“Hòa nhạc chào Xuân 2023 – New year concert 2023”

Chủ nhật, 29/01/2023 23:01
(ĐCSVN) - Chương trình “Hòa nhạc chào Xuân 2023 – New year concert 2023” gồm những tác phẩm nổi tiếng trong nước và thế giới, gắn liền với mùa xuân, với Đảng, với Bác Hồ do NSƯT Bùi Công Duy và 100 nghệ sĩ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam thể hiện.
leftcenterrightdel
Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam biểu diễn tại Chương trình 

Tối 29/1, tại Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra chương trình “Hòa nhạc chào Xuân 2023 – New year concert 2023” do Bộ Công an chỉ đạo tổ chức. Đây là một trong các hoạt động trọng tâm, ý nghĩa của lực lượng Công an nhân dân chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023), mừng Xuân Quý Mão 2023; đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chương trình do Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an chỉ đạo Nhà hát Ca múa nhạc Công an nhân dân phối hợp với Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam thực hiện. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh ANTV, Truyền hình Công an nhân dân.

Chương trình do Thiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy, NSƯT Trịnh Tùng Linh, nhạc sĩ Trần Hải Đăng chỉ đạo nghệ thuật. Nhạc trưởng, NSƯT Kim Xuân Hiếu chỉ huy dàn nhạc.Tham gia biểu diễn có gần 100 nghệ sĩ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

Đến với chương trình, khán giả được thưởng thức những nhạc phẩm nổi tiếng của Việt Nam và thế giới như: Voices of Spring/ Âm hưởng mùa xuân (Sáng tác: J.Strauss II); The Four Season/Tổ khúc Bốn mùa – Mùa xuân (Sáng tác: A.Vivaldi); Mùa xuân đầu tiên (Sáng tác: Văn Cao); Spring Festival Overture/Khúc dạo đầu “Tiết xuân” (Sáng tác: Lý Hoán Chi); Đảng đã cho ta một mùa Xuân (Sáng tác: Phạm Tuyên); Blue Tango/Điệu Tăng-gô màu xanh (Sáng tác: L.Anderson); In a Persian Market/Phiên chợ Ba tư (Sáng tác: A.W.Ketelbey)....

Đây là năm thứ 3 chương trình được tổ chức nhưng năm nay, chương trình không có các tiết mục biểu diễn của các ca sĩ. Những ca khúc nổi tiếng của Việt Nam về mùa xuân, ca ngợi Đảng, quê hương, đất nước được chuyển tải đến khán giả dưới hình thức hòa nhạc. Để chuẩn bị tốt cho đêm nhạc các nghệ sĩ đã tập luyện hơn một tháng qua. Đặc biệt chương trình có sự góp mặt của NSƯT Bùi Công Duy với độc tấu violin tác phẩm The four season – Spring (Tổ khúc bốn mùa – Mùa xuân) của A.Vivaldi./.

Tin, ảnh:TT

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực