Sáng 28-2, ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Khánh Hòa và các sở, ngành liên quan nghe báo cáo về chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo giáo viên năm 2025 theo Nghị định số 116/2020 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm.
 |
Quang cảnh buổi làm việc. |
Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, qua tổng hợp nhu cầu giáo viên từ các huyện, thị xã, thành phố; tình hình thiếu, thừa giáo viên tại các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc sở và thống nhất với Trường Đại học Khánh Hòa, sở đề xuất UBND tỉnh đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh các ngành đào tạo giáo viên năm 2025 cho Trường Đại học Khánh Hòa với số lượng 120 giáo viên. Trong đó, giao nhiệm vụ đào tạo 33 chỉ tiêu và đào tạo theo nhu cầu xã hội 87 chỉ tiêu đối với các ngành: Sư phạm Toán, sư phạm Ngữ văn, sư phạm Vật lý, sư phạm Tiếng Anh và sư phạm Lịch sử - Địa lý.
Theo Nghị định số 116, hàng năm, các địa phương tùy theo nhu cầu sử dụng giáo viên sẽ đặt hàng đào tạo với các trường sư phạm; sinh viên được hỗ trợ học phí (bằng mức thu học phí của cơ sở đào tạo giáo viên nơi sinh viên theo học) và sinh hoạt phí (3,63 triệu đồng/tháng, mỗi năm học 10 tháng). Mục tiêu của Nghị định số 116 là nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên gắn với nhu cầu thực tế của địa phương.
H.NGÂN