Nhà Văn hóa Hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia sắp hoàn thiện

Thứ tư, 25/10/2023 18:30
(ĐCSVN) – Công trình Nhà Văn hóa Hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia được khởi công xây dựng vào tháng 7 năm 2023. Hiện 7/8 hạng mục công trình đã hoàn thành từ 75% đến 100% khối lượng.
leftcenterrightdel
 Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum và đoàn công tác kiểm tra công trình Nhà Văn hóa hữu nghị Việt Nam - Lào  - Campuchia.

Ngày 24/10, đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kon Tum đã đi kiểm tra tiến độ thi công Công trình Nhà văn hóa hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia tại thôn Tà Ka, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi.

Tại công trình Nhà văn hóa Hữu nghị ba nước Việt Nam-Lào-Campuchia được xây dựng tại thôn Tà Ka, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, với nguồn kinh phí do Bộ Quốc phòng cấp, việc thi công đang được gấp rút triển khai để kịp hoàn thành trước ngày diễn ra Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam-Lào-Campuchia (dự kiến tổ chức trong tháng 11/2023).

Báo cáo với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác, Đại tá Lê Quốc Việt, Chỉ huy trưởng BĐBP Kon Tum cho biết, Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam-Lào-Campuchia lần thứ nhất diễn ra ở khu vực ngã ba Đông Dương sắp tới là một trong những sự kiện quan trọng bậc nhất trên địa bàn tỉnh Kon Tum trong năm 2023. Chính vì lẽ đó, BĐBP tỉnh và các đơn vị trực tiếp thi công đã nỗ lực khắc phục vượt khó hoàn thành mọi mặt công tác chuẩn bị, trong đó có các công trình phục vụ chuỗi hoạt động trong khuôn khổ chương trình giao lưu của lãnh đạo Bộ Quốc phòng ba nước. Tính đến thời điểm hiện nay, toàn bộ các công trình, nội dung công việc phục vụ cuộc giao lưu đã cơ bản hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

leftcenterrightdel
Công trình Nhà văn hóa Hữu nghị đang được khẩn trương thi công. 

Phát biểu chỉ đạo trong chuyến thăm, kiểm tra tại thực địa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của BĐBP tỉnh và các cơ quan đơn vị liên quan trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào sự thành công chung của Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam-Lào-Campuchia lần thứ nhất - một trong những sự kiện ngoại giao lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn Kon Tum.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý thời gian từ nay đến ngày diễn ra sự kiện không còn dài, chính vì vậy lãnh đạo chính quyền địa phương các cấp và các cơ quan, đơn vị liên quan cần đẩy mạnh tiến độ xây dựng cũng như hoàn thành những nội dung công việc được giao. Sự thành công của cuộc giao lưu là dấu mốc quan trọng nâng mối quan hệ hữu nghị ba nước Việt Nam-Lào-Campuchia lên tầm cao mới, góp phần xây dựng mái nhà chung Đông Dương ổn định, đoàn kết, phát triển bền vững.

Công trình Nhà Văn hóa Hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia được khởi công xây dựng vào tháng 7 năm 2023. Công trình có tổng diện tích 2.440m2, gồm 8 hạng mục, tổng diện tích xây dựng hơn 1.000m2; tổng kinh phí khoảng 20 tỷ đồng từ nguồn của Bộ Quốc phòng. Đây là công trình là biểu tượng của của sự đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa quân đội và nhân dân ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia.

Công trình được xây dựng theo kiến trúc nhà rông truyền thống của các dân tộc thiểu số ở Kon Tum. Hiện 7/8 hạng mục công trình đã hoàn thành từ 75% đến 100% khối lượng; riêng hạng mục sân đường dự kiến sẽ triển khai vào đầu tháng 11.

ML

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực