“Góc đọc cuối tuần” dành cho thiếu nhi

Thứ bảy, 23/09/2023 19:32
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Với chuỗi sự kiện “Góc đọc cuối tuần”, Nhà xuất bản Kim Đồng mong muốn góp phần hình thành, duy trì thói quen đọc sách của các em thiếu nhi, và xa hơn là thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Ngày 23/9, Nhà xuất bản Kim Đồng khởi động chuỗi sự kiện “Góc đọc cuối tuần” dành cho thiếu nhi, định kỳ sáng thứ 7 hằng tuần tại trụ sở Nhà xuất bản Kim Đồng, Hà Nội. Đây là món quà ý nghĩa dành tặng các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm nay.

“Góc đọc cuối tuần” của Nhà xuất bản Kim Đồng. 

Bà Vũ Thị Quỳnh Liên, Phó Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Kim Đồng chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn, Nhà xuất bản Kim Đồng sẽ là địa chỉ thân thuộc để các em thiếu nhi đến vào mỗi cuối tuần. Tham gia “Góc đọc cuối tuần”, độc giả nhí sẽ được đọc sách, tham gia các hoạt động tương tác, làm các thí nghiệm khoa học, tìm hiểu kiến thức, và học các kĩ năng mới… với sự đồng hành của các chuyên gia, nhà văn, nhà thơ, họa sĩ, biên tập viên. Hi vọng, những gợi mở từng chút từng chút ấy sẽ góp phần nuôi dưỡng niềm yêu thích đọc sách và khám phá tri thức mới của các bạn nhỏ mỗi ngày.”

Trong chương trình "Góc đọc cuối tuần" số đầu tiên, các độc giả nhí cùng nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Quốc Vương đọc cuốn sách Công nữ Anio. Cuốn sách do Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp với Kadokawa Corporation (Nhật Bản) thực hiện.

nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Quốc Vương giao lưu với các độc giả. 

Công nữ Anio kể về cuộc đời của Công nữ Ngọc Hoa, con gái nuôi của Chúa Sãi Nguyễn Phúc Nguyên ở Đàng Trong và mối lương duyên đặc biệt của nàng với thương nhân Araki Sotaro đến từ Nhật Bản ở thế kỷ 17.

Công nữ Anio là một trong những dự án được triển khai nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 – 2023). Thông qua các trò chơi tương tác, các bạn nhỏ được tìm hiểu nhiều điều thú vị về văn hóa, đất nước con người của hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản./.

 

Tin, ảnh: Huy Lê

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực