Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh tiếp xã giao Đoàn cấp cao Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia

Thứ tư, 22/11/2023 16:42
(ĐCSVN) - Chiều 21/11, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh đã tiếp xã giao Đoàn cấp cao Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia do bà Min Chandyneth – Quốc vụ khanh Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia làm Trưởng đoàn.

Tham dự buổi tiếp có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Thông cùng lãnh đạo các vụ, đơn vị thuộc UBDT.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh vui mừng chào đón bà Min Chandyneth – Quốc vụ khanh Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia đến thăm và làm việc với UBDT. Nhân dịp này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm đã trao đổi, chia sẻ về tình hình dân tộc thiểu số (DTTS); việc ban hành, triển khai các chính sách dân tộc dành cho vùng đồng bào DTTS và miền núi của Việt Nam; các hoạt động đối ngoại, giao lưu nhân dân giữa đồng bào các dân tộc sinh sống dọc biên giới tiếp giáp với Capuchia, qua đó góp phần củng cố, phát huy tình hữu nghị, hợp tác và phát triển giữa hai đất quốc gia.

Toàn cảnh buổi tiếp. 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh mong muốn trong thời gian tới, UBDT Việt Nam và Bộ Lễ nghi và Tôn giao Campuchia sẽ tiếp tục có sự trao đổi, thống nhất tiến hành các nội dung đề xuất hợp tác giữa hai bên, trong đó có nội dung tăng cường trao đổi đoàn cấp cao; chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý và xây dựng chính sách dành cho dân tộc thiểu số; phối hợp với các cơ quan có liên quan thúc đẩy mối quan hệ nhân dân hai nước, nhất là nhân dân dọc tuyến biên giới, góp phần xây dựng mối quan hệ nhân dân hòa bình, hữu nghị.

Tại buổi tiếp, bà Min Chandyneth bày tỏ sự phấn khởi khi được dẫn đầu Đoàn đại biểu Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia đến thăm Việt Nam; vui mừng và cảm ơn sự tiếp đón của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh. Bà cho biết, chuyến thăm thể hiện sự tiếp nối của mối quan hệ hữu nghị lâu đời, đoàn kết truyền thống và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Campuchia.

Bà Min Chandyneth tự hào và vui mừng trước sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác trên mọi lĩnh vực cũng như sự hợp tác lâu dài giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam – Campuchia. Chúc mừng những thành tựu to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội những năm qua.

Bà Min Chandyneth – Quốc vụ khanh Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia tặng quà lưu niệm cho Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh nhân dịp bà đến thăm và làm việc tại UBDT Việt Nam.

Đề cập tới các nội dung đã ký kết tại Bản ghi nhớ về Chương trình hợp tác sắc tộc Campuchia-Việt Nam giai đoạn 2022-2027, bà Min Chandyneth mong rằng hai nước sẽ tiếp tục triển khai Bản ghi nhớ thành những hoạt động và thành tựu thiết thực trong thời gian tới.

Hai bên đã trao đổi, thống nhất về định hướng giải pháp đối với nhiều nội dung đề xuất trong thời gian tới, trong đó có việc thúc đẩy thực hiện Biên bản cuộc họp Ủy ban hỗn hợp lần thứ 20 giữa hai Chính phủ; việc mở lớp đào tạo cán bộ quản lý dân tộc ở Việt Nam; cấp học bổng cho cán bộ của Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia sang nghiên cứu, học tập tại Việt Nam… Hai bên cùng thể hiện sự tin tưởng về mối quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” giữa Việt Nam và Campuchia sẽ ngày càng được củng cố, tăng cường và phát triển.

N.K

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực