THACO đẩy mạnh các hoạt động đào tạo nhân sự

Thứ tư, 22/02/2023 12:48
(ĐCSVN)- Với vị thế là một Tập đoàn công nghiệp đa ngành, hướng đến sự phát triển bền vững, ngoài việc tập trung sản xuất kinh doanh, THACO luôn nỗ lực trong việc xây dựng và phát triển lực lượng nhân sự phù hợp với chiến lược mới.

THACO đã từng bước kiện toàn bộ máy, sơ đồ tổ chức; chú trọng công tác quy hoạch phát triển nhân sự lãnh đạo, đảm bảo tính kế thừa để hình thành đội ngũ lãnh đạo kế cận từ THACO đến các Tập đoàn thành viên, đặc biệt tại Văn phòng Tổng quản (VPTQ) THACO. Đầu năm 2023, VPTQ THACO tổ chức các hoạt động đào tạo cho các lãnh đạo, nhân sự tiềm năng nhằm nâng cao năng lực quản trị và chuyên môn, đáp ứng yêu cầu hoạt động SXKD và công tác quản trị.

Vào ngày 18/02, VPTQ THACO tổ chức Chuyên đề “Chiến lược – Quản trị hệ thống THACO và các TĐTV”, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Tổng Giám đốc THACO Phạm Văn Tài. Gần 50 CBNV là Lãnh đạo và nhân sự tiềm năng đã tham gia.

Tổng Giám đốc THACO Phạm Văn Tài hướng dẫn trực tiếp với sự tham gia của gần 50 CBNV là Lãnh đạo và nhân sự tiềm năng  

Thông qua buổi đào tạo, CBNV có cái nhìn rõ nét hơn về các cột mốc phát triển, tầm nhìn, sứ mệnh, chiến lược, mô hình hoạt động của THACO; tính bổ trợ và tích hợp của các TĐTV trong THACO; cấu trúc & sơ đồ tổ chức năm 2023 THACO và các TĐTV). Đặc biệt, CBNV được tìm hiểu chuyên sâu về Công tác quản trị nghiệp vụ tại VPQT THACO. Theo đó, các ban Nghiệp vụ Quản trị (NVQT) THACO có 2 chức năng chính là tham mưu, tổng hợp điều phối và tham gia quản trị, ban hành chính sách, quy định, quy trình giám sát việc tuân thủ thực hiện; đồng thời tư vấn, hỗ trợ đào tạo chuyên môn nghiệp vụ cho các TĐTV, đơn vị trực thuộc.

Phát biểu tại buổi đào tạo, Tổng Giám đốc Phạm Văn Tài cho biết: Để có thể trở thành Tập đoàn công nghiệp đa ngành hàng đầu khu vực ASEAN, THACO cũng như các TĐTV, nhất là tại VPTQ THACO cần hội tụ đủ các yếu tố: triết lý giá trị, chiến lược khác biệt, quản trị đặc thù, nhân sự phù hợp và môi trường làm việc văn hóa – thuận tiện.

Trước đó, ngày 17/02, Chuyên đề “Thực hành 5S” đã diễn ra với sự tham gia của 35 CBNV là nhân sự Tổ kiểm tra 5S, đại diện CBNV các Ban NVQT THACO, dưới sự trình bày của anh Phạm Minh Hiệp – Ban Hành chính THACO. CBNV được tìm hiểu về quy trình thực hành 5S với 3 bước: chuẩn bị và khởi động; triển khai thực hiện; kiểm tra, đánh giá, cải tiến. Qua buổi đào tạo, CBNV đã hiểu rõ 5S; biết được lợi ích của việc thực hành 5S tại nơi làm việc; thực hiện đúng tiêu chuẩn 5S, từ đó tạo môi trường làm việc thuận tiện và nâng cao hiệu quả công việc.

Ông Phạm Minh Hiệp – Ban Hành chính THACO chia sẻ Chuyên đề “Thực hành 5S”

Đóng vai trò như một trung tâm huấn luyện đội ngũ lãnh đạo nghiệp vụ quản trị của THACO, VPTQ THACO sẽ tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo, tăng cường năng lực và chuyên môn của đội ngũ nhân sự. Dự kiến, mỗi Ban NVQT THACO sẽ luân phiên tổ chức các chuyên đề đào tạo vào hàng tháng/quý do các Lãnh đạo, giảng viên trực tiếp hướng dẫn.

CTV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực