Vận hành thông minh – Lợi thế vượt trội của Bizhouse Canal District

Vận hành thông minh – Lợi thế vượt trội của Bizhouse Canal District

(ĐCSVN) - Không chỉ mang đến hệ tiện ích đẳng cấp quốc tế quy mô bậc nhất miền Trung, “Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại trong vận hành nhằm thay đổi trải nghiệm của du khách và gia tăng lợi nhuận tối đa cho các chủ nhân kinh doanh.
Tân Trụ Nỗ lực phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh mới
Tân Trụ: Nỗ lực phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh mới
(ĐCSVN)- Trong quý I năm 2022, với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, cùng sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành,...
Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội – “VÌ MỘT NIỀM TIN VỀ HẠNH PHÚC”
Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội – “VÌ MỘT NIỀM TIN VỀ HẠNH PHÚC”
(ĐCSVN)- “VÌ MỘT NIỀM TIN VỀ HẠNH PHÚC” là chương trình của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, nhằm cung cấp miễn phí dịch vụ khám, chẩn đoán di truyền tiền...
Trường THPT Đồng Quan 40 năm một chặng đường
Trường THPT Đồng Quan: 40 năm một chặng đường
(ĐCSVN)- Trải qua hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, vững vàng vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, bao thế hệ giáo viên và học sinh Trường THPT Đồng...
Nghệ thuật bonsai Thú vui tao nhã của những tâm hồn yêu thiên nhiên
Nghệ thuật bonsai: Thú vui tao nhã của những tâm hồn yêu thiên nhiên

(ĐCSVN)- Nghệ thuật bonsai là sự kết hợp giữa thiên nhiên cùng bàn tay khéo léo của con người để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật sống động, có hồn và mang một ý nghĩa nhất định, góp phần làm đẹp cho đời. Là một trong những nghệ nhân đứng đầu trong lĩnh vực này, anh Trần Phúc Lộc (Bonsai Phúc Lộc) được biết đến với nhiều tác phẩm được đánh giá cao về tính nghệ thuật và đem lại hiệu quả kinh tế không ngờ.

Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2022 Chính phủ và Doanh nghiệp “Hợp lực Chuyển đổi số”
Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2022: Chính phủ và Doanh nghiệp “Hợp lực Chuyển đổi số”

(ĐCSVN) - Sáng 25/5, Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2022 (Vietnam - ASIA DX Summit 2022) với chủ đề “Hợp lực Chuyển đổi số” do Bộ Thông tin & Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức đã chính thức khai mạc. Chương trình diễn ra từ ngày ngày 25 - 26/5 tại Hà Nội.

Phát triển kinh tế - xã hội thông qua Luật Dầu khí sửa đổi
Phát triển kinh tế - xã hội thông qua Luật Dầu khí sửa đổi

(ĐCSVN)- Từ yêu cầu thực tiễn, các chuyên gia nhận định Luật Dầu khí cần phải được sửa đổi để phù hợp tạo ra cơ chế chính sách đồng bộ, tăng cường hiệu quả, hiệu lực trong quản lý nhà nước, loại bỏ rào cản, tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho nhà đầu tư, qua đó thúc đẩy phát triển bền vững ngành năng lượng nói riêng và tổng thể nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Cần Giuộc tạo nền tảng cho sự phát triển nhanh, toàn diện và bền vững
Cần Giuộc tạo nền tảng cho sự phát triển nhanh, toàn diện và bền vững

(ĐCSVN)- Trong quý I/2022, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương và tỉnh Long An, sự chỉ đạo điều hành linh hoạt của Đảng bộ, chính quyền cùng sự quyết tâm, đoàn kết, tham gia tích cực của người dân, cộng đồng doanh nghiệp đã giúp huyện Cần Giuộc gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội.

Văn Chấn sau 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT TW của Bộ Chính trị
Văn Chấn sau 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

(ĐCSVN)- Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Qua đó góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh và tạo động lực để huyện thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội hằng năm.

Trách nhiệm xã hội - nền tảng phát triển bền vững của Hanfimex
Trách nhiệm xã hội - nền tảng phát triển bền vững của Hanfimex

(ĐCSVN) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Hanfimex Việt Nam - Tập đoàn sản xuất và xuất khẩu nông sản hàng đầu tới hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới. Trong suốt hơn 20 năm, Hanfimex luôn không ngừng nỗ lực hoàn thiện quy trình nuôi trồng, sản xuất, cung ứng phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng và trách nhiệm toàn cầu và tự hào trở thành doanh nghiệp tiên phong theo 6F Concept*: Fresh Farm - Fair Factory - Fine Food, với khát vọng tạo ra chuỗi thực phẩm bền vững.

CityLand Hành trình 19 năm lan tỏa yêu thương
CityLand: Hành trình 19 năm lan tỏa yêu thương

(ĐCSVN) - Trải qua 19 năm hình thành và phát triển, CityLand luôn hành động “Sống là để cho đi đâu chỉ nhận riêng mình”, và tinh thần yêu thương lẫn nhau “Lá lành đùm lá rách” đã khẳng định rằng CityLand là doanh nghiệp rất tích cực trong các hoạt động cộng đồng.

An tâm tận hưởng trọn vẹn chuyến đi với Bảo hiểm Covid-19 toàn cầu
An tâm tận hưởng trọn vẹn chuyến đi với Bảo hiểm Covid-19 toàn cầu

(ĐCSVN)- Bảo hiểm PVI là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên được Bộ Tài chính phê duyệt sản phẩm bảo hiểm liên quan đến Covid-19: Bảo hiểm Covid-19 toàn cầu và hiện là đơn vị duy nhất chi trả chi phí cách ly y tế khi Người được bảo hiểm bị nhiễm Covid-19 tại nước ngoài.

Huyện Tân Phú ứng dụng Công nghệ thông tin và chuyển đổi số nâng cao chất lượng giáo dục
Huyện Tân Phú ứng dụng Công nghệ thông tin và chuyển đổi số nâng cao chất lượng giáo dục

(ĐCSVN)- Cuộc Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 đem lại nhiều thách thức cũng như nhiều cơ hội cho ngành giáo dục. Linh hoạt, thích ứng nhanh với mọi hoàn cảnh của thời đại nhằm đáp ứng sự quan tâm và kỳ vọng của Nhân dân đối với sự nghiệp “trồng người” trong tình hình mới, ngành giáo dục huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau đã nỗ lực thực hiện mô hình “Chuyển đổi số gắn với nâng cao trình độ ứng dụng công nghệ thông tin trong cán bộ, giáo viên trong toàn ngành giáo dục” và sau một năm thực hiện đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

MEDLATEC 26 năm một chặng đường
MEDLATEC: 26 năm một chặng đường

(ĐCSVN)- Sau 26 năm hành trình phát triển dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi MEDLATEC luôn mang trong mình sứ mệnh đem dịch vụ y tế tiện ích, lấy mẫu xét nghiệm tận nơi nhanh chóng, chính xác, phục vụ chăm sóc sức khoẻ người Việt. Ngày nay, MEDLATEC đã khẳng định thương hiệu y tế yêu thích số 1 và đang ngày càng vươn mình trên thị trường quốc tế.

Phát triển kinh tế thị trường gia vị từ cá
Phát triển kinh tế thị trường gia vị từ cá

(ĐCSVN)- Thị trường gia vị tưởng nhỏ nhưng hóa ra lại vô cùng lớn và có sức cạnh tranh khốc liệt, chỉ những doanh nghiệp đủ lớn mới tự tin tham gia. Đó là phải đầu tư bài bản, sản phẩm độc đáo, luôn đổi mới cả về nhãn hiệu, bao bì và chính sách chăm sóc người tiêu dùng.

Ứng dụng khoa học  công nghệ trong phát triển kinh tế - xã hội
Ứng dụng khoa học & công nghệ trong phát triển kinh tế - xã hội

(ĐCSVN)- Trước những thách thức đặt ra từ cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và quá trình hội nhập quốc tế, Đại hội XIII của Đảng đặc biệt chú trọng vai trò của khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo, coi đó là một trong những đột phá chiến lược phát triển đất nước giai đoạn tới. Thực hiện hoá mục tiêu đó, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hoá đã nhanh chóng ban hành các đề án, chương trình phát triển khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế - xã hội.

Huyện Ia Grai đoàn kết một lòng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội
Huyện Ia Grai đoàn kết một lòng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội

(ĐCSVN)- Được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh uỷ, HDND, UBND của Tỉnh uỷ; sự phối hợp chặt chẽ giữa các Sở, Ban, ngành, UBND huyện, đặc biệt trong đó phải kể đến là sự chung sức đồng lòng, không ngừng phát huy tính năng động, sáng tạo của doanh nghiệp địa bàn và tầng lớp nhân dân địa phương những tháng đầu năm 2022 huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai có những bước phát triển toàn diện và đạt nhiều thành quả nổi bật trên nhiều lĩnh vực như: kinh tế, văn hoá, giáo dục,….

Mộc Châu “thức tỉnh” ngành công nghiệp không khói
Mộc Châu “thức tỉnh” ngành công nghiệp không khói

ĐCSVN)- Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành khẩn trương đưa các hoạt động sang trạng thái“bình thường mới”. Trong đó, tập trung phục hồi các hoạt động du lịch, xác định đó là ngành kinh tế mũi nhọn của huyện thúc đẩy các ngành nghề khác cùng phát triển.

Cảng Quốc tế Vĩnh Tân – Tạo kết nối, mở cơ hội đầu tư
Cảng Quốc tế Vĩnh Tân – Tạo kết nối, mở cơ hội đầu tư

(ĐCSVN)- Cảng Quốc tế Vĩnh Tân, khu vực Nam Trung Bộ do Tập đoàn Thái Bình Dương làm chủ đầu tư, là chìa khóa mở ra cơ hội để xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đẩy mạnh thu hút đầu tư. Sau gần ba năm hình thành và phát triển, Cảng Quốc tế Vĩnh Tân đã và đang từng bước liên kết với các doanh nghiệp, không ngừng nỗ lực để ngày một lớn mạnh hơn.

Thoại Sơn với những cột mốc 10 năm “kỳ lạ” về phát triển kinh tế - xã hội
Thoại Sơn với những cột mốc 10 năm “kỳ lạ” về phát triển kinh tế - xã hội

(ĐCSVN) - Điều kỳ diệu là cứ mỗi chu kỳ trên dưới 10 năm, vùng đất Thoại Sơn lại có một dấu ấn phát triển vượt bậc. Sau hành trình dài 43 năm khai phá, sáng tạo kể từ khi tái lập đến nay, huyện Thoại sơn, tỉnh An Giang vốn là một huyện thuần nông với cơ sở vật chất, kinh tế còn nghèo nàn, lạc hậu.

Chương trình “Màu Hoa Đỏ” lần thứ 15, năm 2022
Chương trình “Màu Hoa Đỏ” lần thứ 15, năm 2022

(ĐCSVN) - Là sự kiện thường niên của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Chương trình “Màu hoa đỏ” lần thứ 15 năm nay tiếp tục trao tặng những món quà ý nghĩa, nhằm ghi nhớ và đền đáp công ơn to lớn của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình có công với cách mạng.