Chiều 28/02, huyện Chợ Đồn tổ chức Hội nghị công bố nghị quyết, quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác cán bộ thuộc thẩm quyền. Các đồng chí chủ trì hội nghị: Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phụ trách Đảng bộ huyện, Chủ tịch HĐND huyện; Triệu Huy Chung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, đoàn thể huyện.
Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy đã thông qua các quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ, gồm: Quyết định hợp nhất Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Ban Dân vận Huyện ủy thành Ban Tuyên giáo và Dân vận Huyện ủy; các quyết định điều động và bổ nhiệm công chức lãnh đạo quản lý, quyết định về việc thực hiện chế độ nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị định số 178/2024/NĐ-CP ngày 31/12/2024 của Chính phủ. Thường trực HĐND huyện thông qua Nghị quyết về việc thành lập, tổ chức lại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện. Đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ thông qua các quyết định của Chủ tịch UBND huyện về việc điều động và bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, gồm: Phòng Nội vụ; Phòng Kinh tế, Hạ tầng và Đô thị; Phòng Nông nghiệp và Môi trường; Phòng Văn hóa, Khoa học và Thông tin; Phòng Dân tộc và Tôn giáo; Văn phòng HĐND và UBND huyện; giao phụ trách Phòng Giáo dục và Đào tạo. Các quyết định trên có hiệu lực thi hành từ ngày 01/3/2025.

Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đồng chí được điều động, bổ nhiệm dịp này
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, phụ trách Đảng bộ huyện, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng các tập thể, cá nhân đã được công bố và trao quyết định tại Hội nghị; biểu dương các đồng chí tự giác vì lợi ích chung sẵn sàng viết đơn xin nghỉ hưu trước tuổi để tạo điều kiện cho tổ chức trong việc tổ chức sắp xếp cán bộ.. Đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị mới sáp nhập cần sớm ổn định và đi vào hoạt động bảo đảm kịp thời, đồng bộ, không để ngắt quãng công việc, không để ảnh hưởng đến các nhiệm vụ đã, đang và sẽ triển khai; các cơ quan, đơn vị rà soát lại các quy chế, quy định, văn bản có liên quan phân công nhiệm vụ để các tổ chức, cá nhân có căn cứ, cơ sở, điều kiện thực thi tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, đặc biệt là các đồng chí vừa mới được sắp xếp, bổ nhiệm cần khẩn trương có phương án, kế hoạch để tiếp cận công việc sao cho hiệu lực, hiệu quả trong thời gian sớm nhất. Tiếp tục quán triệt và làm tốt công tác tuyên truyền, tư tưởng, công tác vận động gắn với việc sắp xếp tổ chức bộ máy.
Nông Thanh Hoài, Văn phòng Huyện ủy
Tag:
File đính kèm