leftcenterrightdel
THACO tặng xe chuyên dụng y tế chụp X-quang và siêu âm cho Bệnh viện Thống Nhất 

Xe chuyên dụng chụp X-quang và siêu âm lưu động được THACO nghiên cứu và sản xuất trên nền xe cơ sở Mitsubishi Fuso Canter TF8.5L, sản phẩm cao cấp của Nhật Bản. Thùng xe được trang bị hệ thống các phòng chức năng phù hợp để bố trí các thiết bị cần thiết, phục vụ chụp X-quang và siêu âm, đáp ứng các tiêu chuẩn y tế.

leftcenterrightdel
THACO tiếp tục sản xuất xe chuyên dụng y tế chụp X-quang và siêu âm lưu động 

 

Xe được thiết kế chuyên biệt với 3 phòng chức năng gồm: phòng siêu âm, phòng kỹ thuật viên và phòng chụp X-quang, trang bị đầy đủ các trang thiết bị bao gồm: Điều hòa, tủ lạnh mini, 2 giường bệnh để chụp X-quang và siêu âm, 1 băng ca vận chuyển bệnh nhân, 1 bàn làm việc phòng kỹ thuật viên, giá đỡ máy chụp X-quang, giá cố định máy siêu âm.  Cầu thang lên xuống và nhiều chi tiết khác như mái che, sàn đứng sẽ gấp gọn khi xe di chuyển. Phòng kỹ thuật được kết nối internet. Sau khi chụp X-quang xong, hình ảnh sẽ lập tức được chuyển từ máy chụp lên hệ thống PACS. Từ đây, bệnh viện sẽ nắm hình ảnh và trả kết quả sau đó cho bệnh nhân.

Tiếp tục chương trình “Chung tay phòng chống dịch”, ngày 3/9/2021, THACO đã trao tặng 01 xe chuyên dụng phục vụ công tác chụp X-quang và siêu âm lưu động cho Bệnh Viện Thống Nhất, TP.HCM. 

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

 

 

leftcenterrightdel
 

Trong bối cảnh nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch ở nhiều địa phương ở ngưỡng quá tải và TP.HCM đang có nhiều F0 điều trị tại nhà, xe chụp X-quang và siêu âm lưu động sẽ giúp chẩn đoán và cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân khi chưa thể tới các bệnh viện. Đây là sự hỗ trợ đắc lực cho các địa phương đang là điểm nóng của dịch bệnh, giúp đội ngũ y bác sĩ có thêm điều kiện, cơ sở vật chất vững tin phòng dịch Covid-19, cũng như chăm sóc sức khỏe cho người dân được tốt hơn.

Theo THACO GROUP