Sign In

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo huyện Tây Sơn

17:39 05/03/2025
(binhdinh.gov.vn) - Sáng 5/3, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Tây Sơn để đánh giá tình hình KT-XH 2 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm các tháng tiếp theo. Cùng dự buổi làm việc có Giám đốc sở Nông nghiệp và Môi trường Cao Thanh Thương.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Khánh, Chủ tịch UBND huyện cho biết, thực hiện Nghị quyết 18, các phòng ban sau sáp nhập đã họp nhanh, tiếp nhận nhiệm vụ cụ thể để đảm bảo hoạt động thông suốt.

Theo đó, trong 2 tháng đầu năm 2025, huyện đã triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đạt được nhiều kết quả. Trên lĩnh vực nông nghiệp, huyện xây dựng các vùng sản xuất tập trung theo chuỗi giá trị với cây chủ lực như đậu, rau, đồng thời mời gọi đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao. Một số dự án như sản xuất ớt, kẹo cau đã thu hút sự quan tâm. Về chăn nuôi, dự án nuôi bò 50 ha đã hoàn tất kiểm đếm, trong khi dự án chăn nuôi Hà My dự kiến hoạt động từ tháng 6/2025 sau khi hoàn thành GPMB cuối 2024.

Trên lĩnh vực sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, huyện tiếp tục chỉ đạo các ngành và địa phương nắm bắt tình hình, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Huyện đang tập trung phát triển 3 cụm công nghiệp: Nam Bình Nghi, Bình Thành và Tây Giang và mở rộng cụm công nghiệp Cầu 16, nhằm kêu gọi nhà đầu tư hạ tầng và sản xuất, tạo việc làm cho người dân.

Để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2025 được xác định từ 9,8% đến 10,5%; huyện đã đôn đốc các nhà đầu tư thứ cấp đã được chấp thuận chủ trương đầu tư và cho thuê đất triển khai thực hiện dự án; đồng thời đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư vào các cụm công nghiệp trên địa bàn.

Các hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn huyện hoạt động ổn định, đáp ứng nhu cầu của nhân dân địa phương. Trong 2 tháng đầu năm, toàn huyện đã thu hút được 56.500 lượt khách, doanh thu ước đạt 1,4 tỷ đồng. Thu ngân sách đạt 110 tỷ đồng, đạt 19,1% chỉ tiêu cả năm. Về xóa nhà tạm, nhà dột nát, toàn huyện có 256 nhà cần hỗ trợ (152 hộ nghèo, còn lại là người có công). Đến nay, 211 hộ đã khởi công, đạt tỷ lệ 84%.

Công tác an sinh xã hội được chú trọng, đời sống của nhân dân cơ bản ổn định; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Tây Sơn trong 2 tháng đầu năm, đồng thời đề nghị huyện cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2025. Trong đó, tiếp tục chú trọng phát huy tiềm năng, lợi thế, đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp trên địa bàn; đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, đặc biệt là các cụm công nghiệp lớn của huyện và sắp tới là dự án cao tốc Quy Nhơn - Pleiku đảm bảo tiến độ.

Đối với cụm công nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý lựa chọn nhà đầu tư có năng lực tài chính và khả năng lấp đầy; yêu cầu các khu công nghiệp cần đảm bảo vệ sinh môi trường và ngành nghề phù hợp.

Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thương mại, dịch vụ; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, gắn với liên kết chuỗi nhằm nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, tăng thu nhập cho nông dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn cũng yêu cầu huyện Tây Sơn tập trung rà soát các khoản công nợ trước ngày 10/3/2025 để chuẩn bị nhập tách hành chính; tập trung ngân sách vào các dự án trọng điểm, không đầu tư sửa chữa trụ sở, ưu tiên dự án thiết yếu cho dân sinh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đề nghị địa phương cần có phương án phát triển cụm di tích nhà Tây Sơn và khu du lịch đập dâng Phú Phong, tăng cường kết nối du lịch sinh thái, văn hóa thành quần thể hấp dẫn, đồng thời đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự và bảo vệ môi trường trên địa bàn.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh cũng động viên, chia sẻ lãnh đạo cùng cán bộ của địa phương ổn định tâm lý, nội bộ đoàn kết, tập trung vào công việc với tinh thần quyết liệt, quyết tâm cao nhất để hoàn thành đạt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, xử lý dự án tồn đọng, xem đây là trách nhiệm xây dựng quê hương giàu đẹp. Với tầm nhìn 2025-2035, Bình Định hướng tới trở thành tỉnh phát triển vượt bậc, và Tây Sơn cần góp phần quan trọng vào mục tiêu này, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.


Tác giả: Thùy Trang

Tag:

File đính kèm