Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2022

Thứ tư, 18/05/2022 16:55
(ĐCSVN)- Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm nay được tổ chức tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nghệ An) có sự tham dự của 19 đoàn nghệ thuật quần chúng với hơn 500 diễn viên, nghệ nhân, nhạc công đã dày công luyện tập từ nhiều ngày nay.

Nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), ngày 18/5, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An).

 Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc (Ảnh: Theo Báo Nghệ An)

Tham dự Liên hoan có 19 đoàn nghệ thuật quần chúng với hơn 500 diễn viên, nghệ nhân, nhạc công đã dày công luyện tập từ nhiều ngày nay.

Cùng với chương trình nghệ thuật còn có cuộc thi “Sắc sen xứ Nghệ”, hội tụ những thí sinh duyên dáng. Đây cũng là dịp để các đơn vị nghệ thuật trong tỉnh giao lưu văn nghệ, thể hiện tính sáng tạo và đa dạng trong văn hóa nghệ thuật quần chúng của từng vùng miền; đồng thời nuôi dưỡng và phát hiện các tài năng nghệ thuật, nâng cao chất lượng các tiết mục nghệ thuật ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Liên hoan Tiếng hát Làng sen tỉnh Nghệ An năm 2022 là sinh hoạt văn nghệ truyền thống từ hàng chục năm nay nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Năm nay, ngành Văn hóa các địa phương đã tổ chức Liên hoan Tiếng hát Làng sen ở cấp cơ sở. Qua đó, tiếp tục bồi đắp, phát triển mạnh mẽ phong trào văn hóa, văn nghệ, sức sáng tạo nghệ thuật; góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, tiếp tục vì mục tiêu xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Sau lễ khai mạc là chương trình biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật quần chúng huyện Yên Thành (Ảnh:Theo Báo Nghệ An)

Từ tháng 4 đến đầu tháng 5/2022, ngành Văn hóa các huyện, thành, thị đã tổ chức Liên hoan Tiếng hát Làng Sen cấp cơ sở. Các diễn viên, nghệ nhân và nhân dân đã háo hức tham gia sau một thời gian dài không được trình diễn và hưởng thụ các giá trị nghệ thuật một cách trực tiếp do dịch COVID-19.

Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm nay được tổ chức tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên là mảnh đất thiêng, nơi Bác sinh ra và sống những ngày thơ ấu. Với việc lựa chọn không gian địa điểm này giữa những ngày tháng 5 hương sen ngào ngạt, Ban Tổ chức mong muốn các diễn viên qua các tác phẩm của mình thể hiện tình cảm dâng lên “vị Cha già của dân tộc”.

Năm đội đã tham gia biểu diễn ngay trong Lễ khai mạc gồm: huyện Yên Thành, Đô Lương, Quế Phong, Thanh Chương và Tân Kỳ./.

QH (T.H)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực