Việt Nam mong muốn tiếp tục đóng góp tích cực với Hội đồng Nhân quyền LHQ

Việt Nam mong muốn tiếp tục đóng góp tích cực với Hội đồng Nhân quyền LHQ

(ĐCSVN) – Việc Việt Nam lần thứ hai ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền LHQ là một chủ trương đúng đắn thể hiện trên thực tế đường lối đối ngoại của Đại hội XIII của Đảng: “Lấy con người là trung tâm của phát triển và được chia sẻ những thành quả của quá trình phát triển”, đồng thời cũng minh chứng rất mạnh dạn cho những nỗ lực của ta trước những thành quả bảo đảm quyền con người trong thời gian qua.
​Tiếp tục triển khai các nội dung, vấn đề lớn, cốt yếu của Nghị quyết Đại hội XIII
​Tiếp tục triển khai các nội dung, vấn đề lớn, cốt yếu của Nghị quyết Đại hội XIII (*)
(ĐCSVN) - Sáng 3/10, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú...
Tư tưởng Hồ Chí Minh về người cao tuổi
Tư tưởng Hồ Chí Minh về người cao tuổi
(ĐCSVN) – Cương lĩnh và Điều lệ Đảng (6/1991) xác định: “Đảng lấy chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho...
Tiếp tục phát triển quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba đi vào chiều sâu và hiệu quả
Tiếp tục phát triển quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba đi vào chiều sâu và hiệu quả
(ĐCSVN) - Tình hữu nghị đặc biệt, thủy chung, son sắt Việt Nam - Cuba, là cơ sở vững chắc để chúng ta tin tưởng rằng, mối quan hệ mẫu mực Việt Nam -...
Cảnh sát nhân dân Việt Nam thực sự xứng đáng là đội quân Anh hùng
Cảnh sát nhân dân Việt Nam thực sự xứng đáng là đội quân Anh hùng*

(ĐCSVN) - Tối ngày 17/7, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh. Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại buổi lễ:

“Việt - Lào hai nước chúng ta, 
Tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long”
“Việt - Lào hai nước chúng ta, Tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long”.

(ĐCSVN) - Mối quan hệ đoàn kết, gắn bó đặc biệt giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam - Lào được các thế hệ lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước dày công gây dựng, gìn giữ và vun đắp, được tôi luyện qua nhiều thử thách khắc nghiệt, không ngừng phát triển toàn diện và sâu rộng, trở thành tài sản chung vô giá của hai dân tộc, là quy luật sống còn và là nhân tố bảo đảm thắng lợi của sự nghiệp cách mạng hai nước.

Ngoại giao kinh tế - Sứ mệnh “bứt tốc”
Ngoại giao kinh tế - Sứ mệnh “bứt tốc”

(ĐCSVN) - Đồng hành với từng “nhịp đập”, “hơi thở” của đất nước, ngành Ngoại giao thời gian qua đã chủ động, linh hoạt triển khai công tác ngoại giao kinh tế thích ứng với tình hình mới, nhằm tạo thuận lợi cho phục hồi và phát triển kinh tế, tạo nền tảng để đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Bảo hiểm y tế - vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình
Bảo hiểm y tế - vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình

(ĐCSVN) - Bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách an sinh xã hội ưu việt của Đảng và Nhà nước, mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc. BHYT do Nhà nước tổ chức thực hiện không vì mục đích lợi nhuận, nhằm huy động sự đóng góp của cộng đồng, chia sẻ rủi ro bệnh tật và giảm bớt gánh nặng tài chính của mỗi người dân khi ốm đau, bệnh tật, tai nạn...

10 năm phòng, chống tham nhũng Quyết liệt, đột phá, đạt nhiều kết quả toàn diện
10 năm phòng, chống tham nhũng: Quyết liệt, đột phá, đạt nhiều kết quả toàn diện

(ĐCSVN) - Từ khi Hội nghị Trung ương 5 khóa XI (tháng 2/2013) quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (PCTN) đến nay, công tác PCTN đã có bước tiến mạnh, đột phá, đạt nhiều kết quả rất quan trọng, toàn diện, rõ rệt, để lại dấu ấn tốt, lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội, được cán bộ, đảng viên và Nhân dân đồng tình, ủng hộ, được cộng đồng quốc tế ghi nhận.

Hãy nâng niu các giá trị chuẩn mực của gia đình
Hãy nâng niu các giá trị chuẩn mực của gia đình

(ĐCSVN) - Trong xã hội hiện đại, với sự tác động của cơ chế thị trường, con người dường như bị cuốn vào công việc với các mối quan hệ khác nhau nhưng sâu thẳm trong tâm thức của mỗi người, gia đình mãi là nơi thiêng liêng nhất, bởi đó là nơi ta thực sự tìm thấy tình yêu thương, được sẻ chia, được bao bọc và bảo vệ vô điều kiện…

Nhà báo trước thách thức thời đại
Nhà báo trước thách thức thời đại

(ĐCSVN) – Báo chí Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển sôi động và có nhiều đổi mới. Thực tiễn của đời sống báo chí hiện đại mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng có không ít khó khăn, thách thức cho đội ngũ những người làm báo.

Quan hệ Việt Nam – Campuchia sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ
Quan hệ Việt Nam – Campuchia sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ(*)

(ĐCSVN) - Sáng 20/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự Lễ kỷ niệm lần thứ 45 năm “Hành trình hướng tới lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot” của Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen (20/6/1977-20/6/2022). Tại Lễ kỷ niệm, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu quan trọng, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu tới bạn đọc toàn văn bài phát biểu này.

Cội nguồn báo chí cách mạng Việt Nam
Cội nguồn báo chí cách mạng Việt Nam

(ĐCSVN) - 97 năm qua, báo chí cách mạng Việt Nam đã có những bước phát triển rất mạnh mẽ. Để hiểu đầy đủ quá trình phát triển và nhất là cắt nghĩa tính kiên định và nhất quán của báo chí cách mạng Việt Nam, không thể không đi ngược thời gian để tìm cội nguồn của nó.

Quyết tâm xây dựng lực lượng công an nhân dân đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới
Quyết tâm xây dựng lực lượng công an nhân dân đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới

(ĐCSVN) - Ngày 17/6, tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị khoá XIII về "Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới", Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng. Báo điện tử ĐCSVN trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

Đậm dấu ấn của một kỳ họp Quốc hội đổi mới
Đậm dấu ấn của một kỳ họp Quốc hội đổi mới

(ĐCSVN) - Đổi mới, tự hoàn thiện, linh hoạt để đưa ra các quyết sách đúng đắn, kịp thời, sát với thực tiễn cuộc sống, những thông điệp này một lần nữa khẳng định tinh thần chung tay của Quốc hội, góp thêm sức mạnh để cả hệ thống chính trị và Nhân dân vượt qua những khó khăn, thách thức trong chặng đường phát triển mới của đất nước.

Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV thành công tốt đẹp toàn bộ nội dung chương trình đề ra
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV thành công tốt đẹp toàn bộ nội dung chương trình đề ra

(ĐCSVN) - Chiều 16/6, tại Hội trường Diên Hồng - Nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XV đã bế mạc Kỳ họp thứ 3 với sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu bế mạc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ:

Đồng chí Phạm Hùng – Người chiến sĩ cộng sản trung kiên
Đồng chí Phạm Hùng – Người chiến sĩ cộng sản trung kiên

(ĐCSVN) - Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, đồng chí Phạm Hùng luôn nêu cao tinh thần cách mạng cao quý, gian nan không lùi bước, nguy hiểm không sờn lòng, sẵn sàng hy sinh tất cả vì nước, vì dân, giữ vững niềm tin ở thắng lợi cuối cùng.

Dành điều tốt đẹp nhất cho “mầm non” tương lai đất nước
Dành điều tốt đẹp nhất cho “mầm non” tương lai đất nước!

(ĐCSVN) – Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai. Những gì tốt đẹp nhất hãy dành cho trẻ em…Đó không chỉ là trách nhiệm của mỗi cá nhân, mỗi gia đình, nhà trường mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội. Tuy nhiên để làm tròn trách nhiệm đó không hề dễ dàng, bởi đâu đó quanh đây vẫn còn những trẻ em chưa thực sự được hưởng một cuộc sống trọn vẹn, đủ đầy yêu thương.

“Công bộc” của dân
“Công bộc” của dân

(ĐCSVN) - Sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp là thước đo chính xác nhất đối với hoạt động hành chính công vụ. Tuy nhiên, từ lâu nay, chúng ta nghe và thấy sự mệt nhọc của nhiều người mỗi khi phải đến cửa công. Và điều này đang dần thay đổi khi chỉ số cải cách hành chính của các bộ, tỉnh, thành phố và chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính được công bố những năm gần đây ngày càng thay đổi tốt hơn.

Tiếp tục phát huy trí tuệ, trách nhiệm trong từng nội dung Quốc hội xem xét, quyết định
Tiếp tục phát huy trí tuệ, trách nhiệm trong từng nội dung Quốc hội xem xét, quyết định (*)

(ĐCSVN) - Sáng 23/5, tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Phiên khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã phát biểu khai mạc Kỳ họp. Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu quan trọng này.

Trở thành địa chỉ đáng tin cậy, chính thống về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Trở thành địa chỉ đáng tin cậy, chính thống về Chủ tịch Hồ Chí Minh (*)

(ĐCSVN) – Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tại Lễ ra mắt giao diện mới Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh và Bảo tàng 3D Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận sáng ngày 19/5.

Học tập và làm theo tư tưởng đổi mới sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời kỳ mới
Học tập và làm theo tư tưởng đổi mới sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời kỳ mới

(ĐCSVN) - Tư tưởng đổi mới sáng tạo Hồ Chí Minh là bộ phận cơ bản cấu thành của tư tưởng Hồ Chí Minh. Tư tưởng đổi mới sáng tạo Hồ Chí Minh là linh hồn, giá trị bao trùm các quan điểm toàn diện sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam. Do đó, học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh trước hết cần học tập và làm theo tư tưởng đổi mới sáng tạo Hồ Chí Minh.

Thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh về nâng cao đạo đức cách mạng
Thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh về nâng cao đạo đức cách mạng

(ĐCSVN) - Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022); kỷ niệm 53 năm Ngày ra đời tác phẩm "Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân" của Bác, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam xin trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư tại Hội thảo khoa học “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào
Củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào

(ĐCSVN) - Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp tục triển khai đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ XIII, trọng tâm là kênh quan hệ và hợp tác nghị viện. Việc Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Lào khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn trước sau như một, coi trọng và dành ưu tiên cao nhất cho việc củng cố và vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Lan tỏa tinh thần SEA Games 31 – Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn
Lan tỏa tinh thần SEA Games 31 – Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn

(ĐCSVN) – Sau 2 năm chống chọi với đại dịch COVID-19 và sau 19 năm kể từ SEA Games 22 (năm 2003), người dân Việt Nam lại được sống trong bầu không khí tưng bừng và tinh thần thể thao mạnh mẽ. SEA Games 31 thực sự là một sự kiện truyền cảm hứng, lan tỏa tinh thần đoàn kết “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

Chân thành, lòng tin và trách nhiệm vì một thế giới tốt đẹp hơn
Chân thành, lòng tin và trách nhiệm vì một thế giới tốt đẹp hơn (*)

(ĐCSVN) - Ngày 11/5 (theo giờ địa phương), tại Washington, D.C., Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu quan trọng tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế Hoa Kỳ (CSIS). Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Chính phủ.

“Kim chỉ nam” để xây dựng, phát triển Thủ đô
“Kim chỉ nam” để xây dựng, phát triển Thủ đô

(ĐCSVN) - Nghị quyết số 15/NQ-TƯ của Bộ Chính trị (khóa XIII) về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ký ban hành ngày 05/5/2022. Đây sẽ là kim chỉ nam, là nguồn động lực, giúp Hà Nội rộng đường hướng tới tương lai.

Nhất trí, đồng lòng vì đất nước tiến lên
Nhất trí, đồng lòng vì đất nước tiến lên

(ĐCSVN) - Hội nghị Trung ương 5 Khóa XIII đã bế mạc sau 6 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao. Tại Hội nghị, Trung ương đã bàn và nhất trí nhiều vấn đề rất lớn, rất khó và rất hệ trọng đối với việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng trên các lĩnh vực trọng yếu.

Ra sức phấn đấu, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII
Ra sức phấn đấu, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII

(ĐCSVN) – Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bế mạc Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII, chiều 10/5 với nhan đề: “Ra sức phấn đấu, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII”.