Bế mạc Festival Nhà thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII

Bế mạc Festival Nhà thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII

(ĐCSVN) - Với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - mừng Đại hội Đoàn”, tối 6/8, Festival Nhà thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII - năm 2022 đã chính thức khép lại sau 3 ngày tổ chức.
Tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Võ Chí Công
Tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Võ Chí Công
(ĐCSVN) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam Phan Việt Cương nhấn mạnh: Phát huy truyền thống quê hương anh hùng cách mạng, nêu gương...
Đồng chí Võ Chí Công - Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam
Đồng chí Võ Chí Công - Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam
(ĐCSVN) – Hội thảo là hoạt động thiết thực kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Võ Chí Công (7/8/1912 – 7/8/2022). Thông qua Hội thảo để ôn lại cuộc đời...
Hơn 22 vạn lượt thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào tuần 8
Hơn 22 vạn lượt thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào tuần 8
(ĐCSVN) - Tuần thứ 8 của Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” năm 2022, sau 4 ngày diễn ra đã thu hút đông...
Thiếu nhi đồng diễn flashmob mừng đại hội Đoàn
Thiếu nhi đồng diễn flashmob mừng đại hội Đoàn

(ĐCSVN) - Màn đồng diễn được xác lập kỷ lục Việt Nam này là món quà đặc biệt của thiếu nhi cả nước chào mừng đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Giải sao Mai 2022 khu vực miền Trung, Tây Nguyên
Giải sao Mai 2022 khu vực miền Trung, Tây Nguyên

(ĐCSVN) - Vượt lên trên 18 giọng ca xuất sắc nhất khu vực miền Trung, Tây Nguyên, các thí sinh phong cách Nhạc nhẹ - Hồ Văn Kãnh SBD 12; phong cách Dân gian - Đặng Thị Thuỳ Dương SBD 17 và phong cách Thính phòng - Nguyễn Thị Thu Lương SBD 44 đã xuất sắc bước tiếp vào vòng trong.

Triển khai “Trang cộng đồng” Fanpage của MTTQ Việt Nam
Triển khai “Trang cộng đồng” (Fanpage) của MTTQ Việt Nam

(ĐCSVN) - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài đề nghị, cán bộ MTTQ các cấp khi tham gia quản lý “Trang cộng đồng” (Fanpage) của MTTQ Việt Nam phải luôn nêu cao ý thức trách nhiệm và phát huy tốt vai trò trong công tác xây dựng và bảo vệ đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước... Từ đó, xây dựng mạng lưới kết nối ngày càng rộng rãi và mật thiết với các tầng lớp nhân dân trên không gian mạng.

Bế mạc lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận, phê bình văn học nghệ thuật
Bế mạc lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận, phê bình văn học nghệ thuật

(ĐCSVN) – Hội nghị truyền đạt những yêu cầu cần thiết, góp phần nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, quản lý, kỹ năng nghệ nghiệp cho 275 cán bộ tuyên giáo, cán bộ quản lý nhà nước về văn hóa, văn nghệ, Hội Văn học, nghệ thuật của 30 tỉnh, thành phía Bắc và một số tỉnh miền Trung.

Trạm yêu thương số 32 Thủy tinh và Kim cương
Trạm yêu thương số 32: Thủy tinh và Kim cương

(ĐCSVN) - Từng mặc cảm với chiếc xe lăn và trải qua hơn 200 lần gãy xương thế nhưng Vũ Ngọc Anh (sinh năm 1987, Hải Phòng) đã vượt lên chính mình, biến xe lăn trở thành bạn đồng hành, chinh phục nhiều tỉnh thành, nhiều quốc gia.

Khai mạc Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII năm 2022
Khai mạc Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII năm 2022

(ĐCSVN) - Với sự tham dự của 2.500 đại biểu là thầy cô phụ trách Đội và đội viên, thiếu nhi đến từ 52 Cung, Nhà Thiếu nhi, các Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi trên cả nước, tối 4/8, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Lễ khai mạc Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII năm 2022.

Ngành phát thanh Việt Nam “Linh hoạt chuyển đổi - Thích ứng vượt lên”
Ngành phát thanh Việt Nam: “Linh hoạt chuyển đổi - Thích ứng vượt lên”

(ĐCSVN) - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa lưu ý, trong thời gian tới, Đài Tiếng nói Việt Nam và ngành phát thanh Việt Nam cần liên tục đổi mới tư duy, nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo cách làm mới để linh hoạt chuyển đổi, thích ứng với cách làm báo trong thời kỳ mới...

Đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình cùng nhau giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa
Đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình cùng nhau giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa

(ĐCSVN) - Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến mong muốn đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình cùng nhau giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, nuôi dưỡng, truyền dạy cho con cháu về tiếng nói, chữ viết, điệu múa, bài hát của dân tộc. Cần hun đúc đức tính cần cù, chịu khó, thật thà, tốt bụng của người dân tộc thiểu số; giữ gìn an ninh trật tự, không nghe theo lời kẻ xấu, không để xảy ra các vụ việc phức tạp….

ASEAN “55 năm ASEAN cùng nhau lớn mạnh”
ASEAN: “55 năm ASEAN cùng nhau lớn mạnh”

(ĐCSVN) - Hội nghị được tổ chức nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN (8/8/1967- 8/8/2022) với sự tham dự của các phóng viên, biên tập viên chuyên trách về ASEAN của nhiều cơ quan báo chí Trung ương, nhằm cung cấp thông tin định hướng và làm phong phú nội dung tuyên truyền về ASEAN, qua đó góp phần tiếp tục nâng cao nhận thức của các tổ chức, người dân và doanh nghiệp trong nước về ASEAN.

Triển lãm Sắc màu Văn hóa ASEAN
Triển lãm: Sắc màu Văn hóa ASEAN

(ĐCSVN) - Triển lãm Sắc màu Văn hóa ASEAN tôn vinh các giá trị truyền thống, vẻ đẹp tâm hồn của người dân mỗi nước trong cộng đồng ASEAN, góp phần tăng cường tính kết nối, tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia thành viên ASEAN và là sự kiện văn hóa đặc biệt được khai mạc vào ngày thành lập ASEAN 8/8 chào mừng Ngày ASEAN năm 2022.

Live concert “Bài ca đi cùng năm tháng” Làm “sống” lại tình yêu của khán giả với “nhạc đỏ”
Live concert “Bài ca đi cùng năm tháng”: Làm “sống” lại tình yêu của khán giả với “nhạc đỏ”

(ĐCSVN) - Lần đầu tiên một chương trình nghệ thuật tôn vinh những ca khúc cách mạng và những giọng ca gạo cội nổi tiếng một thời: Nghệ sĩ nhân dân Trung Đức, Quang Thọ, Thanh Hoa, Thái Bảo cùng các nghệ sĩ ưu tú Việt Hoàn, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền… sẽ được tổ chức xuyên Việt Hà Nội, Nghệ An,Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khác bắt đầu vào ngày 13/8/2022.

Điện Biên Lan tỏa các mô hình hay gắn với học tập và làm theo Bác
Điện Biên: Lan tỏa các mô hình hay gắn với học tập và làm theo Bác

(ĐCSVN) - Phát huy những kết quả đạt được qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII, các cấp ủy Đảng, các ngành và địa phương trong tỉnh Điện Biên đã tổ chức xây dựng nhiều mô hình hay, cách làm thiết thực, cụ thể; góp phần tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong triển khai thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Thanh xuân tươi đẹp tháng 8 Chuyện của mùa thu
Thanh xuân tươi đẹp tháng 8: Chuyện của mùa thu

(ĐCSVN) - Ký ức đẹp về những mùa thu đi ngang qua cuộc đời của mỗi con người để lại ấn tượng sâu đậm được kể tại Thanh xuân tươi đẹp tháng 8. Trong chương trình được phát sóng lúc 20h50 thứ Bảy ngày 6/8 trên kênh VTV1 khán giả sẽ được gặp NSND Lan Hương và nhà thơ Hồng Thanh Quang cùng các khách mời với nhiều câu chuyện thú vị và xúc động về mùa thu.

Hơn cả lòng biết ơn
Hơn cả lòng biết ơn

​(ĐCSVN) – Hơn cả lòng biết ơn, các anh đã mang đến niềm tự hào về những con người có thật, sự tin tưởng vào những điều tốt đẹp nhất.

Hà Tĩnh tích cực tham gia Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Hà Tĩnh tích cực tham gia Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(ĐCSVN) - Sau 5 tháng phát động, Cuộc thi viết chính luận "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” lần thứ hai năm 2022 do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh triển khai đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân Hà Tĩnh tham gia với hơn 1.700 bài dự thi.

Bài trừ hủ tục lạc hậu ở Mèo Vạc
Bài trừ hủ tục lạc hậu ở Mèo Vạc

(ĐCSVN) - Đi đôi với phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng và tính tiên phong, gương mẫu của đảng viên, Mèo Vạc đề cao công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu ra việc xóa bỏ hủ tục lạc hậu là vì chính bản thân mình, gia đình mình, dòng họ mình, từ đó tự nguyện, tự giác thực hiện.

Khám phá hành trình thú vị từ du lịch trải nghiệm ở Sơn La
Khám phá hành trình thú vị từ du lịch trải nghiệm ở Sơn La

(ĐCSVN) – Sau hơn 2 năm dịch bệnh COVID-19 với nhiều đợt giãn cách xã hội rồi cách ly để đảm bảo an toàn dịch bệnh, những ngày cuối tháng 7 đầu tháng 8 của năm 2022, cơ duyên đưa chúng tôi trở lại vùng đất Tà Xùa, Bắc Yên, Sơn La, vùng đất được gọi với tên mỹ miều “Thiên đường mây” cùng trải nghiệm du lịch sinh thái cộng đồng khá ấn tượng.

Hello Mù Cang Chải Homestay
Hello Mù Cang Chải Homestay

(ĐCSVN) - Bằng sự nỗ lực không ngừng, chàng thanh niên Giàng A Dê trở thành thanh niên tiêu biểu của người Mông - Mù Cang Chải dám nghĩ, dám làm, vượt lên những rào cản, định kiến về nguồn gốc dân tộc, khởi nghiệp "Hello Mù Cang Chải Homestay" thành công ngay trên mảnh đất quê hương.

Tập huấn công tác nghiệp vụ thư viện toàn quân năm 2022
Tập huấn công tác nghiệp vụ thư viện toàn quân năm 2022

(ĐCSVN) - Các học viên tham gia tập huấn sẽ được nghiên cứu các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành trong lĩnh vực thư viện về chương trình chuyển đổi số ngành thư viện, phát triển và chấn hưng văn hóa đọc, chủ trương của Chính phủ và định hướng của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về các nội dung trên.

Bổ sung, phát triển lý luận về CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam qua 40 năm đổi mới
Bổ sung, phát triển lý luận về CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam qua 40 năm đổi mới

(ĐCSVN) – Ngày 2/8, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Tọa đàm khoa học: “Sự phát triển lý luận về chủ nghĩa xã hội (CNXH) và con đường đi lên CNXH của các đảng cầm quyền trên thế giới và tác động đến tiến trình tìm tòi, bổ sung, phát triển lý luận về CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam qua 40 năm đổi mới”.

Nâng cao nhận thức, kỹ năng thực hiện công tác văn hóa – nghệ thuật
Nâng cao nhận thức, kỹ năng thực hiện công tác văn hóa – nghệ thuật

(ĐCSVN) – Hội nghị tập huấn do Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thật Trung ương tổ chức nhằm giúp đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý và những người hoạt động trong lĩnh vực văn nghệ nắm bắt tình hình, nâng cao nhận thức, năng lực quản lý và kỹ năng nghề nghiệp; góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ công tác văn hóa – nghệ thuật từ sau Hội nghị Văn hóa toàn quốc tháng 11/2021.

Trải nghiệm văn hóa cà phê ở vùng đất phương Đông
Trải nghiệm văn hóa cà phê ở vùng đất phương Đông

(ĐCSVN) – Tại triển lãm “Cà phê ở những vùng đất thiêng phương Đông” diễn ra tại Bảo tàng Thế giới Cà phê (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, du khách sẽ được khám phá, trải nghiệm văn hóa cà phê của nhiều quốc như: Ethiopia, Ấn Độ, Nhật Bản…. trong đó có Việt Nam.

Giữ trọn niềm tin, tiên phong trên mặt trận tư tưởng - văn hóa
Giữ trọn niềm tin, tiên phong trên mặt trận tư tưởng - văn hóa

(ĐCSVN) - Thời gian qua, ngành Tuyên giáo tỉnh Sóc Trăng không ngừng đổi mới, bám sát cơ sở, nắm bắt kịp thời dư luận xã hội, tham mưu cấp ủy xử lý những vấn đề nhạy cảm, góp phần giữ vững sự ổn định về an ninh tư tưởng và trật tự an toàn xã hội.

Bảo Yên Tích cực chuẩn bị tổ chức Lễ hội Đền Bảo Hà
Bảo Yên: Tích cực chuẩn bị tổ chức Lễ hội Đền Bảo Hà

(ĐCSVN) - Theo thông tin từ Ban Tổ chức, Lễ hội Đền Bảo Hà (Đền ông Hoàng Bảy) năm 2022 sẽ được huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai tổ chức từ ngày 05/8/2022 đến - 14/8/2022. Huyện Bảo Yên quyết tâm tổ chức thành công lễ hội để tạo thành chuỗi các hoạt động quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch gắn với bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc.

Ngành Tuyên giáo TP HCM Tiếp tục dấn thân thực hiện sứ mệnh Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao
Ngành Tuyên giáo TP HCM: Tiếp tục dấn thân thực hiện sứ mệnh Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao

(ĐCSVN) - Đồng chí Nguyễn Văn Nên đánh giá cao ý tưởng tổ chức chào cờ đầu tuần kết hợp kể những câu chuyện về Bác Hồ, đồng thời mong tiếp tục phát huy việc này. Theo đồng chí, để thực hiện và duy trì việc này, từng cán bộ, đảng viên nhận thức thấu hiểu, trách nhiệm, xuất phát từ tấm lòng, tình cảm của mình. Điều này thể hiện nhận thức đúng về xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh ngay trong chính cơ quan, đơn vị của mình.