Ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền” và “Quản lý doanh thu theo từng mã QR” trên VCB Digibank

Ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền” và “Quản lý doanh thu theo từng mã QR” trên VCB Digibank

(ĐCSVN) - Vietcombank vừa ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền” dành cho người bán hàng trên VCB Digibank, giúp khách hàng tạo mã QR nhận tiền chỉ trong một vài giây; tạo nhiều mã QR cho các mục đích, cửa hàng khác nhau và dễ dàng quản lý doanh thu theo từng mã.
Hành trình 8 năm vươn xa của mỹ phẩm thiên nhiên Cỏ Mềm
Hành trình "8 năm vươn xa" của mỹ phẩm thiên nhiên Cỏ Mềm
(ĐCSVN) - Hình thành từ “ước mơ xanh” của nữ dược sĩ trở về từ Pháp, Cỏ Mềm đã bền bỉ vươn xa suốt 8 năm, phát triển thành thương hiệu mỹ phẩm thiên...
MaiHoa Group tài trợ quà tặng thân thiện với môi trường cho Hội nghị AP-11
MaiHoa Group tài trợ quà tặng thân thiện với môi trường cho Hội nghị AP-11
(ĐCSVN) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Hoa (MaiHoa Group) vinh dự là đơn vị thành viên của Phòng Thương mại Pháp tại Việt Nam, tiếp tục chứng tỏ cam...
Vietcombank đồng hành cùng sự kiện âm nhạc Kenny G Live in Vietnam
Vietcombank đồng hành cùng sự kiện âm nhạc "Kenny G Live in Vietnam"
(ĐCSVN) - Đêm nhạc sẽ diễn ra vào 20h ngày 14/11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình. Đây cũng là sự kiện mở màn cho "Good Morning Vietnam'' - dự...
Xây dựng những doanh nghiệp dân tộc là động lực để phát triển kinh tế
Xây dựng những doanh nghiệp dân tộc là động lực để phát triển kinh tế

(ĐCSVN) – Xây dựng và phát triển đội ngũ doanh nghiệp dân tộc thì rất cần phát triển đội ngũ doanh nhân Việt Nam có đạo đức, văn hóa kinh doanh mang bản sắc dân tộc, có trách nhiệm xã hội thông qua việc hình thành, nuôi dưỡng nhân cách văn hóa, phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Nâng cao nhận thức, giảm nhu cầu sử dụng sản phẩm từ hổ và động vật hoang dã
Nâng cao nhận thức, giảm nhu cầu sử dụng sản phẩm từ hổ và động vật hoang dã

(ĐCSVN) - Kết quả hoạt động khảo sát do một đơn vị ở Trung ương phối hợp cùng tổ chức TRAFFIC thực hiện trong phạm vi “Dự án truyền thông thay đổi hành vi Giảm nhu cầu sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ hổ tại Việt Nam”, Nhóm Tư vấn nghiên cứu đề nghị cần tiếp tục cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, lan toả thông điệp nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nói riêng và cộng đồng nói chung về hành động kêu gọi giảm nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ hổ và các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật hoang dã khác, từ đó góp phần bảo tồn, phục hồi đa dạng sinh học.

Đồng Nai Cho phép Novaland bán 752 căn thuộc dự án Aqua City
Đồng Nai: Cho phép Novaland bán 752 căn thuộc dự án Aqua City

(ĐCSVN) - Ngày 3/11, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã ra văn bản số 4206/SXD-QLN-TTBDS về việc 752 căn nhà ở thấp tầng thuộc 1 phần khu I và V, dự án Aqua City, xã Long Hưng, TP Biên Hòa đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

TP Hồ Chí Minh nỗ lực phát triển ngành quảng cáo ngoài trời
TP Hồ Chí Minh: nỗ lực phát triển ngành quảng cáo ngoài trời

(ĐCSVN) - Thành phố Hồ Chí Minh đang trở thành địa chỉ vàng cho các doanh nghiệp triển khai chiến dịch truyền thông quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của mình. Là một trong những phương thức truyền thông được nhiều doanh nghiệp tin tưởng; quảng cáo ngoài trời đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết, trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hướng tới các vị thuốc thay thế, giảm nhu cầu tiêu thụ trái phép động vật hoang dã
Hướng tới các vị thuốc thay thế, giảm nhu cầu tiêu thụ trái phép động vật hoang dã

(ĐCSVN) - Việt Nam là một trong các nước được đánh giá có hệ động, thực vật hoang dã (ĐTVHD) đa dạng cao trên thế giới, với nhiều hệ sinh thái tự nhiên khác nhau và các loài động vật, thực vật phong phú. Đi cùng với đó là nguồn dược liệu phong phú, đa dạng và có giá trị cao. Do đó việc sử dụng dược liệu bền vững không chỉ giúp nền y học cổ truyền phát triển mà còn giúp giảm nhu cầu tiêu thụ trái phép động vật hoang dã, nguy cấp, quí hiếm.

Diễn đàn tăng trưởng xanh Việt Nam 2023
Diễn đàn tăng trưởng xanh Việt Nam 2023

(ĐCSVN) - Ngày 03/11/2023, Viện Kinh tế Việt Nam tổ chức "Diễn đàn tăng trưởng xanh Việt Nam 2023". Đây là diễn đàn khoa học tập trung vào phân tích một số giải pháp thúc đẩy tiến trình phát triển xanh. Chương trình có sự đồng hành của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

T T Group khánh thành giai đoạn 1 hai dự án BĐS quy mô lớn tại Đồng bằng Sông Cửu Long
T&T Group khánh thành giai đoạn 1 hai dự án BĐS quy mô lớn tại Đồng bằng Sông Cửu Long

(ĐCSVN) - Sau một thời gian gấp rút triển khai và đẩy nhanh tiến độ, cuối tháng 10/2023, Tập đoàn T&T Group đã chính thức khánh thành giai đoạn 1 của 2 dự án: khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp T&T City Millennia tại Long An và dự án khu phức hợp nhà ở kết hợp thương mại tại An Giang. Đây là 2 dự án BĐS được đánh giá có quy mô lớn tại Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) và là công trình trọng điểm hoàn thành để chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn T&T Group.

Những điển hình tiêu biểu noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh
Những điển hình tiêu biểu noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh

(ĐCSVN) - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã dành trọn cuộc đời, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tư tưởng, đạo đức của người là một tấm gương sáng, mỗi khi soi vào đó, tâm hồn ta càng trong sáng hơn, hành vi của ta càng tốt đẹp hơn.

Xã Trung Chải Nỗ lực thực hiện công tác giảm nghèo bền vững
Xã Trung Chải: Nỗ lực thực hiện công tác giảm nghèo bền vững

(ĐCSVN) - Trung Chải là một xã biên giới của huyện Nậm Nhùn (Lai Châu), toàn xã có 5 dân tộc cùng sinh sống trong đó dân tộc Mông và dân tộc Mảng chiếm đa số. Nhân dân các dân tộc trong xã chủ yếu sinh sống bằng nghề chăn nuôi và trồng trọt, kinh tế chậm phát triển, trình độ nhận thức của bà con còn hạn chế chưa biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Tuy nhiên nhờ có những chính sách của Đảng, Nhà nước hỗ trợ cho hộ nghèo, nhất là hộ nghèo vùng đặc biệt khó khăn, đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu giảm nghèo của xã.

Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm Đổi mới sáng tạo trong dạy và học
Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm: Đổi mới sáng tạo trong dạy và học

(ĐCSVN) - Lấy chất lượng làm mục tiêu phấn đấu, xem chất lượng vừa là “thước đo”, vừa là đích đến và sáng tạo, đổi mới là chìa khóa của thành công, tập thể sư phạm trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, thị trấn Dầu Tiếng (Bình Dương) đã không ngừng cố gắng vươn lên trên mọi lĩnh vực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Giải mã chìa khóa giữ đà tăng trưởng ở một ngân hàng
Giải mã chìa khóa giữ đà tăng trưởng ở một ngân hàng

(ĐCSVN) - Nam A Bank vừa công bố kết quả kinh doanh quý 3-2023 với thu nhập lãi thuần đạt hơn 1.300 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế (LNTT) đạt hơn 520 tỉ đồng, luỹ kế 9 tháng đầu năm tổng thu nhập lãi thuần hơn 4.000 tỉ đồng và LNTT hơn 2.046 tỉ đồng, lần lượt tăng 52,7% và 10,3% so với cùng kỳ năm trước. Các cấu phần chính trong tổng thu nhập đều cho thấy sự tăng trưởng tích cực.

Vietjet công bố đường bay thẳng Ulaanbaatar - Mông Cổ và Nha Trang - Việt Nam
Vietjet công bố đường bay thẳng Ulaanbaatar - Mông Cổ và Nha Trang - Việt Nam

(ĐCSVN) - Tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Mông Cổ trước thềm kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao hai nước, hãng hàng không thế hệ mới Vietjet đã công bố đường bay kết nối thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ với thành phố biển Nha Trang của Việt Nam trước sự chứng kiến của Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khurelsukh, Phó Thủ tướng Việt Nam Trần Lưu Quang cùng lãnh đạo Bộ, ngành, cơ quan, doanh nghiệp hai nước.

Những nhận thức sai lầm về tác dụng của cao hổ cốt và các sản phẩm từ hổ
Những nhận thức sai lầm về tác dụng của cao hổ cốt và các sản phẩm từ hổ

(ĐCSVN) – Đến nay chưa có nghiên cứu khoa học nào trong y văn cho thấy cao hổ cốt có hiệu quả điều trị các bệnh lý xương khớp, tác dụng “thần kỳ” của cao hổ cốt chỉ là lời đồn đại, huyền thoại và lâu dần trở thành niềm tin. Hành vi này đang đe dọa nghiêm trọng tới sự sinh tồn của loài hổ.

Sắp diễn ra Chương trình “Hồ Chí Minh – Hành trình khát vọng 2023”
Sắp diễn ra Chương trình “Hồ Chí Minh – Hành trình khát vọng 2023”

(ĐCSVN) - Chương trình “Hồ Chí Minh – Hành trình khát vọng 2023” do Ban Tuyên giáo Trung ương và Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức diễn ra vào lúc 20h00, ngày 02/11/2023 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài truyền hình Việt Nam. Chương trình có sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS).

Sắp diễn ra “Diễn đàn Tăng trưởng xanh Việt Nam 2023”
Sắp diễn ra “Diễn đàn Tăng trưởng xanh Việt Nam 2023”

(ĐCSVN) - Ngày 3/11/2023, tại Khách sạn Hà Nội Deawoo (số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội), Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam giao cho Viện Kinh tế Việt Nam tổ chức Diễn đàn Khoa học với chủ đề “Diễn đàn Tăng trưởng xanh Việt Nam 2023”. Chương trình có sự đồng hành của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

5 lý do khiến sinh viên đang lựa chọn Đại học Công nghệ Đông Á là nơi thực hiện giấc mơ đại học
5 lý do khiến sinh viên đang lựa chọn Đại học Công nghệ Đông Á là nơi thực hiện giấc mơ đại học

(ĐCSVN) - Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đến cuối năm 2022, nước ta có tổng cộng khoảng hơn 500 trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc. Nổi bật trong số đó là Trường Đại học Công nghệ Đông Á luôn dẫn đầu trong các trường tư thục tại khu vực phía Bắc, thu hút nhiều sinh viên theo học trong những năm qua.

Tăng cường đấu tranh phòng chống buôn lậu thuốc lá
Tăng cường đấu tranh phòng chống buôn lậu thuốc lá

(ĐCSVN) - Tại Hội nghị công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với mặt hàng thuốc lá và đường cát do Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia tổ chức, Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam đã đề xuất, kiến nghị nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các lực lượng chức năng và đưa ra các giải pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn thuốc lá lậu.

Công ty Điện lực Nghệ An hướng tới mục tiêu trở thành doanh nghiệp số
Công ty Điện lực Nghệ An hướng tới mục tiêu trở thành doanh nghiệp số

(ĐCSVN) – Hướng tới mục tiêu trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025, Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để điện tử hóa các quy trình nội bộ cũng như đối với các giao dịch với khách hàng. Đồng thời, công ty chủ động cải tiến phương thức điều hành, quản trị doanh nghiệp, tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khách hàng.

Bay thẳng cùng Vietjet giữa TP Hồ Chí Minh và Điện Biên
Bay thẳng cùng Vietjet giữa TP. Hồ Chí Minh và Điện Biên

(ĐCSVN) - Chào đón Cảng Hàng không Điện Biên mở cửa trở lại, Vietjet mở bán vé đường bay thẳng giữa TP. Hồ Chí Minh và Điện Biên, mang tới tin vui cho người dân, du khách khi có thêm cơ hội di chuyển dễ dàng giữa hai địa phương, góp phần thúc đẩy giao thương, du lịch, phát triển kinh tế vùng.

BSR tổ chức “Nói chuyện an toàn” tháng 10 2023
BSR tổ chức “Nói chuyện an toàn” tháng 10/2023

(ĐCSVN) – Vừa qua, tại Hội trường NMLD Dung Quất, Ban ATMT tổ chức HSE MASS TOOLBOX TALK - Nói chuyện an toàn tháng 10/2023 với chủ đề "Chia sẻ các hành vi, điều kiện không an toàn trong tháng 9, 10/2023" và "Thực hiện chương trình vận hành an toàn Qúy IV/2023".

Vietcombank thông báo tuyển dụng
Vietcombank thông báo tuyển dụng

(ĐCSVN) - Nhằm phục vụ hoạt động kinh doanh, Vietcombank cần tuyển dụng 16 nhân sự cho các đơn vị thuộc Trụ sở chính.

Gắn hoạt động sản xuất kinh doanh với công tác an sinh xã hội
Gắn hoạt động sản xuất kinh doanh với công tác an sinh xã hội

(ĐCSVN) - Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Công ty TNHH MTV Xăng dầu Lào Cai (đơn vị thành viên của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam - PETROLIMEX) đã từng bước phát triển vững mạnh và khẳng định vai trò chủ lực cung cấp xăng dầu cho phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, tiêu dùng xã hội và tham gia bình ổn thị trường xăng dầu trên địa bàn, góp phần tích cực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trên chặng đường đổi mới.

Hà Nội Thực hiện Kết luận số 36-KL TW về đảm bảo an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước
Hà Nội: Thực hiện Kết luận số 36-KL/TW về đảm bảo an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước

(ĐCSVN) - Nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước luôn được Thành ủy- UBND thành phố Hà Nội luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao nên đã đạt được nhiều kết quả tích cực, cơ bản đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, đời sống, sinh hoạt của người dân.. Công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động quản lý, khai thác, sử dụng nước, xả nước thải vào nguồn nước, chấp hành pháp luật về tài nguyên nước, thuỷ lợi, phòng, chống thiên tai được thực hiện thường xuyên.

Trường THCS Đồng Giao đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt”
Trường THCS Đồng Giao đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt”

(ĐCSVN) - Về mảnh đất Tam Điệp, Ninh Bình thân yêu, nhắc đến trường THCS Đồng Giao là nhắc đến một ngôi trường có bề dày thành tích, một điểm sáng của ngành Giáo dục & Đào tạo thành phố trẻ năng động. Đặc biệt nhà trường luôn phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt và khẳng định được vị thế hàng đầu về chất lượng giáo dục của tỉnh Ninh Bình.