Khẳng định vị thế của Cảng Quảng Ninh

Khẳng định vị thế của Cảng Quảng Ninh

(ĐCSVN) - Được thành lập từ năm 1977, Cảng Quảng Ninh là một trong những cảng biển nước sâu có quy mô của một cảng tổng hợp quốc gia và là đầu mối khu vực (loại 1) quan trọng trên tuyến hành lang kinh tế trọng điểm Quảng Ninh - Hải Phòng - Hà Nội.
Mãi trọn niềm tin theo Đảng
Mãi trọn niềm tin theo Đảng
(ĐCSVN)- Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Giữ trọn niềm tin” do báo Điện tử Đảng cộng sản Việt Nam tổ chức ngày 13/1/2023 tại Âu Cơ, với nhiều tiết...
BIDV giữ vững vị thế là Ngân hàng thương mại cổ phần có quy mô tổng tài sản lớn nhất tại Việt Nam
BIDV giữ vững vị thế là Ngân hàng thương mại cổ phần có quy mô tổng tài sản lớn nhất tại Việt Nam
(ĐCSVN) - Đến hết 31/12/2022, các chỉ tiêu kinh doanh của BIDV đều đạt kế hoạch Ngân hàng Nhà nước và Đại hội đồng cổ đông giao: Tổng tài sản đạt hơn...
Tạp chí Mỹ bình chọn Phú Quốc là “ngôi sao mới của du lịch Việt Nam”
Tạp chí Mỹ bình chọn Phú Quốc là “ngôi sao mới của du lịch Việt Nam”
(ĐCSVN) - Tờ tạp chí du lịch hàng đầu thế giới Travel+Leisure vừa công bố danh sách 23 điểm đến đáng đi du lịch nhất trong năm 2023, trong đó, Phú...
Điện lực Hà Giang Những kết quả nổi bật năm 2022
Điện lực Hà Giang: Những kết quả nổi bật năm 2022

(ĐCSVN)- Năm 2022, Công ty Điện lực Hà Giang (PC Hà Giang) thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, được sự chỉ đạo, quan tâm của tỉnh, của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cùng với sự nỗ lực phấn đấu, ý chí quyết tâm cao của toàn thể CB - CNV, Công ty đã đảm bảo mục tiêu “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”. PC Hà Giang đang hướng đến mục tiêu trong năm 2023 đáp ứng đầy đủ nhu cầu điện phục vụ nhiệm vụ chính trị, sự phát triển kinh tế xã hội của Tỉnh và sinh hoạt của Nhân dân.

Đại hội đồng cổ đông bất thường Vietcombank năm 2023 Bầu bổ sung 01 Thành viên HĐQT và thông qua kế hoạch tăng vốn
Đại hội đồng cổ đông bất thường Vietcombank năm 2023: Bầu bổ sung 01 Thành viên HĐQT và thông qua kế hoạch tăng vốn

(ĐCSVN)- Sáng ngày 30/01/2023, tại Hội trường Trụ sở chính (TSC) 198 Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023. Tới dự, về phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có ông Lê Anh Xuân - Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính Kế toán.

Đầu xuân làm gì để cả năm may mắn và sung túc
Đầu xuân làm gì để cả năm may mắn và sung túc

(ĐCSVN) - Lì xì đầu xuân năm mới là một thói quen của người dân Việt Nam với mong muốn trao đi cũng như nhận lại sự may mắn, thịnh vượng. Nhân dịp này, các ngân hàng cùng dành những phần quà lì xì đặc biệt bằng tiền mặt cùng hàng ngàn combo tài lộc gửi tặng các khách hàng khi gửi tiết kiệm và chi tiêu qua thẻ tín dụng.

Tết hạnh phúc đến những người có hoàn cảnh khó khăn
Tết hạnh phúc đến những người có hoàn cảnh khó khăn

(ĐCSVN) - Trước thềm Tết Nguyên đán 2023, Nam A Bank tổ chức nhiều hoạt động nhằm mang đến một mùa xuân ấm áp cho những hoàn cảnh khó khăn như Tết Hạnh Phúc, Tết Nhân ái… với tổng chi phí gần 5 tỷ đồng.

Đón Xuân Quý Mão, rước lộc phú quý cùng Nam A Bank
Đón Xuân Quý Mão, rước lộc phú quý cùng Nam A Bank

(ĐCSVN) - Đón xuân Quý mão 2023, Nam A Bank mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn khi giao dịch tại quầy, qua thẻ tín dụng, Open Banking, điểm giao dịch số tự động ONEBANK. Đây là món quà ý nghĩa nhân dịp Tết mà Nam A Bank dành tặng khách hàng (KH).

THACO ủng hộ Quỹ Vì người nghèo đón Tết hơn 20 tỷ đồng
THACO ủng hộ Quỹ Vì người nghèo đón Tết hơn 20 tỷ đồng

(ĐCSVN)- Đầu năm 2023, THACO đã trao tặng hơn 20 tỷ đồng cho Quỹ Vì người nghèo thông qua Uỷ ban MTTQ Việt Nam của 53 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là chương trình thường niên được THACO triển khai từ năm 2017 với mong muốn cùng địa phương thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho bà con nghèo cùng đón Tết cổ truyền đầm ấm.

THACO CHU LAI phát huy tinh thần sáng tạo, cải tiến kỹ thuật
THACO CHU LAI phát huy tinh thần sáng tạo, cải tiến kỹ thuật

(ĐCSVN) - Trong suốt quá trình phát triển, THACO luôn chú trọng xây dựng hình ảnh con người công nghiệp với các phẩm chất sáng tạo, kỹ thuật và kỷ luật. Trong đó, sáng tạo là một phẩm chất ưu việt cần được khuyến khích phát huy của người lao động, đặc biệt là đối với những kỹ sư, công nhân đang làm việc tại THACO CHU LAI - khu công nghiệp đa ngành quy mô lớn với công nghệ hiện đại, quy trình sản xuất khoa học, yêu cầu cao về chuyên môn kỹ thuật và lao động sáng tạo.

Tài lộc đầu xuân
Tài lộc đầu xuân

(ĐCSVN)- Lì xì đầu xuân năm mới là một thói quen của người dân Việt Nam với mong muốn trao đi cũng như nhận lại sự may mắn, thịnh vượng. Nhân dịp này, các ngân hàng cùng dành những phần quà lì xì đặc biệt bằng tiền mặt cùng hàng ngàn combo tài lộc gửi tặng các khách hàng khi gửi tiết kiệm và chi tiêu qua thẻ tín dụng.

Huyện Hòa Bình Bạc Liêu  Vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022
Huyện Hòa Bình (Bạc Liêu): Vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022

(ĐCSVN) - Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức, huyện Hòa Bình tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Đây cũng là bước đệm quan trọng để Hoà Bình tiếp bước vững chắc trên con đường đổi mới, hội nhập kinh tế quốc tế cùng đất nước.

Thị xã An Nhơn với khát vọng lên thành phố
Thị xã An Nhơn với khát vọng lên thành phố

(ĐCSVN) - Năm 2022 vừa kết thúc thắng lợi, thị xã An Nhơn cùng cả nước bước vào năm 2023, năm bản lề của nhiệm kỳ Đại hội Đảng các các cấp và kế hoạch Nhà nước 5 năm 2020- 2025. Tính từ Đại hội đại biểu lần đầu tiên vào tháng 9/1946, khi cả nước chuẩn bị bước vào cuộc kháng chiến chống Pháp quay lại xâm lược nước ta, đến nay Đảng bộ An Nhơn đã qua 24 kỳ Đại hội, nằm trong 3 phân kỳ lịch sử cách mạng của quê hương, đất nước: chống Pháp, chống Mỹ, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế
Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế

(ĐCSVN) - Qua 40 năm (1982 – 2022) xây dựng và phát triển, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã từng bước nỗ lực để đưa Quần thể Di tích cố đô Huế hồi sinh. Vai trò và vị thế của đơn vị ngày càng được khẳng định trên bình diện quốc gia và quốc tế; góp phần khẳng định, tôn vinh những giá trị văn hóa độc đáo của Việt Nam trên thế giới.

Thay đổi hành vi để không sử dụng các chế phẩm từ hổ
Thay đổi hành vi để không sử dụng các chế phẩm từ hổ

(ĐCSVN) - Hiện nay, các hành vi buôn bán và tiêu thụ các sản phẩm từ hổ là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng suy thoái loài và trái với quy định của pháp luật nhưng tại Việt Nam các sản phẩm từ hổ vẫn được sử dụng. Vì vậy, cần làm ngay để thay đổi hành vi giảm và không sử dụng các chế phẩm từ hổ phục vụ mục đích chữa bệnh tại Việt Nam.

Phường Tam Quan Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân
Phường Tam Quan Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân

(ĐCSVN) - Trong năm 2022, phường Tam Quan Bắc (thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) đã đạt được nhiều kết quả tích cực khi nỗ lực thực hiện Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ. Nâng mức thu nhập bình quân đầu người lên 82,5/80 triệu đồng/người/năm (tăng 7,5 triệu đồng so với cùng kỳ).

Ban Quản lý dự án nông nghiệp Long An
Ban Quản lý dự án nông nghiệp Long An

(ĐCSVN) - Được thành lập từ năm 2015, Ban Quản lý dự án Nông nghiệp Long An (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An) đã luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp thiết thực vào công cuộc tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới của tỉnh nhà.

Trung tâm Công viên Cây xanh Huế
Trung tâm Công viên Cây xanh Huế

(ĐCSVN) - Trung tâm Công viên Cây xanh Huế là đơn vị sự nghiệp công lập, chuyên hoạt động trong lĩnh vực: Quản lý, duy tu, cải tạo và xây dựng các công trình công cộng; Thiết kế, thi công sân vườn, xây dựng công viên, lắp đặt trò chơi; Thiết kế thi công các công trình điện chiếu sáng đô thị; Cung cấp và trồng xây xanh, cây hoa;... Cùng với sự phát triển đi lên của cả nước và thành phố, Trung tâm đã có những bước tiến vượt bậc, thực hiện tốt và hoàn thành các chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần làm đẹp thêm thành phố Huế với một không gian xanh, trong lành và thân thiện với thiên nhiên.

Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Trà Vinh Chắc tay súng bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới
Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Trà Vinh: Chắc tay súng bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới

(ĐCSVN) - Trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức nhưng bằng sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng bộ đội biên phòng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Trà Vinh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật; góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, giúp đỡ nhân dân khu vực biên giới phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh.

Masterise Group và hành trình nâng tầm chất lượng sống của hơn 1 triệu người Việt
Masterise Group và hành trình nâng tầm chất lượng sống của hơn 1 triệu người Việt

(ĐCSVN)- Chính thức khởi động từ tháng 4/2022, chương trình “Build a Better Future - Kiến tạo tương lai” của Masterise Group đã thực thi thành công những sáng kiến và hoạt động thiết thực. Trong năm 2022, chương trình đã và đang triển khai 26 dự án với tổng số đối tượng thụ hưởng lên đến hơn 1 triệu người, góp phần xây dựng các giá trị bền vững cho cộng đồng.

Yến Đảo Cần Giờ khai trương 5 showroom
Yến Đảo Cần Giờ khai trương 5 showroom

(ĐCSVN)- Sau showroom đầu tiên tại huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh, thương hiệu tiếp tục mở rộng hệ thống ra Hà Nội, Bắc Ninh chỉ trong một tháng.

Giữ vững một niềm tin
Giữ vững một niềm tin

(ĐCSVN)- Chương trình nghệ thuật “ Giữ trọn niềm tin” với các tiết mục nghệ thuật đặc sắc đã tái hiện sinh động chặng đường 93 năm đấu tranh, xây dựng và phát triển vẻ vang của Đảng qua đó giúp các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ càng thấu hiểu và tự hào về dân tộc, tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật Giữ trọn niềm tin
Chương trình nghệ thuật "Giữ trọn niềm tin"

(ĐCSVN)- Tối 13/1, dưới sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Giữ trọn niềm tin”. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam; truyền hình trực tuyến trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật “Giữ trọn niềm tin” nhân kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng
Chương trình nghệ thuật “Giữ trọn niềm tin” nhân kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng

(ĐCSVN) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023), Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật “Giữ trọn niềm tin”.

Vietcombank ra mắt bộ giải pháp tài chính gia đình
Vietcombank ra mắt bộ giải pháp tài chính gia đình

(ĐCSVN) - Tháng 12/2022, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức ra mắt Bộ giải pháp tài chính dành cho khách hàng gia đình - VCB Family. Với các sản phẩm tiết kiệm, sản phẩm thẻ, sản phẩm cho vay và tính năng trả nợ vay từ 02 tài khoản, bộ sản phẩm được kỳ vọng sẽ là công cụ hỗ trợ bố mẹ quản lý tài chính gia đình cũng như từng bước kiến tạo tương lai cho con.

Ứng dụng Ngân hàng Techcombank Mobile đạt nhiều giải thưởng danh giá từ các tổ chức quốc tế
Ứng dụng Ngân hàng Techcombank Mobile đạt nhiều giải thưởng danh giá từ các tổ chức quốc tế

(ĐCSVN) - Ứng dụng ngân hàng số Techcombank Mobile của ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa chính thức được vinh danh ở hạng mục “Ứng dụng ngân hàng di động mới sáng tạo nhất năm 2022” do Tạp chí Global Business Outlook trao tặng. Đây cũng là 1 trong 72 ứng dụng đạt giải thưởng “Giao diện thiết kế xuất sắc” trên tổng số 1,100 sản phẩm đến từ 50 quốc gia tham gia tranh cử Good Design Award của năm 2022. Techcombank cũng là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam được vinh danh giải thưởng này.