Khát vọng Việt Nam làm chủ công nghiệp sản xuất thuốc

Khát vọng Việt Nam làm chủ công nghiệp sản xuất thuốc

(ĐCSVN) – Với nhiều đóng góp trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, Tiến sĩ Trương Thanh Tùng - Trưởng nhóm nghiên cứu thuốc mới, Viện Nghiên cứu tiên tiến Phenikaa là một trong 10 gương mặt vừa được vinh danh "Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu" năm 2022. Nhân dịp này, phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã có cuộc trò chuyện với nhà khoa học trẻ, đảng viên trẻ Trương Thanh Tùng.
Bí thư Đoàn dân tộc Mông nhiệt huyết với phong trào Đoàn
Bí thư Đoàn dân tộc Mông nhiệt huyết với phong trào Đoàn
(ĐCSVN) - Đó là đồng chí Tráng Seo Xà, dân tộc Mông, một trong hai cán bộ Đoàn của tỉnh Lào Cai, một trong 100 cán bộ Đoàn trên cả nước vinh dự được...
Đoàn cho tôi những ngày xanh tuổi trẻ
Đoàn cho tôi những ngày xanh tuổi trẻ
(ĐCSVN) - Lựa chọn nghề sư phạm, rèn luyện bản thân và trưởng thành trong tổ chức Đoàn, phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và vinh dự được đứng...
Dạy trẻ bằng tình yêu thương và sự sáng tạo
Dạy trẻ bằng tình yêu thương và sự sáng tạo
(ĐCSVN) - Với phương châm cùng chơi, cùng học, cùng chia sẻ, từ việc ứng dụng công nghệ thông tin qua mỗi bài học, các em được tham gia vào các trò...
Cống hiến hết mình vì sức khỏe Nhân dân
Cống hiến hết mình vì sức khỏe Nhân dân

(ĐCSVN) – “"Mỗi thanh niên hãy sống những ngày đẹp nhất, hãy bắt tay vào những công việc bình thường hàng ngày nhưng có ích cho đời” - câu nói của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh khiến tôi rất ấn tượng. Câu nói này đã theo tôi từ khi còn tham gia công tác Đoàn thời sinh viên cho đến hiện tại. Châm ngôn đó không chỉ định hướng bản thân tôi mà mỗi ngày tôi đều ngẫm về đó để sống và làm việc tốt hơn”.

Thạc sỹ, bác sỹ Huỳnh Phương Nguyệt Anh Tuổi trẻ là nỗ lực và cống hiến
Thạc sỹ, bác sỹ Huỳnh Phương Nguyệt Anh: Tuổi trẻ là nỗ lực và cống hiến

​(ĐCSVN) - Với vai trò là một bác sĩ điều trị, một nhân viên y tế và là Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh, thành viên Hội thầy thuốc trẻ TP Hồ Chí Minh, thạc sỹ, bác sỹ Huỳnh Phương Nguyệt Anh luôn không ngừng cố gắng và cống hiến hết sức trẻ của mình. Dù ở bất kì vị trí nào, Nguyệt Anh là người tiên phong, xung kích, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm được giao.

Người đảng viên trẻ làm kinh tế giỏi
Người đảng viên trẻ làm kinh tế giỏi

(ĐCSVN) - Người dân ở xã Hương Bình, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) không chỉ biết đến anh Lê Văn Thành là Bí thư chi bộ trẻ tuổi, năng động, nhiệt tình trong công việc mà còn là người tiên phong, gương mẫu trong phát triển kinh tế, góp phần tăng thu nhập cho gia đình, giải quyết việc làm, hỗ trợ, giúp đỡ Nhân dân phát triển kinh tế nông nghiệp.

Gặp gỡ nữ thủ khoa xuất sắc hiện thực hoá mơ ước của mình
Gặp gỡ nữ thủ khoa xuất sắc hiện thực hoá mơ ước của mình

(ĐCSVN) - Là một trong số 90 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021, Trần Ngọc Thảo, sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã ghi dấu ấn với mọi người không chỉ bởi ngoại hình xinh đẹp mà còn là sự năng nổ nhiệt tình trong hoạt động Đoàn và nghiên cứu khoa học.

Đảng viên Ngô Hoàng Chinh Giáo viên tâm huyết, vững chuyên môn
Đảng viên Ngô Hoàng Chinh: Giáo viên tâm huyết, vững chuyên môn

Vốn yêu nghề dạy học từ khi còn ngồi ghế nhà trường, thầy Ngô Hoàng Chinh (sinh năm 1991) đã không ngừng nỗ lực chinh phục ước mơ đứng trên bục giảng, trở thành một trong những giáo viên giỏi tiêu biểu của Trường THCS Lý Chính Thắng 1, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh.

Mong học sinh có thêm niềm vui khi tới lớp, tới trường
Mong học sinh có thêm niềm vui khi tới lớp, tới trường

(ĐCSVN) - Vượt quãng đường cách nhà 150 cây số để tới trường, ước mong của thầy Lò Văn Hơn chẳng có gì hơn là mong cộng đồng xã hội, các tổ chức thiện nguyện đem đến nhiều phần quà cho các em học sinh và người dân xã vùng sâu, vùng xa, làm vơi đi những khó khăn thường ngày để học trò của thầy có thêm niềm vui khi tới lớp, tới trường.

Đảng viên trẻ người Mường với khát vọng vươn lên
Đảng viên trẻ người Mường với khát vọng vươn lên

(ĐCSVN) - Là người con của dân tộc Mường quê hương Hòa Bình, đảng viên trẻ Bùi Khánh Cường, Tiểu đoàn 4, Trường Sĩ quan Chính trị luôn nuôi trong mình ngọn lửa nhiệt huyết, khát khao chinh phục những đỉnh cao trí tuệ để không phụ sự kỳ vọng từ mọi người.

Giải thưởng “15 tháng 10” dành cho cây sáng kiến
Giải thưởng “15 tháng 10” dành cho "cây sáng kiến"

(ĐCSVN) - Nói đến Trần Văn Hiếu, Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng là nói đến "cây sáng kiến" với rất nhiều những mô hình đoàn kết, tập hợp thanh thiếu niên tham gia các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng.

Phải sống có trách nhiệm với 4 lời tuyên thệ đã hứa
Phải sống có trách nhiệm với 4 lời tuyên thệ đã hứa

(ĐCSVN) - Là đảng viên trẻ được kết nạp trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021, được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh với Nguyễn Thị Hương Giang, đó là vinh dự lớn lao khi bước sang tuổi 18.

Nữ đảng viên trẻ tiêu biểu của Nghĩa Đàn
Nữ đảng viên trẻ tiêu biểu của Nghĩa Đàn

Trong chương trình tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu của Tỉnh đoàn Nghệ An, đồng chí Nguyễn Thị Thanh được vinh dự là một trong 13 đảng viên trẻ tiêu biểu được vinh danh.

Đại úy Bùi Thanh Lâm - Thử thách để trưởng thành
Đại úy Bùi Thanh Lâm - Thử thách để trưởng thành

(ĐCSVN) - 19 năm quân ngũ là quãng thời gian trải nghiệm đầy thú vị đối với Đại úy Bùi Thanh Lâm, Trợ lý Thanh niên, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Đồng Tháp. Trên nhiều cương vị, có lúc là cán bộ chính trị, có lúc là cán bộ quân sự, ở lĩnh vực nào Bùi Thanh Lâm cũng luôn khẳng định được vai trò, vị trí của mình bởi sự nhạy bén cùng tư duy sáng tạo trong công việc.

Nay H’Uyên - nữ Chủ tịch Mặt trận nói dân tin, làm dân theo
Nay H’Uyên - nữ Chủ tịch Mặt trận nói dân tin, làm dân theo

(ĐCSVN) - “Không có niềm vui nào lớn hơn là làm được việc tốt cho dân, chỉ mong bà con Jrai quê mình ngày càng có cuộc sống no đủ…” - đó là lời bộc bạch chân thành của Nay H’Uyên - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Chư Băh, thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai), một đảng viên trẻ có nhiều đóng góp tích cực trong xây dựng nông thôn mới, chăm lo cuộc sống người dân.

Đảng viên trẻ nêu gương học và làm theo Bác
Đảng viên trẻ nêu gương học và làm theo Bác

Nâng cao ý thức trách nhiệm trong mỗi việc làm là hành động thiết thực của nhiều cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo Bác. Từ sự nêu gương đó đã góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ ở cơ sở.

Đảng viên trẻ tiêu biểu, say mê học tập và nghiên cứu khoa học
Đảng viên trẻ tiêu biểu, say mê học tập và nghiên cứu khoa học

(ĐCSVN) - Tích cực, chủ động, say mê và sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học, luôn đoàn kết, gần gũi giúp đỡ đồng chí, đồng đội - đó là những đặc điểm dễ nhận thấy ở Hạ sĩ Nguyễn Thế Hiển, học viên Đại đội 12, Tiểu đoàn 4, Trường Sĩ quan Chính trị.

Tình nguyện sẻ chia những giọt máu hồng
Tình nguyện sẻ chia những giọt máu hồng

(ĐCSVN) – Thời gian qua, phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn Hà Tĩnh đã có sự phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia. Từ đây, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình với hàng chục lần hiến máu, họ không chỉ tích cực tham gia sẻ chia những giọt máu hồng mà qua đó còn vận động mọi người cùng hưởng ứng việc làm cao đẹp này.

Tự hào khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện
Tự hào khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện

(ĐCSVN) - "Luôn tự hào khoác trên mình màu áo xanh thanh niên Việt Nam, sẵn sàng đương đầu với khó khăn, gian khổ noi gương thế hệ cha anh, xứng đáng là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh!" - Nguyễn Duy Bắc, Bí thư Đoàn xã Vĩnh Quỳnh đã bày tỏ như vậy khi đang cùng các tình nguyện viên đội tình nguyện viên phòng chống dịch COVID-19 cách ly tập trung tại khu nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp.

Bí thư Đoàn xã tận tụy, nhiều sáng kiến
Bí thư Đoàn xã tận tụy, nhiều sáng kiến

(ĐCSVN) – Đến xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, tìm gặp anh Nguyễn Sỹ Thanh - Bí thư Đoàn xã, dường như người dân nào cũng biết, bởi anh là một cán bộ Đoàn gương mẫu, nhiệt huyết, luôn tận tụy với công việc.

Bí thư Đoàn gương mẫu học và làm theo Bác
Bí thư Đoàn gương mẫu học và làm theo Bác

(ĐCSVN) – Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, nhiều năm qua, với vai trò của người đảng viên, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực TP HCM Huỳnh Tấn Khương đã luôn thể hiện sự tận tâm, năng động, sáng tạo trong công việc, triển khai tổ chức thực hiện thành công nhiều công trình thanh niên, gắn với nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị.

Nguyễn Thị Phương-Nữ đảng viên trẻ đặc biệt
Nguyễn Thị Phương-Nữ đảng viên trẻ "đặc biệt"

(ĐCSVN) - Liên tục đạt kết quả cao trong suốt 12 năm học tập, được các cấp, các ngành khen thưởng; vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi còn ngồi trên ghế nhà trường… Điều "đặc biệt" ở đảng viên trẻ Nguyễn Thị Phương, học sinh lớp 12B6, Trường THPT Kim Sơn B năm học 2020-2021 chính là nghị lực phi thường khi cô học trò nhỏ bé chỉ nặng có 26 kg và cao 110 cm.

Học Bác để hoàn thiện mình hơn
Học Bác để hoàn thiện mình hơn

(ĐCSVN) - Đó là lời chia sẻ mộc mạc của đồng chí Thượng úy Đỗ Xuân Điềm, Trợ lý công tác quần chúng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Điện Biên. Thượng úy Đỗ Xuân Điềm được biết đến là một tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác, sẵn sàng vượt qua khó khăn, gian khổ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Người phụ nữ Jrai có đôi “Bàn tay vàng”
Người phụ nữ Jrai có đôi “Bàn tay vàng”

(ĐCSVN) – Không chỉ là người phụ nữ có đôi “Bàn tay vàng” trong thu hoạch mủ cao su, Chi hội trưởng Rơ Lan H'Blơn luôn trăn trở làm sao để nghĩ ra phương pháp mới, hướng đi phù hợp, giúp chị em thoát khỏi đói, nghèo, làm giàu chính đáng trên quê hương biên giới của mình.

Tiếp nối ngọn lửa “Ba sẵn sàng”, nữ tiến sĩ nguyện lan toả những giá trị sống tới thanh niên
Tiếp nối ngọn lửa “Ba sẵn sàng”, nữ tiến sĩ nguyện lan toả những giá trị sống tới thanh niên

(ĐCSVN) - Là một trong năm cá nhân tiêu biểu vừa được Thành đoàn Hà Nội biểu dương vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm Hà Nội Đinh Minh Hằng cũng là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2019, 2020 với nhiều sáng tạo, cống hiến trong công việc.

Bí thư Đoàn xã dốc sức vì việc chung
Bí thư Đoàn xã dốc sức vì việc chung

(ĐCSVN) - Ngoài những công việc thường nhật về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở xã, đảng viên, Bí thư Đoàn xã Đinh Công Lượng luôn trăn trở suy nghĩ tìm cách kết nối, vận động mọi nguồn lực để giúp đỡ những hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã xóa nhà tạm cũng như tích cực hoạt động trong xây dựng nông thôn mới.

Người cán bộ trẻ hết lòng vì cộng đồng
Người cán bộ trẻ hết lòng vì cộng đồng

(ĐCSVN) – “Mình sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương, tận mắt chứng kiến những khó khăn của quê nhà nên luôn trăn trở làm được gì đó để góp phần tạo sự thay đổi cho quê hương. Đây chính là động lực để mình nỗ lực cùng với địa phương đem lại những đổi thay ban đầu như hôm nay!”- chị Trương Thị Luôn tâm sự.

Nhiệt huyết và bản lĩnh của người lính trẻ mang “quân hàm xanh”
Nhiệt huyết và bản lĩnh của người lính trẻ mang “quân hàm xanh”

(ĐCSVN) - Trách nhiệm trong công việc, say mê với công tác, quên mình vì sự bình an của người dân, luôn xung kích đi đầu trong những việc khó, việc mới, cho nên dù tuổi đời còn trẻ (sinh năm 1994), Thượng úy Lê Thừa Văn (Ðồn Biên phòng quốc tế Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị) trở thành chỗ dựa vững chắc cho bà con, xóm làng nơi đây và trở thành nỗi khiếp sợ đối với tội phạm vùng biên.

Nữ bí thư đoàn phường tích cực với công việc chung
Nữ bí thư đoàn phường tích cực với công việc chung

(ĐCSVN) - Nhiệt tình, trách nhiệm, năng nổ trong các hoạt động; hòa đồng, gần gũi trong cuộc sống là những phẩm chất mà mọi người thường nói về Bí thư Chi đoàn phường Nam Sơn (Kiến An, TP Hải Phòng) Phạm Thị Tho.

Cán bộ trẻ say mê với công tác Đoàn
Cán bộ trẻ say mê với công tác Đoàn

(ĐCSVN) - Tích cực công tác, nhiệt tình với hoạt động Đoàn, đồng chí Thiếu tá Hồ Mạnh Hùng, Chính trị viên phó, Bí thư Liên chi đoàn Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động (Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh) còn được biết đến là một trong những cán bộ năng động, sáng tạo với nhiều thành tích tiêu biểu.