Tổ chức Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam

Thứ sáu, 03/11/2023 14:13
(ĐCSVN) – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Quyết định 3228/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2023.

Theo Quyết định, Bộ giao Cục Hợp tác quốc tế chủ trì, phối hợp với Nhà hát Lớn Hà Nội (Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật và Sự kiện văn hóa), các cơ quan thuộc Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia và các đơn vị liên quan tổ chức Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2023. Thời gian tổ chức từ ngày 02 đến ngày 07 tháng 12 năm 2023 tại tỉnh Sóc Trăng và tỉnh Đồng Tháp.

 Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2022. (Ảnh minh họa)

Theo phân công nhiệm vụ, Cục Hợp tác quốc tế sẽ điều phối chung, phối hợp với phía Campuchia và các đơn vị liên quan xây dựng chương trình tổng thể và lên kế hoạch chi tiết cho từng hoạt động. Trực tiếp tổ chức công tác đón tiếp đoàn Lãnh đạo Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia thăm và làm việc tại Việt Nam. Trao đổi, thống nhất với phía Campuchia, tỉnh Sóc Trăng và tỉnh Đồng Tháp và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình; chủ trì tổ chức Lễ khai mạc Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2023 và triển khai các nhiệm vụ liên quan khác.

Nhà hát Lớn Hà Nội (Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật và Sự kiện văn hóa) có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan đón đoàn nghệ sỹ Campuchia và tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật của Campuchia tại tỉnh Sóc Trăng và tỉnh Đồng Tháp trong khuôn khổ chương trình Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2023. Phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam tại tỉnh Sóc Trăng và triển khai các nhiệm vụ liên quan khác.

Thông qua các hoạt động trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam, người dân Việt Nam có cơ hội hiểu biết hơn nữa về đất nước, con người Campuchia, đồng thời góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp.

T.H

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực