ban ngành, các tổ chức, doanh nghiệp thăm và tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng và tổ chức dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ tại các Nghĩa trang liệt sĩ trên mọi miền Tổ quốc.

leftcenterrightdel
Một tiết mục biểu diễn trong chương trình nghệ thuật  
"Màu hoa đỏ" lần thứ 10 năm 2017

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ Việt Nam (27/7/1947 - 27/7/2022), Ban Tuyên giáo Trung ương giao cho Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Cục Tuyên huấn ,Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Cục Người có công, Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội, UBND tỉnh Quảng Trị, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 cùng các cơ quan hữu quan tổ chức Chương trình “Màu Hoa Đỏ” lần thứ 15 năm 2022.

Đây là Chương trình có ý nghĩa thiết thực, tính nhân văn sâu sắc, để tưởng nhớ, ghi ơn và đền đáp công lao to lớn của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình có công với cách mạng; đồng thời, tuyên truyền, giáo dục, phát huy truyền thống “Ăn quả nhớ người trồng cây” và tinh thần “Tương thân tương ái” của dân tộc.

Qua 14 lần tổ chức, Chương trình đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tầng lớp nhân dân.

leftcenterrightdel

Chương “Màu hoa đỏ” luôn nhận được những tình cảm tốt đẹp
của đông đảo người dân Thủ đô.  

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV – Đài Truyền hình Việt Nam và phát trực tuyến trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam vào trung tuần tháng 7/2022, tại Quảng Trị.

Để Chương trình được tổ chức thành công, có sức lan tỏa mạnh mẽ đến công chúng, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng kính mời các đơn vị, doanh nghiệp tham gia đồng hành cùng Chương trình.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Ban Thư ký Chương trình:
1. Đ/c  Trần Thanh Toàn                       - ĐT: 0913585936
2. Đ/c   Đỗ Thị Phượng                          - ĐT: 0986171938

Ban Tổ chức
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực