Canh cánh nỗi lo

Canh cánh nỗi lo!

(ĐCSVN)- Hàng loạt vụ ngộ độc tập thể xảy ra trong thời gian qua khiến nhiều người nhập viện và các cơ quan chức năng liên quan phải vào cuộc. Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại một lần nữa trở thành tâm điểm khiến người dân canh cánh nỗi lo.
Chung tay chăm sóc trẻ em khuyết tật
Chung tay chăm sóc trẻ em khuyết tật!
(ĐCSVN) - Mỗi chúng ta sinh ra ai cũng mong mình được sống khỏe mạnh, làm việc và có một mái ấm hạnh phúc! Là những người bố, người mẹ, ai cũng mong...
Bài 2 Tập trung tuyên truyền về tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ
Bài 2: Tập trung tuyên truyền về tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ
(ĐCSVN) - Để lan tỏa sâu rộng sự kiện 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, các cơ quan tuyên truyền cần tập trung vào một số nội dung như: Tầm vóc, giá...
Về tư duy lí luận của đồng chí Đào Duy Tùng trong hoạt động thông tin - báo chí, văn hóa - văn nghệ
Về tư duy lí luận của đồng chí Đào Duy Tùng trong hoạt động thông tin - báo chí, văn hóa - văn nghệ
(ĐCSVN) - Đã tròn 26 năm, nhà tư tưởng, nhà lý luận, nhà báo Đào Duy Tùng vĩnh biệt chúng ta. Độ lùi thời gian càng xa, càng ngời lên những đóng góp...
Ưu tiên các giải pháp để thị trường chứng khoán phát triển bền vững
Ưu tiên các giải pháp để thị trường chứng khoán phát triển bền vững

(ĐCSVN) – Năm 2024 sẽ có nhiều yếu tố cơ hội và thách thức đan xen đối với thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam. Trong bối cảnh đó, để phát triển TTCK an toàn, bền vững, là kênh huy động vốn trung và dài hạn hiệu quả cho nền kinh tế, UBCKNN sẽ tiếp tục triển khai nhiều nhóm giải pháp, trong đó ưu tiên các giải pháp để thị trường chứng khoán phát triển ổn định, minh bạch, bền vững.

Đảm bảo mục tiêu phát triển ổn định, lành mạnh, bền vững thị trường bất động sản
Đảm bảo mục tiêu phát triển ổn định, lành mạnh, bền vững thị trường bất động sản

(ĐCSVN) – Với các giải pháp quyết liệt, hiệu quả của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cùng với sự vào cuộc của các bộ, ngành và địa phương, trong năm 2023 vừa qua cũng như trong thời gian sắp tới, chắc chắn sẽ thúc đẩy phát triển nhà ở, nhất là nhà ở xã hội (NƠXH), góp phần tái cơ cấu thị trường bất động sản (BĐS) theo hướng cân đối, phù hợp hơn. Đồng thời, tháo gỡ được các vướng mắc trong thực tiễn để thị trường BĐS vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay, phát triển đảm bảo mục tiêu ổn định, lành mạnh, bền vững.

Bài 2 Hài hòa, nhuần nhuyễn​ và toàn diện trong xây dựng Đảng, đối ngoại
Bài 2: Hài hòa, nhuần nhuyễn​ và toàn diện trong xây dựng Đảng, đối ngoại

(ĐCSVN) - Nửa đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII, nhiều lĩnh vực của công tác xây dựng Đảng đã được triển khai kịp thời, kiên trì, kiên quyết,... tạo ra sự chuyển biến rất tích cực ​và toàn diện ​trên các mặt công tác. Cùng với đó công tác đối ngoại cũng đạt được những thành công rất lớn, ​vừa mang lại nguồn lực cho phát triển đất nước, vừa nâng tầm Việt Nam trên trường quốc tế.

Gìn giữ nét đẹp các phong tục truyền thống những ngày đầu Năm mới
Gìn giữ nét đẹp các phong tục truyền thống những ngày đầu Năm mới

(ĐCSVN) - Để gìn giữ các phong tục truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc nói chung và phong tục truyền thống những ngày đầu Năm mới nói riêng, TS. Bùi Thị Như Ngọc cho rằng, các cơ quan chính quyền cũng như bản thân mỗi người dân cần có sự phối hợp tích cực và hiệu quả trong việc lan tỏa, trao truyền các giá trị văn hóa này theo nhiều cách khác nhau.

Kiến tạo thị trường tài chính minh bạch và hiệu quả
Kiến tạo thị trường tài chính minh bạch và hiệu quả

(ĐCSVN) - 2023 là một năm khó khăn đối với thị trường tài chính (TTTC) Việt Nam. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự phối hợp chặt chẽ của các Bộ, ngành, địa phương và nhờ sự nỗ lực, tận tâm của ngành Tài chính, các TTTC đã được củng cố, tháo gỡ, xử ký kịp thời khó khăn vướng mắc để ngày càng phát triển lành mạnh, công khai, minh bạch cả về quy mô và chất lượng, tiếp tục khẳng định là kênh huy động vốn hiệu quả cho nền kinh tế.

Vững vàng vượt khó vì lợi ích của Nhân dân
Vững vàng vượt khó vì lợi ích của Nhân dân

LTS: Trải qua 94 mùa xuân, với mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, Đảng đã dẫn dắt dân tộc trên con đường đổi mới và đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, làm thay đổi rõ rệt diện mạo của đất nước. Đảng ta, Đất nước ta vẫn vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng, khá toàn diện và đáng mừng trên nhiều lĩnh vực.

Đảng, Mùa Xuân và khát vọng
Đảng, Mùa Xuân và khát vọng

(ĐCSVN) – Mùa Xuân là thời khắc giao hòa thiêng liêng của đất trời, là dấu mốc quan trọng của một quá trình chuyển đổi từ cũ sang mới, với những niềm tin và khát vọng mới tốt đẹp hơn…

Hiện thực hóa khát vọng phát triển Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại
Hiện thực hóa khát vọng phát triển Thủ đô: Văn hiến - Văn minh - Hiện đại

(ĐCSVN) - Năm mới Giáp Thìn 2024 đã đến bên thềm mang theo sức xuân và khát khao thành công, thịnh vượng. Đó cũng chính là nguồn năng lượng đem lại hành trình ấn tượng của Hà Nội trong năm Quý Mão 2023, chắp đôi cánh tự tin cho Thủ đô vươn cao. Cùng nhìn lại năm cũ và hướng đến năm mới với quyết tâm hiện thực hóa khát vọng phát triển Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.

Mùa Xuân nghĩ về Đảng
Mùa Xuân nghĩ về Đảng

(ĐCSVN) - Mùa Xuân đem lại cho thiên nhiên muôn loài nguồn nhựa sống, cây cối đâm chồi nảy lộc, trăm hoa đua nở, báo hiệu cuộc sống tràn đầy niềm tin và hy vọng. Đảng ra đời vào mùa Xuân, thì chính Đảng là mùa Xuân của đất nước, của xã hội, của con người, của dân tộc.

THƯ TOÀ SOẠN
THƯ TOÀ SOẠN

(ĐCSVN) - Nhân dịp Xuân mới Giáp Thìn - 2024, Ban Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng cảm ơn quý bạn đọc và cộng tác viên đã tin cậy, đồng hành cùng Báo trong suốt thời gian qua; mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp nhiệt tình, trách nhiệm của các cộng tác viên, của quý bạn đọc trong và ngoài nước.

Lời chúc Tết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt nhân dịp Tất niên năm 2023
Lời chúc Tết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt nhân dịp Tất niên năm 2023

(ĐCSVN) - Ngày 7/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt, chúc Tết các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhân dịp Tất niên năm 2023. Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam xin giới thiệu toàn văn lời chúc Tết của đồng chí Tổng Bí thư.

Với Đảng, mùa xuân - Phát triển Đất nước Rồng bay
Với Đảng, mùa xuân - Phát triển Đất nước Rồng bay

(ĐCSVN) - Xuân Giáp Thìn đã về, cả nước ta đã tràn ngập sắc xuân của đất trời, sức xuân trong lòng mỗi người và tràn ngập niềm tin mãnh liệt vào Đảng vĩ đại, vào dân tộc anh hùng, vào việc thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2045 - hiện thực hóa thành công điều mong muốn cuối cùng của Bác Hồ kính yêu, khát vọng cháy bỏng của toàn dân tộc: Xây dựng nước ta trở thành nước phát triển, thu nhập cao, phồn vinh, hạnh phúc. Năm Giáp Thìn 2024 - là năm bản lề cho khát vọng của dân tộc Lạc rồng: Đất nước phát triển, cất cánh theo hướng Rồng bay!

Khát vọng bước tới đài vinh quang
Khát vọng bước tới đài vinh quang

Trong không khí rộn ràng Xuân mới, ngày 3/2/2024, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam - Đảng của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của toàn thể dân tộc.

Đảng lãnh đạo xây dựng đất nước hùng cường, phồn vinh và hạnh phúc
Đảng lãnh đạo xây dựng đất nước hùng cường, phồn vinh và hạnh phúc

(ĐCSVN) - Những thắng lợi giành được 94 năm qua kể từ ngày có Đảng lãnh đạo là minh chứng sinh động nhất về năng lực lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng ta và sức mạnh to lớn của nhân dân ta. Đảng ta không ngừng tự đổi mới, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng trước bối cảnh thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, vượt ra khỏi dự báo.

Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng
Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng

(ĐCSVN) - Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024), Giáo sư, Tiến sĩ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết: “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng”. Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam xin trân trọng giới thiệu bài viết.

Xuân sang, nghĩ về Đảng
Xuân sang, nghĩ về Đảng

(ĐCSVN) - Hướng tới kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024), PGS.TS Nguyễn Hồng Vinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương đã có những suy ngẫm về công tác xây dựng Đảng. Những suy ngẫm đó được hình thành từ câu chuyện rất giản dị: Lễ kết nạp Đảng viên mới.

Tuyên bố báo chí chung Việt Nam - Philippines
Tuyên bố báo chí chung Việt Nam - Philippines

(ĐCSVN) - Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống nước Cộng hòa Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr., hai bên đã ra Tuyên bố báo chí chung Việt Nam - Philippines. Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bản Tuyên bố này.

Nâng cao chất lượng chính sách xã hội, vì cuộc sống người dân
Nâng cao chất lượng chính sách xã hội, vì cuộc sống người dân

(ĐCSVN) - Theo TS. Bùi Sỹ Lợi - Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề Xã hội của Quốc hội, Nghị quyết 42 có nhiều điểm mới, không chỉ quan tâm đến đời sống vật chất mà còn quan tâm đến đời sống tinh thần của Nhân dân. Và lần này Nghị quyết có một điểm rất nổi bật, rất cơ bản là xây dựng sàn an sinh xã hội quốc gia... để không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bài 2 Tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc
Bài 2: Tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc

(ĐCSVN)- Mục tiêu Nghị quyết số 43 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XIII là tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường đồng thuận xã hội, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự cường dân tộc, niềm tin, khát vọng cống hiến và xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc...

Bài 1 Khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng được củng cố vững chắc
Bài 1: Khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng được củng cố vững chắc

(ĐCSVN)- Qua 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, chúng ta đã có những bước tiến trong xây dựng, củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân.

Một năm bận rộn, Quốc hội sáng đèn vì quốc kế dân sinh
Một năm bận rộn, Quốc hội sáng đèn vì quốc kế dân sinh

(ĐCSVN) - Chủ tịch Quốc hội chia sẻ: Năm 2023 là một năm hoạt động bận rộn của Quốc hội, với khối lượng hoạt động có thể nói là lớn nhất từ trước đến nay. Các cơ quan của Quốc hội đã tận tâm tận lực làm việc, không có ngày nghỉ, lễ, tết với tinh thần chủ động, trách nhiệm cùng Chính phủ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc vì quốc kế dân sinh.

Vì quốc kế dân sinh
Vì quốc kế dân sinh!

(ĐCSVN) - Những nội dung được Quốc hội quyết định tại Kỳ họp bất thường lần thứ 5 có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ đối với việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của năm 2024 và cả nhiệm kỳ mà còn có ý nghĩa căn cơ, chiến lược, lâu dài, là minh chứng cho tinh thần lập pháp vì dân.

Sửa đổi Luật đất đai theo tinh thần “lấy người dân làm gốc, đề cao cơ chế thị trường”
Sửa đổi Luật đất đai theo tinh thần “lấy người dân làm gốc, đề cao cơ chế thị trường”

(ĐCSVN) - “Lấy người dân làm gốc, đề cao cơ chế thị trường, điều tiết các nhóm lợi ích theo hướng hài hòa, giảm thiểu tối đa sự chênh lệch” là tinh thần đúng đắn của Luật đất đai sửa đổi. Đây cũng là các ý kiến được Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) tổng hợp sau phiên làm việc của Quốc hội ngày 15/1.

Không để ai bị bỏ lại phía sau
Không để ai bị bỏ lại phía sau

(ĐCSVN) - Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến rất gần. Những ngày này, Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, lãnh đạo các địa phương, đơn vị trong cả nước đang dành sự quan tâm đặc biệt để chăm lo Tết cho người lao động, người nghèo và các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn với mục tiêu mọi người, mọi nhà đều có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bài 2 Hoàn thiện cơ chế, chính sách phát huy vai trò của đội ngũ trí thức
Bài 2: Hoàn thiện cơ chế, chính sách phát huy vai trò của đội ngũ trí thức

(ĐCSVN) – Muốn đất nước phát triển đạt tới những mục tiêu đã đề ra thì tiềm năng, tri thức của đội ngũ trí thức Việt Nam cần phải được phát huy mạnh mẽ hơn nữa; những hạn chế yếu kém cần phải được khắc phục hoặc xóa bỏ. Trong đó, cơ chế chính sách để tạo môi trường cho trí thức hoạt động, sáng tạo và cống hiến cần phải hợp lý hơn hiện nay, phù hợp với đòi hỏi của hoạt động trí tuệ.

Bài 1 Cơ chế, chính sách chưa khuyến khích được đội ngũ trí thức dấn thân
Bài 1: Cơ chế, chính sách chưa khuyến khích được đội ngũ trí thức dấn thân

(ĐCSVN) - PGS.TS Phạm Minh Phúc: Chúng ta chưa có cơ chế, chính sách đột phá nào về tiền lương, về ưu đãi đối với đội ngũ trí thức khoa học công nghệ. Trí thức ở lĩnh vực văn học nghệ thuật cũng như vậy. Đây là cái rất khó, không tạo ra động lực, chưa khuyến khích được đội ngũ trí thức dấn thân...