Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

(ĐCSVN) - Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), sáng 3/2, Đoàn đại biểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam giành nhiều thắng lợi vẻ vang
Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam giành nhiều thắng lợi vẻ vang
Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, đảm nhận sứ mệnh lãnh đạo đất nước, chỉ ra con đường phát triển tất yếu của cách mạng Việt Nam là con...
Độc đáo Lễ hội Cầu ngư tại Thừa Thiên Huế
Độc đáo Lễ hội Cầu ngư tại Thừa Thiên Huế
(ĐCSVN) - Lễ hội Cầu ngư là ngày hội văn hóa của cả cộng đồng, tràn đầy lạc quan và hy vọng, là nguồn cổ vũ cho ngư dân có thêm sức mạnh để vượt qua...
Đặc sắc Hò Quảng Trị
Đặc sắc Hò Quảng Trị
(ĐCSVN) - Quảng Trị là nơi hình thành, lưu giữ và đang thực hành rất nhiều điệu hò. Việc giữ gìn và lưu truyền các điệu hò không chỉ có ý nghĩa bảo...
Hải Phòng Trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3 2 cho hơn 1 700 đảng viên
Hải Phòng: Trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2 cho hơn 1.700 đảng viên

(ĐCSVN) – Chúc mừng các đồng chí đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng, đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng khẳng định đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước về quá trình phấn đấu, rèn luyện, cống hiến của các đồng chí đảng viên; là niềm tự hào của Đảng bộ và Nhân dân thành phố Hải Phòng.

Hà Giang phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng
Hà Giang phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng

(ĐCSVN) - Tỉnh ủy Hà Giang vừa phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm Vàng) của Đảng bộ tỉnh lần thứ II và Cuộc thi viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023.

Bà Rịa-Vũng Tàu Họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Bà Rịa-Vũng Tàu: Họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

(ĐCSVN) - Điểm lại lịch sử Đảng bộ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, cũng như những thành tựu mà Đảng bộ, quân dân Bà Rịa - Vũng Tàu đã đạt được, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh cho biết, từ chi bộ Đảng đầu tiên thành lập tháng 2/1934 với 3 đảng viên, đến nay, toàn Đảng bộ tỉnh có 557 tổ chức cơ sở đảng, với 46.018 đảng viên.

Ra mắt bộ sách thường thức chính trị
Ra mắt bộ sách thường thức chính trị

(ĐCSVN) - Bộ sách thường thức chính trị được biên soạn công phu, khoa học, nội dung súc tích, bảo đảm tính cơ bản, hệ thống, cập nhật về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối đổi mới đất nước...

Nghị lực của con, hạnh phúc của mẹ
Nghị lực của con, hạnh phúc của mẹ

(ĐCSVN) - Gia cảnh nghèo khó, sức khỏe kém, mắt trái và một bên mắt phải chỉ còn nhìn thấy 10% nhưng chưa khi nào bà Nguyễn Thị Bảnh (1952, Bắc Ninh) vơi cạn tình yêu thương dành cho cậu con nuôi Nguyễn Như Huyến (2004). Vượt lên mọi khó khăn của gia đình, Huyến nhiều năm liền là học sinh giỏi và mới đây còn giành học bổng của trường Anh Quốc Việt Nam.

Đảng ta đó hân hoan một niềm tin
"Đảng ta đó hân hoan một niềm tin"

(ĐCSVN) - Với vũ khí lý luận là chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, với bản lĩnh, trí tuệ của một Đảng cách mạng chân chính, với đường lối chính trị đúng đắn, Đảng ta đã đưa dân tộc Việt Nam vượt qua mọi bão táp phong ba, giành những thắng lợi vẻ vang, đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới: Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

Đền Đông Cuông - nơi bảo tồn tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt
Đền Đông Cuông - nơi bảo tồn tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt

(ĐCSVN) - Di tích lịch sử văn hoá Quốc gia đền Mẫu Đông Cuông (Văn Yên - Yên Bái) từ lâu đã là điểm nhấn tâm linh, không gian hội tụ và lan toả tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng ngàn của người Việt, góp phần quan trọng vào bảo tồn và phát huy giá trị của di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt”.

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

(ĐCSVN) - Đồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh: Nội dung những bài viết, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư trong Cuốn sách này được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của đồng chí Tổng Bí thư; góp phần làm sáng rõ tư duy lý luận của Đảng ta về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Tiếp tục thể hiện tâm huyết và trách nhiệm đối với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Tiếp tục thể hiện tâm huyết và trách nhiệm đối với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(ĐCSVN) - Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng mong muốn Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba nhận được sự tham gia đông đảo của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ở trong và ngoài nước, người nước ngoài quan tâm đến Việt Nam, tạo mặt trận rộng rãi về người tham gia để tiếp tục thể hiện nhận thức, tình cảm, tâm huyết và trách nhiệm đối với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Báo Tết Quý Mão 2023 đầu tư công phu, đặc sắc cả về nội dung và hình thức
Báo Tết Quý Mão 2023 đầu tư công phu, đặc sắc cả về nội dung và hình thức

(ĐCSVN) - Phát biểu tại Hội nghị Giao ban báo chí đầu xuân Quý Mão 2023, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà mong muốn báo chí phải nhanh hơn, nhạy hơn, chính xác hơn, chuyên nghiệp hơn và sát với thực tiễn hơn. Các cơ quan báo chí không chỉ đơn thuần là phản ánh, cần phải xây dựng được đội ngũ có tính chuyên nghiệp, là những nhà lý luận, ngoại giao, nghệ thuật, công nghệ, chuyển đổi số…

Sẵn sàng cho Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang
Sẵn sàng cho Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang

(ĐCSVN) - Sau 3 năm phải tạm hoãn do dịch COVID-19, lễ khai hội xuân và khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch năm 2023 được tái khởi động từ ngày 1/2 đến 6/2/2023 (tức từ ngày 11 đến 16 tháng Giêng) với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc.

Độc đáo Tết Doi ở xứ Mường
Độc đáo Tết Doi ở xứ Mường

(ĐCSVN) - Tổ chức Tết Doi, lễ hội xuống đồng gắn với tục rước gọi “vía lúa” là hoạt động văn hoá đầu xuân của đồng bào dân tộc Mường vùng Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, thể hiện ước mong của người dân các bản Mường về một mùa màng bội thu, mưa thuận gió hoà, nhà nhà ấm no, hạnh phúc.

Vĩnh Long Lễ khai bút đầu Xuân Quý Mão 2023
Vĩnh Long: Lễ khai bút đầu Xuân Quý Mão 2023

( ĐCSVN ) - Đồng chí Bùi Văn Nghiêm, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long nhấn mạnh: “Những nét chữ đầu tiên của năm mới gửi gắm ước nguyện về những điều may mắn, trọn vẹn, đồng thời thể hiện sự tôn trọng chữ nghĩa và đề cao sự học, nhắc nhở mỗi thầy giáo, cô giáo và học sinh hướng đến những điều tốt đẹp để phấn đấu”.

Công nhận thêm 27 bảo vật quốc gia
Công nhận thêm 27 bảo vật quốc gia

(ĐCSVN) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 41/QĐ-TTg ngày 30/1/2023 công nhận 27 bảo vật quốc gia (đợt 11, năm 2022).

Huyện Thường Tín Hà Nội  Phát huy nội lực đất Danh hương, khoa bảng, huyện Anh hùng
Huyện Thường Tín (Hà Nội): Phát huy nội lực đất Danh hương, khoa bảng, huyện Anh hùng

(ĐCSVN) - Với chủ đề “Phát huy nội lực đất Danh hương, khoa bảng, huyện Anh hùng”, Lễ khai bút là hoạt động có ý nghĩa như là hiệu lệnh thúc giục toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn huyện Thường Tín (Hà Nội) đề cao việc học, thi đua lao động, sản xuất, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra.

“Hòa nhạc chào Xuân 2023 – New year concert 2023”
“Hòa nhạc chào Xuân 2023 – New year concert 2023”

(ĐCSVN) - Chương trình “Hòa nhạc chào Xuân 2023 – New year concert 2023” gồm những tác phẩm nổi tiếng trong nước và thế giới, gắn liền với mùa xuân, với Đảng, với Bác Hồ do NSƯT Bùi Công Duy và 100 nghệ sĩ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam thể hiện.

Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão thu hút 800 000 lượt khách tham quan
Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão thu hút 800.000 lượt khách tham quan

(ĐCSVN) - Thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết, Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão năm 2023 đã thu hút 800.000 lượt người đến tham quan, vui chơi. Các đơn vị xuất bản, phát hành tham gia lễ hội đã bán được 3.100 tựa sách với hơn 59.000 quyển sách, đạt doanh thu 8,2 tỷ đồng.

Trang trọng lễ khai bút ở đền thờ Chu Văn An
Trang trọng lễ khai bút ở đền thờ Chu Văn An

(ĐCSVN) - Trải qua bao đời, phong tục khai bút đầu xuân đã được các thế hệ người Việt trân trọng, gìn giữ và trở thành giá trị di sản văn hoá phi vật thể có sức lan toả, trường tồn cùng dân tộc.

Du xuân về lòng thung lũng Mai Châu
Du xuân về lòng thung lũng Mai Châu

(ĐCSVN) – Dịp đầu xuân năm mới, có người chọn đi du lịch tại những vùng đất xa xôi, có người đi chùa vãn cảnh, xin lộc đầu năm, cũng có những người chỉ đến nhà họ hàng, bà con cô bác, bè bạn thăm hỏi, chúc tết. Không cần phải đến những nơi ồn ào, náo nhiệt, du xuân chỉ đơn giản là ra khỏi nhà để tận hưởng không khí mùa Xuân ấm áp, ngắm nhìn vạn vật nảy nở, sinh sôi.