Trường Đại học Cửu Long: Nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên

Chủ nhật, 17/09/2023 11:12
(ĐCSVN) - Vừa qua, Trường Đại học Cửu Long công bố Đề án tuyển sinh năm 2023 và dự kiến tuyển sinh 2.520 chỉ tiêu ở 27 ngành đào tạo trình độ đại học chính quy. Theo đó, nhà trường đã ban hành nhiều chế độ, chính sách hỗ trợ tân sinh viên khi nhập học tại trường.

Đa dạng phương thức tuyển sinh

Năm 2023, Trường ĐH Cửu Long tuyển sinh theo 04 phương thức. Cụ thể: Phương thức xét kết quả học tập bậc THPT (Xét Học bạ THPT): Xét điểm trung bình cả năm lớp 12 của tổ hợp 3 môn xét tuyển. Xét điểm trung bình cả năm lớp 12 của tất cả các môn. Xét điểm trung bình 2 học kỳ của tổ hợp 3 môn xét tuyển: Học kỳ 2 của năm lớp 11, Học kỳ 1 của năm lớp 12. Xét điểm trung bình 2 học kỳ của tất cả các môn: Học kỳ 2 của năm lớp 11, Học kỳ 1 của năm lớp 12.

Phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023: Thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng: Thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng: Áp dụng cho khối ngành sức khỏe (Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học). Môn thi tuyển: Toán, Hoá, Sinh.

Thí sinh làm hồ sơ nhập học.

Nhiều chế độ chính sách cho tân sinh viên

Trường ĐH Cửu Long có mức ưu đãi học phí dành cho thí sinh. Cụ thể, học phí các ngành thuộc nhóm Khoa học xã hội nhân văn, Kinh doanh và quản lý, Pháp luật, Công tác xã hội, Du lịch, Khách sạn dao động 8.050.000 đ – 8.100.000 đ/học kỳ. Các ngành thuộc nhóm ngành Nghệ thuật, Khoa học sự sống, Máy tính và công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật, Sản xuất và chế biến, Kiến trúc và xây dựng, Nông, lâm nghiệp và thủy sản học phí khoảng 8.500.000 đ -8.800.000 đ/học kỳ. Riêng nhóm ngành sức khoẻ, mức học phí 11.600.000 đ/học kỳ. Riêng ngành Dược 18.750.000 đ/ học kỳ, ngành Thú y là 6.600.000 đ/học kỳ.

Đặc biệt, trường có nhiều chế độ chính sách dành cho tân sinh viên. Đối với tân sinh viên thuộc các đối tượng: con thương binh, con liệt sĩ, con của người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, dân tộc thiểu số, tân sinh viên có anh (chị) đang là sinh viên của Trường ĐH Cửu Long; tân sinh viên là con ruột của cán bộ, giáo viên các Trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên (TTGDTX); tân sinh viên là con, em, cháu ruột của cán bộ, giảng viên Trường ĐH Cửu Long; tân sinh viên là học sinh các Trường THPT, TTGDTX ở tỉnh Vĩnh Long; tân sinh viên có điểm trung bình học tập năm lớp 12 đạt từ 8.0 trở lên (không áp dụng đối với ngành Dược học) sẽ được miễn, giảm học phí (tùy theo đối tượng sẽ được miễn, giảm từ 20% - 100% học phí học kì I của năm thứ nhất).

Trường ĐH Cửu Long trao học bổng khuyến học năm 2022. 

Nhằm khuyến khích, động viên thí sinh, Trường ĐH Cửu Long có nhiều quỹ học bổng dành cho sinh viên như: Học bổng khuyến học, khuyến tài; học bổng Hiệu trưởng; học bổng Lê Đức Hiện, Mô tô học bổng… Đặc biệt, nhà trường dành nhiều phần thưởng có giá trị để khen thưởng cho tân sinh viên đạt thủ khoa ngành. Hàng năm, trường trích 2% nguồn thu học phí của sinh viên dành cho quỹ học bổng của trường, tương đương khoảng 2 tỷ đồng. Quỹ học bổng này dành để trao tặng cho các bạn sinh viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Ngoài ra, nhà trường còn vận động các công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân tài trợ học bổng hàng trăm triệu đồng cho sinh viên nghèo, vượt khó học giỏi. Ngoài ra, trường tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho tân sinh viên để hoàn thành hồ sơ nhập học theo quy định và tặng đồng phục cho tân sinh viên nhập học.

Theo thống kê, trong giai đoạn từ năm 2019- đến tháng 3/2023, nhà trường đã gắn kết với 436 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Giới thiệu hơn 50.000 lượt sinh viên của trường đến tham quan, kiến tập và thực tập tại các doanh nghiệp. Giới thiệu việc làm cho hơn 1.000 sinh viên tại các cơ quan, doanh nghiệp. Tỷ lệ sinh viên có việc làm khi tốt nghiệp ra trường trên 95%.

Lễ xuất quân cho sinh viên tham gia thực tập việc làm tại Nhật Bản.

Ngày 10/3/2023, Trường ĐH Cửu Long tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường với các tổ chức và doanh nghiệp giai đoạn 2019-2023. Hội nghị đã cho ra mắt trang www.vieclam.mku.edu.vn do Công ty CareerBuilder tài trợ. Đây là trang kết nối giữa sinh viên trường với nhà tuyển dụng. Tham gia trang việc làm, các nhà tuyển dụng dễ dàng tìm được ứng viên tài năng. Đặc biệt, sinh viên dễ dàng tìm việc làm phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân, tăng cơ hội việc làm cho các em. Qua hơn 23 năm hình thành và phát triển, Trường ĐH Cửu Long đã đào tạo hơn 28.000 cử nhân, kỹ sư và hơn 800 thạc sĩ. Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho khu vực ĐBSCL và cả nước, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Phụ huynh, học sinh có thể tham khảo thông tin của trường tại:

- Website: http://mku.edu.vn

- Facebook: https://www.facebook.com/mku.edu.vn

- Zalo OA: Trường Đại học Cửu Long

- Email: phongtuyensinh@mku.edu.vn
CTV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực