Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Trung Quốc

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Trung Quốc

(ĐCSVN) - Nhận lời mời của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn thăm và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 11 - 15/6.
Triển lãm ảnh về Hiệp định Geneva 1954 tại Thụy Sĩ
Triển lãm ảnh về Hiệp định Geneva 1954 tại Thụy Sĩ
(ĐCSVN) - Với hàng chục bức ảnh về Hội nghị Geneva, Triển lãm ảnh về Hiệp định Geneva 1954 tại Thụy Sĩ đã tái hiện bức tranh sinh động, trung thực về...
Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024
Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024
(ĐCSVN) - Với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển", Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, diễn ra từ ngày 7 - 12/6, quy tụ gần...
Lễ hội Giỗ tổ nghề thêu tại Đà Lạt
Lễ hội Giỗ tổ nghề thêu tại Đà Lạt

(ĐCSVN) - Ngày 12/6, tại XQ Sử quán (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) diễn ra lễ hội Giỗ tổ nghề thêu và lễ ký kết hợp tác nghệ thuật vì Hòa bình và Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc.

Tân binh Mỹ và cựu vương Ý chạm trán trong đêm thi đấu thứ hai của DIFF 2024
"Tân binh" Mỹ và "cựu vương" Ý chạm trán trong đêm thi đấu thứ hai của DIFF 2024

(ĐCSVN) – Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 (DIFF 2024) sắp bước vào đêm thi đấu thứ hai. Theo dự kiến, với chủ đề “Made of Nature Wisdom - Tuyệt tác thiên nhiên”, vào lúc 20h tối 15/6 tới đây, hai đội pháo hoa Mỹ và Ý sẽ trình diễn những màn pháo hoa nghẹt thở vì những mới mẻ và hấp dẫn mà hai đội đang đầu tư rất công phu.

Xuất bản sách “Điện Biên Phủ - Nhiệm vụ bất khả thi”
Xuất bản sách “Điện Biên Phủ - Nhiệm vụ bất khả thi”

(ĐCSVN) - Với một cách tiếp cận mới, văn phong cuốn hút, sử dụng tư liệu trong và ngoài nước đa dạng, phong phú với góc nhìn khách quan, nhiều chiều, cuốn sách “Điện Biên Phủ - Nhiệm vụ bất khả thi” của PGS.TS. Trần Viết Nghĩa góp phần làm rõ cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ của 9 năm chống thực dân Pháp, mà điểm nổi bật đó chính là Chiến thắng Điện Biên Phủ của quân và dân ta.

Việt Nam được bầu làm Phó Chủ tịch Đại hội đồng Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hoá phi vật thể
Việt Nam được bầu làm Phó Chủ tịch Đại hội đồng Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hoá phi vật thể

(ĐCSVN) - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc - Chủ tịch Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của sự kiện này, một lần nữa cho thấy vị thế và uy tín quốc tế ngày càng cao của Việt Nam, sự ủng hộ, tin tưởng của cộng đồng quốc tế đối với vai trò và năng lực điều hành của Việt Nam tại các thể chế đa phương toàn cầu, và đặc biệt là sự ghi nhận đối với những đóng góp của Việt Nam trong gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị di sản phi vật thể trong nước và trên thế giới.

Khai mạc Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2024
Khai mạc Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2024

(ĐCSVN) - Liên hoan Kịch nói toàn quốc - 2024 là cơ hội để nghệ sĩ, diễn viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn và chất lượng biểu diễn nghệ thuật kịch nói phục vụ nhân dân.

Sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh

(ĐCSVN) - Chào mừng kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), ngày 11/6, Báo Công Thương đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với ngành Công Thương và báo chí cách mạng Việt Nam”.

Sôi nổi Festival nghệ thuật quốc tế Huế
Sôi nổi Festival nghệ thuật quốc tế Huế

(ĐCSVN) - Không khí sôi động, náo nhiệt đã và đang diễn ra khắp các tuyến phố trung tâm thành phố Huế. Các sân khấu bên trong Đại Nội Huế và nhiều chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật khác được tổ chức hoành tráng và ấn tượng. Đặc biệt năm nay, chương trình còn được đưa vào tổ chức tại Bệnh viện Trung ương Huế.

“Nguồn nước thiêng” của người Ca Dong
“Nguồn nước thiêng” của người Ca Dong

(ĐCSVN) – Bến nước là nơi đồng bào Ca Dong mang quả bầu khô, ống lồ ô, ống nứa đến lấy nước nấu ăn, sinh hoạt, trẻ em vui chơi. Nơi dân bản làng gặp gỡ, chuyện trò, đặc biệt là cung cấp nguồn nước cho nông nghiệp. Những ý nghĩa khởi nguồn từ cuộc sống đó đã được dân gian hóa qua Lễ cúng bến nước của người Ca Dong.

Giải Diên Hồng lần thứ ba sẽ được trao vào tháng 1 2025
Giải Diên Hồng lần thứ ba sẽ được trao vào tháng 1/2025

(ĐCSVN) - Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân (Giải Diên Hồng) là giải thưởng hằng năm được trao tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc về Quốc hội, Hội đồng nhân dân do Văn phòng Quốc hội phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức.

Bức tranh văn hóa Cơ Tu giàu bản sắc
Bức tranh văn hóa Cơ Tu giàu bản sắc

(ĐCSVN) – Quá trình sinh sống, phát triển lâu đời của cộng đồng người Cơ Tu, đã hình thành một nền văn hóa đa dạng, phong phú, đậm đà bản sắc. Nền văn hóa đó đã góp những sắc màu lung linh, rực rỡ vào bức tranh văn hóa - cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Xuất bản lần thứ hai cuốn sách về Đại tướng Nguyễn Chí Thanh
Xuất bản lần thứ hai cuốn sách về Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

(ĐCSVN) - Cuốn sách “Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, vị tướng tài ba của Quân đội nhân dân Việt Nam” khẳng định và làm sâu sắc thêm những công lao to lớn của Đại tướng đối với Đảng, Nhà nước, đặc biệt là đối với Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.

Bài cuối Kỳ vọng vào Chương trình mục tiêu quốc gia về văn hoá
Bài cuối: Kỳ vọng vào Chương trình mục tiêu quốc gia về văn hoá

(ĐCSVN) - Thiết chế văn hóa thôn, bản dù chỉ là một chỉ tiêu trong rất nhiều các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển của văn hóa quốc gia nhưng bởi là thiết chế gần dân, sát dân nhất nên nếu được quan tâm phát triển thỏa đáng sẽ góp phần thiết thực nâng cao chất lượng đời sống văn hoá ngay từ cơ sở. Để giải quyết căn bản các khó khăn đang gặp phải trong phát triển thiết chế này thì sự kỳ vọng vào Chương trình mục tiêu quốc gia về văn hoá càng lớn.

Bế mạc Lễ hội sông nước Thành phố Hồ Chí Minh
Bế mạc Lễ hội sông nước Thành phố Hồ Chí Minh

(ĐCSVN) - Với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – lung linh dòng sông hát”, 1.100 thiết bị bay không người lái vẽ lên bầu trời thành phố những bức tranh đa sắc màu và đầy ý nghĩa hoà cùng không khí sôi động của các hoạt động thể thao dưới nước và diễu hành tàu trên sông Sài Gòn như một lời chào tạm biệt và tri ân của Lễ hội sông nước.

Gia Nghĩa học và làm theo Bác thực chất, hiệu quả
Gia Nghĩa học và làm theo Bác thực chất, hiệu quả

(ĐCSVN) - Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với nhiều cách làm sáng tạo, Ðảng bộ TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông triển khai việc học tập và làm theo Bác đến với cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ngày càng thực chất, hiệu quả.

Mãn nhãn với bữa tiệc pháo hoa trên sông Hàn
Mãn nhãn với bữa tiệc pháo hoa trên sông Hàn

(ĐCSVN) – Tối 08/6, bên bờ sông Hàn thơ mộng, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2024 đã chính thức khai mạc. Hai đội pháo hoa trình diễn trong đêm khai mạc này là đương kim vô địch Pháp và đội chủ nhà Việt Nam. Màn trình diễn của hai đội đã thực sự làm mãn nhãn đối với người xem. Sau đây là một số hình ảnh thi đấu của hai đội:

Đương kim vô địch Pháp và đội chủ nhà Việt Nam khuấy động bầu trời Đà Nẵng
Đương kim vô địch Pháp và đội chủ nhà Việt Nam khuấy động bầu trời Đà Nẵng

(ĐCSVN) – Với chủ đề “Tinh hoa văn hóa”, đêm khai mạc đã mở màn cho chuỗi 5 đêm pháo hoa kéo dài từ ngày 08/6 - 13/7/2024, được xem như nốt thăng nghệ thuật đầy sống động trong bản giao hưởng diệu kỳ của pháo hoa, âm nhạc và ánh sáng để tô đậm tình hữu nghị và đoàn kết giữa các dân tộc trên thế giới.

Đặc sắc Lễ hội Sóng nước Tam Giang
Đặc sắc Lễ hội Sóng nước Tam Giang

(ĐCSVN) - Không gian chính của lễ hội bên bờ phá Tam Giang thơ mộng, với nhiều hoạt động được tổ chức phong phú. Ngoài chương trình nghệ thuật đêm khai mạc, Lễ hội lần này có nhiều hoạt động văn hóa truyền thống như hò Bả trạo, múa náp, đua ghe, vật, bài chòi...

Khánh thành công trình “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” và “Điểm hẹn kiều bào”
Khánh thành công trình “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” và “Điểm hẹn kiều bào”

(ĐCSVN) - “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” là nơi để cộng đồng người Việt ở nước ngoài nói chung và thế hệ người Việt Nam ở nước ngoài trẻ, các em sinh viên, du học sinh tìm hiểu, nghiên cứu, học hỏi và trải nghiệm về di sản văn hóa, lịch sử, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với công tác kiều bào…

Đặc sắc lễ hội Sắc màu văn hóa tại Thừa Thiên Huế
Đặc sắc lễ hội "Sắc màu văn hóa" tại Thừa Thiên Huế

(ĐCSVN) - Chiều 8/6, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội đường phố "Sắc màu văn hóa". Lễ hội là một trong các chương trình thuộc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024.

Thừa Thiên Huế Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển
Thừa Thiên Huế: Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển

(ĐCSVN) - Với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển", Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 diễn ra từ ngày 7 - 12/6, quy tụ gần 30 đoàn nghệ thuật đến từ Pháp, Bỉ, Tây Ban Nha, Canada, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam sẽ đem đến cho khán giả hàng chục chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc của nhiều vùng văn hóa...

Bài 1 Giữ gìn bản sắc văn hóa, con người Lai Châu
Bài 1: Giữ gìn bản sắc văn hóa, con người Lai Châu

(ĐCSVN) – Xây dựng văn hóa, con người Lai Châu vừa đậm đà bản sắc, vừa hiện đại; vừa duy trì, bảo vệ được các giá trị truyền thống tốt đẹp, đồng thời phát triển những giá trị mới phù hợp với sự phát triển của xã hội và xu thế hội nhập quốc tế là bài toán mà tỉnh Lai Châu đặt ra trong thời gian tới.