Trở thành địa chỉ đáng tin cậy, chính thống về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trở thành địa chỉ đáng tin cậy, chính thống về Chủ tịch Hồ Chí Minh (*)

(ĐCSVN) – Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tại Lễ ra mắt giao diện mới Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh và Bảo tàng 3D Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận sáng ngày 19/5.
Học tập và làm theo tư tưởng đổi mới sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời kỳ mới
Học tập và làm theo tư tưởng đổi mới sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời kỳ mới
(ĐCSVN) - Tư tưởng đổi mới sáng tạo Hồ Chí Minh là bộ phận cơ bản cấu thành của tư tưởng Hồ Chí Minh. Tư tưởng đổi mới sáng tạo Hồ Chí Minh là linh...
Thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh về nâng cao đạo đức cách mạng
Thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh về nâng cao đạo đức cách mạng
(ĐCSVN) - Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022); kỷ niệm 53 năm Ngày ra đời tác phẩm "Nâng cao đạo đức...
Củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào
Củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào
(ĐCSVN) - Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp tục triển khai đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ XIII, trọng tâm...
Chung tay vì một thế giới không bom mìn
​
Chung tay vì một thế giới không bom mìn ​

(ĐCSVN) – Là một trong những quốc gia chịu hậu quả nặng nề của bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh, nhiều năm qua Việt Nam luôn nỗ lực thực hiện các chiến dịch thu gom, rà phá bom mìn nhằm giải phóng đất đai, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các nạn nhân của bom mìn.

“Ta lại về Tân Trào”
“Ta lại về Tân Trào”

(ĐCSVN) - Kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ trở lại Tuyên Quang lãnh đạo toàn quốc kháng chiến, chúng ta càng có thêm niềm tự hào, ý chí, quyết tâm mới, vững tin vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, càng đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện, phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng, xây dựng, phát triển đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc, sánh vai các cường quốc năm châu như nguyện ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Đầu tư nguồn lực để chấm dứt bệnh lao, cứu sống nhiều người
Đầu tư nguồn lực để chấm dứt bệnh lao, cứu sống nhiều người

(ĐCSVN) – Mỗi ngày có hơn 4100 người tử vong vì bệnh lao và gần 28.000 người mắc. Kể từ năm 2000, với những nỗ lực toàn cầu nhằm chống lại bệnh lao, ước tính khoảng 66 triệu người đã được chữa khỏi. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 đã đảo ngược nhiều năm tiến bộ đạt được trong cuộc chiến chấm dứt bệnh lao.

Xây dựng tỉnh Hòa Bình ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp
Xây dựng tỉnh Hòa Bình ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹpiconvideo

(ĐCSVN) - Ngày 22/3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Hòa Bình về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng, đối ngoại, công tác xây dựng Đảng. Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư:

Tuyên bố báo chí chung giữa Việt Nam và Malaysia
Tuyên bố báo chí chung giữa Việt Nam và Malaysia

(ĐCSVN) - Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thủ tướng Malaysia Dato’ Sri Ismail Sabri Yaacob đã thăm chính thức Việt Nam từ ngày 20-22/3/2022, hai bên đã ra Tuyên bố báo chí chung.

Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Malaysia
Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Malaysia

(ĐCSVN) - Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Malaysia Dato’ Sri Ismail Sabri bin Yaakob sẽ góp phần củng cố tin cậy chính trị, làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược, hợp tác nhiều mặt như chính trị - ngoại giao, quốc phòng – an ninh, kinh tế, văn hóa, xã hội, đầu tư, lao động, công nghệ…đưa quan song phương đi và thực chất và hiệu quả hơn.

Bài 5 Mỗi cơ quan báo chí là một “pháo đài” chính trị, mỗi nhà báo là một “chiến sỹ”
Bài 5: Mỗi cơ quan báo chí là một “pháo đài” chính trị, mỗi nhà báo là một “chiến sỹ”

(ĐCSVN) – Muốn đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, trước hết, báo chí phải bám sát tôn chỉ, mục đích của mình. Trong đó, phải xác định nhiệm vụ hàng đầu của báo chí cách mạng là phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Mỗi cơ quan báo chí phải là một “pháo đài” chính trị; mỗi nhà báo là một “chiến sỹ” trên mặt trận tư tưởng…

Kỳ vọng vào sự bứt phá của ngành du lịch
Kỳ vọng vào sự bứt phá của ngành du lịch

(ĐCSVN) - Ngày 15/3, Việt Nam đã chính thức công bố mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới. Đây vừa là cơ hội và cũng là những thách thức của các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực này. Chúng ta cùng kỳ vọng vào những bứt phá trong thời gian tới.

Bài 4 “Xây” là cơ bản, “chống” phải quyết liệt
Bài 4: “Xây” là cơ bản, “chống” phải quyết liệt

(ĐCSVN) – Để làm tốt công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, ngoài vai trò quan trọng, nòng cốt của các đồng chí lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí thì vai trò quản lý, định hướng của các cơ quan chủ quan đóng vai trò không nhỏ. Trong đó, các cơ quan chủ quản phải xác định “xây” là cơ bản, “chống” phải quyết liệt, lâu dài.

Bài 3 Phát huy mạnh mẽ sự nghiệp “phò chính, trừ tà”
Bài 3: Phát huy mạnh mẽ sự nghiệp “phò chính, trừ tà”

(ĐCSVN) - Phát huy truyền thống gần một thế kỷ trưởng thành, phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam, trong giai đoạn hiện nay, để đảm đương tốt vai trò, sứ mệnh tiên phong, dẫn đường, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, lãnh đạo các cơ quan báo chí khẳng đình: Báo chí cách mạng phát huy mạnh mẽ sự nghiệp “phò chính, trừ tà”, không ngừng đổi mới, sáng tạo để thích ứng với những nhiệm vụ khó khăn, phức tạp đang đặt ra.

Chống “giặc nội xâm” dưới sức “nóng” của lò
Chống “giặc nội xâm” dưới sức “nóng” của lò

(ĐCSVN) – Vụ án liên quan Công ty Việt Á đang dần lộ ra phần chìm của tảng băng lớn. Một vụ án có quy mô, phạm vi trải dài nhiều địa phương, ngành dọc. Số lượng người bị khởi tố để điều tra ngày càng tăng. Và "lò" chống tham nhũng vẫn “nóng” hầm hập cho thấy quyết tâm đấu tranh với “giặc nội xâm” của Đảng ta đã và đang rất quyết liệt, xuyên suốt, bền bỉ.

Bài 2 Xóa bỏ “rào cản” vì một nền báo chí cách mạng
Bài 2: Xóa bỏ “rào cản” vì một nền báo chí cách mạng

(ĐCSVN) – Nhiệm vụ của báo chí cách mạng là phải kịp thời thông tin phản bác những hoạt động sai trái, định hướng dư luận. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, vẫn còn một số tờ báo và một số nhà báo chạy theo những lợi ích tầm thường, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị khuếch đại, xuyên tạc chống phá. Đây là những “rào cản” không nhỏ cần phải khắc phục trong công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Bài 1 Vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng của Đảng
Bài 1: Vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng của Đảng

(ĐCSVN) - Sau gần 3 năm thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch ở nước ta đã đạt được một số kết quả quan trọng với những dấu ấn nổi bật. Kết quả đó có đóng góp không nhỏ của các cơ quan báo chí tuyên truyền với vai trò là vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng của Đảng.

Mở ra một trang mới về hợp tác giữa Việt Nam và Sierra Leone
Mở ra một trang mới về hợp tác giữa Việt Nam và Sierra Leone

(ĐCSVN) - Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Sierra Leone Julius Maada Bio - chuyến thăm cấp nguyên thủ đầu tiên trong lịch sử quan hệ Việt Nam và Sierra Leone sẽ là cơ hội quý báu làm sống động hơn nữa mối quan hệ truyền thống hữu nghị, mở ra một trang mới về hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực.

Hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước ta phồn vinh, vì sự tiến bộ, hạnh phúc, bình đẳng của phụ nữ
Hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước ta phồn vinh, vì sự tiến bộ, hạnh phúc, bình đẳng của phụ nữ

(ĐCSVN) - Cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên, nắm bắt cơ hội, vượt qua khó khăn thách thức, chủ động giải quyết các vấn đề của bản thân, của gia đình, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân và trách nhiệm xã hội, quyết tâm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

“Tinh thần Tô Hiệu” - tài sản vô giá của cách mạng Việt Nam
“Tinh thần Tô Hiệu” - tài sản vô giá của cách mạng Việt Nam

(ĐCSVN) - Trong muôn vàn khó khăn, thiếu thốn, bị hành hạ về tinh thần và vật vã với bệnh tật, đồng chí Tô Hiệu vẫn động viên đồng chí, đồng đội của mình tin tưởng vào tương lai của cách mạng; biết chắc sẽ hy sinh, nhưng đồng chí vẫn tâm niệm “phải tranh thủ thời gian để chiến đấu, phục vụ cho Đảng”. “Tinh thần Tô Hiệu” đã trở thành tài sản vô giá để cách mạng Việt Nam đi đến thành công.

Màu áo blouse trắng mãi mãi là điểm tựa cho người dân
Màu áo blouse trắng mãi mãi là điểm tựa cho người dân

(ĐCSVN) - Bất kể nơi nào có dịch COVID-19, nơi đó có dấu chân thầy thuốc, hơn 2 năm trời đằng đẵng chưa phút nào họ ngơi nghỉ, vẫn ngày đêm hối hả, thần tốc làm nhiệm vụ. Sự hy sinh của các "chiến sĩ áo trắng" trên tuyến đầu chống dịch dù nói bao nhiêu cũng không đủ.

Tuyên bố báo chí chung Việt Nam - Singapore
Tuyên bố báo chí chung Việt Nam - Singapore

(ĐCSVN) - Nhận lời mời của Tổng thống nước Cộng hoà Singapore Halimah Yacob, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã thăm cấp Nhà nước tới Singapore từ ngày 24 đến 26 tháng 2 năm 2022. Trong chuyến thăm này, Hai bên đã ra Tuyên bố báo chí chung Việt Nam - Singapore. Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bản Tuyên bố này.

Quảng Trị đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc-xin phòng COVID-19
Quảng Trị đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc-xin phòng COVID-19

(ĐCSVN) – Trước diễn biến số ca mắc COVID-19 liên tục tăng cao, tỉnh Quảng Trị đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc-xin phòng COVID-19, phấn đấu đến hết ngày 28/2 sẽ hoàn thành 100% mũi 2 và mũi tăng cường cho tất cả các đối tượng từ 12 tuổi trở lên.

Đoàn kết là nhân tố then chốt trong hoạt động của ASEAN
Đoàn kết là nhân tố then chốt trong hoạt động của ASEAN

(ĐCSVN) - "Đoàn kết và nhất trí, linh hoạt và sáng tạo cùng hướng tới Cộng đồng ASEAN hoà bình, ổn định, phát triển bền vững, an toàn và thịnh vượng" - đây là khẳng định của Quyền Trưởng SOM ASEAN Việt Nam Vũ Hồ với báo chí ngay sau khi kết thúc Hội nghị Hẹp các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMMR) tổ chức tại Phnom Pênh từ 16-17/2/2022.

Trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ
Trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ

(ĐCSVN) - Hòa cùng không khí vui tươi của những ngày đầu Xuân Nhâm Dần 2022, hàng vạn thanh niên trên khắp mọi miền Tổ quốc đang nô nức chuẩn bị lên đường tòng quân. Thực hiện nghĩa vụ quân sự là điều kiện để thế hệ trẻ thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng đối với đất nước; đồng thời cũng là cơ hội để các bạn trẻ rèn luyện, trưởng thành.

Đồng chí Trường Chinh - Luôn xuất hiện đúng lúc trong mỗi bước ngoặt của lịch sử cách mạng Việt Nam
Đồng chí Trường Chinh - Luôn xuất hiện đúng lúc trong mỗi bước ngoặt của lịch sử cách mạng Việt Nam

(ĐCSVN) - Là nhà lãnh đạo chính trị kiệt xuất, nhà văn hóa lớn, nhà báo nổi tiếng, một tấm gương sáng ngời của người chiến sĩ cách mạng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là người luôn xuất hiện đúng lúc trong mỗi bước ngoặt của lịch sử cách mạng Việt Nam. Kỷ niệm 115 năm ngày sinh của đồng chí Trường Chinh là dịp chúng ta ôn lại những cống hiến to lớn, xuất sắc cho cách mạng Việt Nam, cho Đảng và dân tộc.

Thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc
Thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc

(ĐCSVN) - Nhận lời mời của Ngoại trưởng Hàn Quốc Chung Eui-yong và Tổng Thư ký Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) Mathias Cormann, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn sẽ thăm chính thức Hàn Quốc và tham dự Hội nghị Bộ trưởng Chương trình Đông Nam Á (SEARP) của OECD từ ngày 9-11/2. Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí về ý nghĩa của chuyến thăm này.

Lời hẹn của lịch sử
Lời hẹn của lịch sử

(ĐCSVN) - 92 mùa xuân có Đảng, người dân đất Việt luôn cảm nhận và thấm thía một điều, dù khi cách mạng còn trong trứng nước, khi gặp gian nan thử thách, hay khi đã thành công, Đảng luôn nghĩ rộng, nghĩ xa về những bước đi, những chặng đường sắp tới. Cùng với công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước, luôn chăm lo giữ gìn cơ thể Đảng khỏe mạnh, cường tráng, để gánh trên vai sứ mệnh vẻ vang của dân tộc.

Khí thế mới, niềm tin mới, thắng lợi mới
Khí thế mới, niềm tin mới, thắng lợi mới!

(ĐCSVN) – Khí thế mới, niềm tin mới, thắng lợi mới từ sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo kịp thời của Quốc hội, Chính phủ, sự chung sức, đồng lòng của toàn dân tộc, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, đất nước ta sẽ sớm kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Khơi dậy sức mạnh đưa Thủ đô phát triển lên tầm cao mới
Khơi dậy sức mạnh đưa Thủ đô phát triển lên tầm cao mới

(ĐCSVN) - Mặc dù còn nhiều khó khăn đang chờ đón Thành phố Hà Nội phía trước nhưng với những gì đã đạt được trong năm 2021 cùng sự đoàn kết, đồng lòng, sáng tạo của quân dân Thủ đô sẽ khơi dậy sức mạnh, đưa Thành phố Hà Nội tiếp tục phát triển lên tầm cao mới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết Nhâm Dần 2022
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết Nhâm Dần 2022

(ĐCSVN) - Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thân ái gửi tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, cùng đồng bào ta ở nước ngoài lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, chúc mọi gia đình Việt Nam có những ngày Tết vui vẻ, đầm ấm và an toàn, đồng bào ta năm mới Nhâm Dần 2022 bình an, mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công...